Travel News:

Bí quyết cho chuyến đi phượt rừng thú vị

Bí quyết cho chuyến đi phượt rừng thú vị

Phượt rừng đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn cho những ai mê phượt. Để có một chuyến phượt rừng an toàn và thú vị các bạn cần chuẩn bị chu đáo, để tránh những rủi ro không đáng có.

Chuẩn bị đồ dùng  

Dựa vào số ngày đi mà các bạn hãy chuẩn bị số đồ đạc sao cho phù hợp, tránh mang quá nhiều hoặc quá ít. Việc chuẩn bị vô cùng quan trọng, khi đi rừng bạn nên mang theo một bộ áo quần theo kiểu quân đội. Loại này vải dày vừa giữ mồ hôi làm mát cho cơ thể vừa giúp ta không bị các loại dây gai rừng làm trầy xước. Các bạn cũng mang theo một chiếc mũ tai bèo vành mềm. Không nên đội các loại mũ vành cứng vì sẽ gây khó khăn trong việc len lỏi qua những bụi rậm. Ngoài ra các bạn nên mang theo: Balo, đèn pin, dao, kéo, thìa, cốc nhựa, bật lửa, la bàn, áo ,mưa, thuốc, nước.

     

Tìm hiểu nơi đến

Tìm hiểu về địa hình, hành trình, vị trí, thời tiết nơi bạn đến sẽ tạo cảm giác an toàn hơn, và từ đó tính toán khả năng di chuyển phù hợp, tránh bị quá sức. Thông thường mỗi người mỗi ngày chỉ có khả năng đi bộ khoảng từ 12 tới 15km.      

Tour du lịch khuyến mại

 | 

Đặt vé máy bay giá rẻ | 

Đặt phòng khách sạn

Sức khỏe đảm bảo

Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất trong chuyến đi không chỉ trong rừng mà tất cả những nơi bạn đến. Với những chuyến phượt rừng bạn cần chuẩn bị sức khỏe, đặc biệt là đôi chân của bạn, trước khi lên đường bạn cần luyện sự dẻo dai cho đôi chân của bạn để tránh những hiện tượng như chuột rút trên đường đi.

Di chuyển trong rừng

Bạn nên chú ý thời gian có thể di chuyển trong rừng là từ 6h sáng tới 16h. Do đó bạn phải căn quãng đường và thời gian đi cho đúng, nếu không bạn phải ngủ lại trong rừng trong khi không có kế hoạch này. 4h chiều rừng đã bắt đầu tối. Nếu có kế hoạch ngủ trong rừng bạn nên chuẩn bị để ổn định chỗ ngủ và đồ ăn tối, trước khi ngủ nên mặc kín, cẩn thận  với các loại côn trùng. Nếu là lần đầu tiên đi phượt rừng bạn nên thuê dân địa phương thông thạo đường đi đi cùng để tránh bị lạc, nên đi theo một nhóm để nâng cao sự an toàn.

Tránh lạc rừng và bị côn trùng đốt

Đi rừng rất dễ bị lạc. Nếu như không có người dẫn đường ta nên đi theo đường mòn của dân đi củi, làm gỗ. Hết đường mòn thì dừng lại, cắm trại, sinh hoạt. Nếu lạc thì tìm đến sông suối và đi theo hướng nước chảy thể nào cũng về dưới xuôi, vừa khỏi chết khát, vừa tìm người để thuê họ dẫn về.

Ở những khu rừng rậm nhiệt đới các tỉnh phía Bắc có loại vắt hút máu người và động vật sống trên những lá cây vì thế bạn cần trang bị đồ phòng hộ và đồ dùng y tế để chống côn trùng cắn.

Vấn đề ăn uống

Việc ăn uống trong rừng phải đảm bảo tiêu chí ăn chín uống sôi. Bạn nên ăn no bữa sáng để cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Đối với bữa trưa các bạn có thể sử dụng đồ khô, đồ ăn nhanh vì đây là khoảng thời gian đang di chuyển không tiện nấu nướng. Bạn cũng có thể pha thêm chè sâm để uống dọc đường, tránh tình trạng mất sức. Chuẩn bị đủ nước cho hành trình là điều cực kỳ quan trọng.

Phương Ly

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment