Travel News:

Bạn đã sẵn sàng tham gia ‘Ngày Hội Hoa Đào’ ở Mộc Châu?

Bạn đã sẵn sàng tham gia “Ngày hội Hoa Đào” ở Mộc Châu?

Ngày 2 – 3/02/2018, huyện Vân Hồ, Mộc Châu tổ chức ‘Ngày hội Hoa Đào’ giới thiệu hương sắc vùng cao và bản sắc văn hóa các dân tộc đến du khách trong và ngoài nước.

Cận tết về Mộc Châu ngắm hoa đào nở

ngày hội hoa đào mộc châu

Cây đào vùng cao Tây Bắc

Du lịch Mộc Châu

tham gia “Ngày Hội Hoa Đào” được tổ chức vào ngày 2-3/02/2018 (nhằm ngày 17-18/12 âm lịch), du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của cây đào vùng cao, trên nền bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Vân Hồ. Cùng với đó, trong hai ngày còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc phục vụ du khách với chủ đề “Hương sắc vùng cao”.  

Ngày hội hoa đào mộc châu
Những cây đào đẹp bên hiên nhà người đồng bào

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Trong những ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp miên man của những rừng hoa đào phủ hồng khắp mọi nơi, từ trên triền núi đến hai bên đường và xen kẽ cả trong rừng hoa mận. Đồng thời, bạn có thể tha hồ chụp ảnh “check-in” với những rừng đào trải dài tít tắp ở bản Lóng Luông, nơi tập trung nhiều hoa đào nhất Vân Hồ.

ngày hội hoa đào mộc châu tuyệt đẹp

Bạn cũng có thể mua đào về trưng bày ngày tết

Nếu chẳng may bạn “phải lòng” với vẻ đẹp mỏng mảnh mà kiêu sa của những cây đào vùng cao, thì hãy chọn mua những cành đào, cây đào thật đẹp mang về chuẩn bị để trang trí cho gia đình ngày tết. Đặc biệt, ngày 3/2/2018 ban tổ chức sẽ bán đấu giá 12 cây đào thế đẹp với đủ dáng, thế, nụ hoa, quả, nụ, lá dành cho những người yêu hoa.

Trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, ẩm thực Tây Bắc đặc sắc

múa khèn trong ngày hội hoa đào

Múa khèn trong Ngày Hội Hoa Đào

Mua tour du lịch Mộc Châu vào dịp này, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động, trò chơi truyền thống của người Mông, người Dao, người Thái, như: rồng ấp trứng, múa khèn, đánh tu lu, ném pao, đẩy gậy, đu quay, bắn nỏ, chọi gà,…

Thịt hun khói Tây Bắc trong ngày hội hoa đào

Thịt hun khói Tây Bắc

Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức những món ăn của các dân tộc sinh sống ở huyện Vân Hồ, như: thắng cố ngựa, bánh dày, mèn mén, lợn địa phương, thịt hun khói, gà ác, hạt bí, rượu ngô,… Ngoài ra, bạn còn có thể mua được các loại thuốc gia truyền của người đồng bào, tìm hiểu cách người đồng bào rèn công cụ sản xuất, nấu rượu ngô,…

Cuộc thi giã bánh dày trong ngày hội hoa đào
Cuộc thi giã bánh dày

Trong “Ngày hội Hoa Đào” ở Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các Cuộc thi giã bánh giày, Chế biến trưng bày mâm cỗ truyền thống của đồng bào các dân tộc, chương trình văn hóa – nghệ thuật đặc sắc. Trong đó, nổi bật nhất là vũ điệu tha khềnh được biểu diễn vào lễ khai mạc và bế mạc chương trình.

Theo Báo Du Lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment