Travel News:

Ấn tượng những hòn đảo được “thống trị” bởi động vật

Đảo hải cẩu, Nam Phi

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 1

Hòn đảo đá ở vịnh False là vương quốc của 60.000 chú hải cẩu Cape Fur. Một số loài khác cũng cư trú ở đây nhưng với số lượng nhỏ lẻ như mòng biển, chim cốc và chim cánh cụt. Đi xuống bờ biển, các loài cá voi, cá heo, thậm chí cả cá mập Bronze Whaler bơi lượn quanh vịnh.

Đảo khỉ, Liberia

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 2

Hòn đảo Liberia được tìm thấy ở Monrovia, phía Tây châu Phi, nay là đại bản doanh của hơn 60 con tinh tinh. Chúng từng là đối tượng dùng làm thí nghiệm của Viện nghiên cứu công nghệ nano y sinh Liberia trong việc điều chế thuốc trị các bệnh như viêm gan những năm 1970.

Tất cả khỉ ở đây đều bị nhiễm bệnh. Do vậy, khu khách khó có thể vào thăm đảo. Chỉ những người chăm sóc khỉ mới được phép vào.

Đảo mèo, Nhật Bản

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 3

Tashirojima là thiên đường của những chú mèo Nhật Bản. Toạ lạc tại Ishinomaki, Miyagi trên biển Thái Bình Dương, ngoài khơi bán đảo Oshika phía Tây Ajishima.

Nơi đây cũng có người sinh sống, song số lượng mèo gấp nhiều lần dân số. Ngay cả chó cũng bị cấm trên đảo. Dân trên đảo chủ yếu kiếm tiền từ kinh doanh khu du lịch mèo, ngoài ra còn cả đánh bắt cá.

Đảo thỏ, Nhật Bản

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 4

Đảo Okunoshima, thuộc thành phố Takehara là nơi từng đặt nhà máy khí ga độc quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau khi chiến tranh kết thúc, lũ thỏ khỏe mạnh được thả ra môi trường tự nhiên, những con từng được sử dụng để thử nghiệm vũ khí hoá học thì bị diệt trừ. Thỏ sinh sôi phát triển ngày một nhiều khiến hòn đảo giờ được biết đến với cái tên “đảo thỏ”.

Đảo rắn, Brazil

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 5

Hòn đảo Ilha de Queimada Grande nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil, bị cấm bởi nhiều lý do. Mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 – 5 con rắn, trong đó có nhiều loài rắn độc với nọc cực mạnh, có khả năng làm tan chảy thịt của bạn ngay lập tức. 

Đảo cáo, Nhật Bản

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 6

Làng cáo Zao ở Miyagi là quê hương của 6 loài cáo với tổng cộng hơn 100 con. Đến đây, du khách có cơ hội vuốt ve, cho ăn những chú cáo đã được thuần hoá.

Chúng được đi lại tự do trong làng. Ở Nhật Bản, cáo được coi là sứ giả của Inari Okami, vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự sinh sôi, thịnh vượng và lúa gạo.

Đảo ngựa, Mỹ

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 7

Những con ngựa hoang dã Assateague là cư dân hòn đảo dài 60km nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Delmarva, bang Maryland, Mỹ. 

Đảo cua, Australia

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 8

Đảo Christmas là vương quốc của 40 – 50 triệu con cua đỏ. Chúng phủ kín mặt đất, các mỏm đá và cả trong các khe sâu.

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng chúng vào khoảng từ tháng 10 – 11 khi loài cua đỏ thực hiện cuộc di cư vĩ đại kéo dài trong 18 ngày. Có tất cả 13 loài cua khác nhau sinh sống trên đảo.

Đảo heo, Bahamas

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 9

Hòn đảo Big Major Cay ở Exuman, Bahamas không có người ở, chỉ có những chú heo tung tăng bơi lội.

Người ta cho rằng những chú heo trên đảo do thủy thủ để lại làm bữa tối nhưng họ đã không quay lại. Cũng có một số người nghĩ rằng, chúng bơi từ hòn đảo khác đến, hoặc là sinh vật sống sót còn lại trong các vụ đắm tàu thuyền.

Đảo chim cánh cụt hoàng đế, Australia

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 10

Đảo Macquarie phía Tây Nam Thái Bình Dương, giữa New Zealand và Nam Cực là vương quốc của những chú cánh cụt hoàng đế. Đảo được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997.

Điểm ngắm cánh cụt đẹp nhất là vịnh Lusitania, phía đông hòn đảo. 

Cá đuối ó, Anh

 Ấn tượng những hòn đảo được "thống trị" bởi động vật - 11

Vương quốc cá đuối ó ngụ tại quần đảo Cayman thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến, chạm tay vào chúng, thậm chí là bơi cùng cá đuối.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment