Travel News:

Báo Mexico ca ngợi Vịnh Hạ Long

Báo Mexico ca ngợi Vịnh Hạ Long

Nhật báo tài chính (El Financiero) của Mexico khẳng định Hạ Long đang trở thành điểm đến không thể thiếu nếu du khách tới châu Á.

Nhật báo “Tài chính” (El Financiero) của Mexico cuối tuần qua đã đăng bài viết ca ngợi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Vịnh Hạ Long ở miền Bắc nước ta, cho rằng không có gì lý tưởng hơn dạo chơi bằng thuyền trên vịnh, thưởng thức kỳ quan thiên nhiên này và nếm những món ăn độc đáo của người Việt Nam. Nhật báo khẳng định Hạ Long đang trở thành điểm đến không thể thiếu nếu du khách tới châu Á.

hon Am vinh Ha Long
Hòn Ấm có hình dáng vẻ đẹp thiên tạo luôn thu hút khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, mở đầu bài viết, tác giả Antonio Benitez Garcia giải thích rõ ràng nguồn gốc tên gọi của vịnh theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, vị trí địa lý, điểm lại những điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình trên vịnh như hang Sửng Sốt, Đầu Gỗ hay Hòn Trống-Mái…

Tác giả Garcia cũng nhấn mạnh hai cột mốc quan trọng nhất đối với vịnh Hạ Long là năm 1994 khi vịnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và năm 2011 khi được bầu là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Sự kiện thứ hai, theo phân tích của tác giả, thực sự là điểm nhấn giúp Vịnh Hạ Long thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế, không chỉ đến từ phương Đông mà cả phương Tây.

Bài báo cũng ca ngợi sự đa dạng của các loại dịch vụ, chương trình du lịch vịnh Hạ Long, đặc biệt là, các món ăn truyền thống độc đáo của Việt Nam cũng như tính hiếu khách của người Việt Nam. Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường, bài báo đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với những thay đổi trong chính sách và hành động nhằm đưa Vịnh Hạ Long thành địa điểm du lịch có chiến lược phát triển bền vững.

Xem thêm: Du lich Hạ Long

TTXVN

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment