Travel News:

Ấn tượng những lễ hội mùa thu hoạch

Ấn tượng những lễ hội mùa thu hoạch

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có cách ăn mừng mùa màng bội thu độc nhất vô nhị.

1. Lễ Costermonger, Anh

Trong suốt 125 năm nay, người dân thủ đô London đã thực hiện nghi lễ ăn mừng mùa gặt này. Những nhóm từ thiện sẽ mặc trang phục đen, có đính vô vàn khuy bằng ngọc trai lang thang khắp phố để bán hàng rong và làm từ thiện.

costermonger

2. Lễ Crop Over, Barbados

Năm 1780, Barbados là một trong những quốc gia sản xuất nhiều đường nhất thế giới. Ngày nay, vinh quang đó đã thuộc về Brazil. Tuy nhiên, hàng năm, quốc gia Caribe này vẫn tổ chức lễ hội mùa thu hoạch đường mía kéo dài cả tháng 7 mang tên Crop Over.

Một trong những sự kiện thu hút nhất trong Crop Over là Pic-O-De Crop, một cuộc thi hát dành cho các tài năng âm nhạc của vùng Caribe. Thời điểm này, những người dân Caribe hóa trang rực rỡ như trong lễ hội Carnival, hát ca nhảy múa tưng bừng trên đường phố.

crop Over

3. Lễ hội Blessing of the Sea (lời chúc phúc của biển), Hy Lạp và đảo Cyprus

Lễ hội này được thực hiện trong cộng đồng công giáo ở Hy Lạp và đảo Cyrpus, thường diễn ra vào ngày 6.1. Để cầu cho một mùa vụ mới thu hoạch tốt, các giám mục địa phương sẽ tìm tới vùng biển gần nhất và ném một cây thánh giá xuống nước.

Những tình nguyện viên, thường là các chàng trai trẻ sẽ nhảy xuống nước ngay sau đó và tranh nhau để vớt lại cây thánh giá. Ai “cứu” được thánh giá khỏi mặt biển được cho là sẽ gặp may mắn cả năm do được mặt biển chúc phúc. Cùng với đó, người ta tin rằng khi thánh giá được vớt lên, vụ mùa thu sẽ bội thu.

blessing of the sea

4. Lễ Pacu Jawi, Indonesia

Ở phía Tây Sumatra, Indonesia, những người nông dân thường tổ chức lễ hội vào cuối vụ gặt bằng một môn thể thao mạo hiểm mang tên Pacu Jawi.

Những người nông dân sẽ đua bằng xe bò trên những vùng bùn lầy để thể hiện sức mạnh của chú bò cày. Những con bò tham gia đua sẽ được bán cho nhà nông sau cuộc thi.

pacu jawi

5. Lễ hội hoa Madeira, Bồ Đào Nha

Ở Madeira, Bồ Đào Nha, một lễ hội hoa rực rỡ được tổ chức thường niên trên hòn đảo Madeira. Vào thời điểm này, khắp đường phố đều ngập trong sắc hoa trang trí và những xe hoa diễu hành trên đường phố.

madeira

6. Pongal, Ấn Độ

Pongal là tên lễ hội kéo dài 4 ngày ở miền Nam Ấn Độ. Một trong những hoạt động nổi bật nhất là vào ngày thứ 3 của lễ hội khi các nông dân dùng vòng hoa và chuỗi hạt trang trí cho chú bò của họ, tạo nên một cảnh sắc rực rỡ không đâu sánh bằng.

pongal

7. Chuseok, Hàn Quốc

Chuseok là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Hàn Quốc. Trong 3 ngày liên tiếp vào mùa thu, những người dân Hàn sẽ về thăm ông bà, họ hàng và tham gia nhiều hoạt động truyền thống thú vị như nhảy múa truyền thống, múa trống poongmul.

chuseok

8. Baisakhi, Ấn Độ và Pakistan

Baisakhi là một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất của những người theo đạo Sikh. Mỗi năm, hàng nghìn tín đồ sẽ tập trung về đền thờ Gurudwara Panja Sahib ở Pakistan để cầu nguyện cho vụ mùa năm tới.

baisakhi

9. Sukkot, Israel

Sukkot là tên lễ hội mùa gặt theo tín ngưỡng của người Do Thái. Lễ hội kéo dài 7 ngày trong đó, hoạt động nổi bật nhất là xây một căn nhà tạm gọi là sukkah và trang trí nó bằng cách treo các loại quả lên trần nhà. ate with hanging fruit.

sukkot

10. Honen Matsuri, Nhật Bản

Để ăn mừng một vụ mùa thu hoạch thắng lợi, người dân Nhật có cách tổ chức có một không hai. Một đoàn diễu hành sẽ rước một mô hình… “của quý” làm từ gỗ, nặng tới vài trăm kg đi khắp phố. Đây là nghi thức lâu đời của người dân thị trấn Komaki, được tổ chức hàng năm vào ngày 15.3. Sau lễ rước, mô hình được đưa vào đền thờ thần đạo để cầu khấn. Theo người dân Komaki, “của quý” đàn ông chính là biểu tượng cho sự màu mỡ của đất đai, mùa màng.

honen matsuri

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment