Travel News:

Ấn tượng những món quà lưu niệm trong các bảo tàng thế giới

Ấn tượng những món quà lưu niệm trong các bảo tàng thế giới

 Những món quà lưu niệm ngày nay không chỉ dừng lại ở bưu thiếp mà vô cùng sáng tạo.

1. Bảo tàng chân dung quốc gia, London, Anh

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Là nơi trung bày tranh chân dung của những nhân vật quan trọng và nổi tiếng trong lịch sử nước Anh, bảo tàng lưu giữ rất nhiều tranh chân dung thành viên trong gia đình hoàng tộc. Có lẽ vì vậy mà tại quầy lưu niệm của bảo tàng có bán cả huy hiệu đề: “vua” và “hoàng hậu” cho những ai thích cảm giác hoàng gia!

2. Bảo tàng Tháp London, London, Anh

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Cũng là một bảo tàng thuộc hoàng gia, nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật quan trọng, trong đó có cả vương miện của vương quốc Anh. Một trong những món quà lưu niệm được truyền cảm hứng từ đó là những túi trà được thiết kế tỉ mỉ như hình chiếc vương miện mà Ấn Độ tặng cho vua George 5 của nước Anh. Rất tiếc, vua George chỉ có thể đội nó duy nhất một lần vì lượng ngọc bích, rubi, sapphire và 6.100 viên kim cương khiến ông trĩu nặng trên đầu.

3. Bảo tàng Istanbul hiện đại, Thổ Nhĩ Kỳ

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Bảo tàng là một quần thể trưng bày mọi thứ liên quan đến nghệ thuật đương đại như phòng tranh, thư viện, phòng chiếu phim và tất nhiên là cả các quầy lưu niệm độc đáo. Một trong những món lưu niệm thú vị nhất là chiếc nhẫn bạc được thiết kế rất lạ mắt. Đường rãnh trên chiếc nhẫn mô phỏng đường viền của thành phố Bosphurus, nơi bảo tàng tọa lạc và cũng là đường ranh giới tự nhiên giữa châu Âu và châu Á.

4. Bảo tàng thiết kế quốc gia Cooper-Hewitt, New York, Mỹ

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Tại bảo tàng độc đáo này, bạn có thể mua về cho mình những chiếc chậu trồng hoa thiết kế từ những quả dứa thật và được trát lại bằng xi măng. Không phải ai cũng muốn vác về nhà một món lưu niệm nặng và dễ vỡ như vậy!

5. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Astrup Fearnley, Oslo, Na Uy

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Để nhắc du khách nhớ tới những tác phẩm đương đại tại bảo tàng, người ta đã bán tại quầy hàng trong khuôn viên những chiếc túi đeo được in tranh, ảnh của các nghệ sĩ tại đây.

6. Casa Batllo, Barcelona, Tây Ban Nha

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Sau khi tham quan ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Antonio Gaudi, bạn có thể mua về nhà những cây đèn được làm từ thủy tinh màu, mô phỏng những bức tranh kính nổi tiếng, đặc trưng cho kiến trúc của ông.

7. Trung tâm nghệ thuật Walker, Minneapolis, Mỹ

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Được xây dựng từ năm 1879, trung tâm là nơi trưng bày những tác phẩm đương đại nổi tiếng. Để thể hiện sự tân tiến ngay cả trong các quầy hàng lưu niệm, trung tâm này có bán rất nhiều đề can hình những chú chó được buộc bằng bóng bay! Món đồ lưu niệm có phần vô nghĩa này vẫn bán rất chạy.

8. Bảo tàng nghệ thuật dân gian Mỹ, New York

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Bảo tàng lưu giữ rất nhiều tác phẩm được làm thủ công qua nhiều giai đoạn lịch sử của nước Mỹ. Món quà lưu niệm độc đáo nhất ở đây là một chiếc túi đựng đồ ăn trưa làm từ da, có thể tái sử dụng nhiều lần!

9. Bảo tàng kỷ Jura, Los Angeles, California, Mỹ

Ấn tượng những món quà lưu niệm
Rời khỏi bảo tàng này, bạn có thể mua cho mình những chiếc vòng cổ rất ấn tượng, mang đậm vẻ hoang sơ của thiên nhiên như vòng cổ làm từ đá núi lửa hay từ những hạt giống cây bị chôn trong núi đá.

Tri thức thời đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment