Travel News:

Bí quyết du lịch chợ nông sản địa phương hàng ngon giá hời

Bí quyết du lịch chợ nông sản địa phương hàng ngon giá hời

Nếu bạn đi du lịch và muốn ghé thăm các khu chợ nông sản địa phương thì sau đây là những kinh nghiệm trước khi đến đó để tham khảo.

>

Những tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí ăn uống khi du lịch

> 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn biết sắp xếp khi đi du lịch

Chợ nông sản là nơi cung cấp nhiều thực phẩm tươi ngon, giá rẻ và rất nhiều chủng loại.
Chợ nông sản là nơi cung cấp nhiều thực phẩm tươi ngon, giá rẻ và rất nhiều chủng loại.

Ở những chợ nông sản thường có nhiều các loại trái cây, rau quả trồng ở các khu vực lân cận. Các mặt hàng ở đây thường tươi ngon mà giá bán rẻ. Các loại trái cây, rau quả thường tươi ngon hơn nhiều so với ở các cửa hàng tạp hoá. Nếu bạn không quen mua hàng ở ở nông sản thì với một số lời khuyên sẽ giúp bạn vừa mua được hàng giá rẻ vừa có thực phẩm cực ngon.

1. Đến sớm

Để đảm bảo mua được những sản phẩm tốt nhất của cây nhà lá vườn, thực phẩm tươi sống thì bạn nên lên kế hoạch từ sớm, ngay từ khi chợ bắt đầu họp. Chúng ta đều biết, ‘hàng ngon không còn đến trưa’. Thậm chí, bạn có thể đến sớm 30p hoặc 1h trước khi chợ mở thì càng tốt.

2. Mặc trang phục phù hợp

Hầu hết các chợ thực phẩm tươi đều họp ngoài trời và hẳn là bạn sẽ đến đó một lúc, đi dạo quanh chợ đúng không nào. Vậy thì bạn nên ăn mặc thoải mái. Nếu lúc đó vào mùa hè thì bạn nên mang theo mũ, kem chống nắng.. Nếu trời lạnh, mặc lớp áo ấm phù hợp. Nói chung, bạn mặc thế nào cho ổn để có thể đi loanh quanh trải nghiệm ở đó nữa.

Một quầy hàng táo ở một chợ nông sản.
Một quầy hàng táo ở một chợ nông sản.

3. Mua những thứ bạn thích khi gặp ở chợ

Nếu bạn gặp món hàng nào mà ưng thì nên mua ngay. Bởi đây là chợ bán rất nhanh, những người nông dân tự làm ra và thu hoạch sản của mình nên ít khi giữ lâu trong nhà. Nếu bạn có ý định mua thật sự thì có thể được họ để cho với giá tốt mà hàng lại rất tươi ngon.

4. Chuẩn bị tâm thế sẽ gặp rất nhiều mặt hàng khác nhau

Tuỳ thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng của điểm đến cùng thời điểm bạn đến sẽ có những nông sản riêng, các thời điểm và vùng miền có những sản phẩm khác nhau. Nếu gặp được cái gì bạn thích thì hãy qua hỏi mua vì có thể bạn qua dịp sau loại thực phẩm này đã hết mùa.

5. Đến chợ với một tâm trạng thoải mái và cởi mở

Nhiều người đến chợ nông sản chỉ với tâm lí mua những mặt hàng hàng ngày mà họ dùng để làm bữa ăn. Nhưng chợ nông sản là dịp để bạn thử nghiệm những hương vị và thực phẩm ở vùng khác. Chắc chắn sẽ có nhiều loại trái cây hợp khẩu vị cùng các loại rau quả cho bữa ăn của bạn.

6. Thoải mái và cởi mở khi đến chợ

Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết cách chế biến và nấu những thực phẩm tươi ra sao. Điều này là tâm lí thường thấy nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách tìm kiếm công thức nấu trên mạng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng những người nông dân bán hàng hiểu rất rõ về sản phẩm, cách sử dụng của mình. Khi mua bạn có thể hỏi họ về cách nấu quen thuộc và chắc chắn họ sẽ vui vẻ chia sẻ hết cho bạn.

7. Mang theo tiền mặt

Trong hầu hết các chợ nông sản, người ta giao dịch bằng tiền mặt. Trước khi đến cổng chợ, bạn hãy dừng ở một cây ATM trên đường đi để rút đủ tiền mặt trước.

8. Đi quanh khu vực chợ

Điều này nghe có vẻ trái ngược với ý thứ 3 nhưng làm thế có thể giúp bạn mua được những thực phẩm giá hời, tìm được một cửa hàng tốt nhất. Mặt khác, việc quan sát xung quanh giúp bạn tìm thấy nhiều loại mặt hàng hơn để có thể chọn những thứ bạn thích.

Các mặt hàng như bánh mì, các món chế biến từ thực phẩm tươi hay xà phòng, mặt hàng thủ công mua ở đây có giá hời hơn ở các cửa hàng ở ngoài.

Quầy hàng rau tươi trong chợ nông sản.
Quầy hàng rau tươi trong chợ nông sản.

9. Nhận biết được những cửa hàng địa phương thật sự

Hầu hết các chợ nông sản có nhiều nhà sản xuất có quầy hàng ở đó. Việc tìm được quầy hàng của nhà cung cấp sẽ giúp bạn có dịp mua những món hàng chất lượng ngon, giá hời.

Với những kinh nghiệm và tư vấn trên hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến mua sắm ở chợ nông sản mang về được nhiều món thực phẩm tươi, giá hời nhé.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm mục Kinh nghiệm – Tư vấn để có nhiều hơn thông tin khi du lịch cho mình.

nguồn: funhappyhome

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment