Travel News:

Bí ẩn những ngôi mộ toàn hài cốt "tình tứ"

Bí ẩn những ngôi mộ toàn hài cốt “tình tứ”

Giới nghiên cứu phát hiện khoảng 600 ngôi mộ tại Novosibirsk, Nga. Trong đó, nhiều ngôi mộ chôn cất bộ hài cốt của các cặp vợ chồng trong tư thế tình tứ.


hài cốt

Giới khoa học đã phát hiện gần 600 ngôi mộ tại ngôi làng Staryi Tartas, thuộc khu vực Novosibirsk, Nga. Trong số đó, hàng chục ngôi mộ là các bộ hài cốt của  cặp vợ chồng trong tư thế mặt đối mặt, nắm tay nhau.

hài cốt2

Hàng trăm bộ hài cốt hầu hết có niên đại khoảng 3.500 tuổi. Họ sống trong khoảng thời gian từ thế kỷ 14 – 17 trước Công nguyên.

hài cốt3

Một số ngôi mộ chôn hài cốt của các cặp vợ chồng cùng con cái của họ.

hài cốt4

Nhiều ngôi mộ được chôn cất thêm các vật dụng giá trị như trang sức và các vật dụng gia đình bằng đồng, gốm sứ, vũ khí cá nhân và cả đồ chơi của trẻ nhỏ.

hài cốt5

Thông qua các xét nghiệm ADN, các nhà khoa học khẳng định những bộ hài cốt được chôn trong những ngôi mộ tại Novosibirsk có mối quan hệ huyết thống.

hài cốt6

Các chuyên gia, nhà khoa học đã đưa ra những lời giải thích khác nhau về những ngôi mộ đặc biệt này. Có người suy đoán, khi người chồng qua đời, người vợ bị giết chết và chôn cạnh chồng như những ngôi mộ của người Scythia.

hài cốt7

Giám đốc Viện Khảo cổ và dân tộc học khu vực Siberia thuộc Viện Khoa học Nga Vyacheslav Molodin đưa ra nhận định, có thể khi người chồng chết, để tiếp tục hành vi tình dục như khi còn sống, người vợ đã phải tự nguyện chết theo chồng để chăm sóc, phục vụ đời sống chăn gối cho người quá cố.

hài cốt8

Trong khi đó, Giáo sư Lev Klein thuộc ĐH St Petersburg nhận định việc chôn cất hài cốt của các cặp đôi hay một gia đình có thể liên quan đến những vấn đề tâm linh và niềm tin về sự đầu thai ở kiếp sau của cư dân hồi đó.

Xem thêm: Du lịch Nga

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment