Travel News:

Ấn tượng lễ hội băng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân

Ấn tượng lễ hội băng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân

Hàng nghìn du khách đang đổ về thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc để tham dự lễ hội băng lần thứ 26.


le hoi bang1

Khách du lịch chụp ảnh trước tác phẩm điêu khắc bằng băng khổng lồ tại Công viên Sun Island, thành phố Cáp Nhĩ Tân hôm 22/12. Ảnh: EPA.

le hoi bang2

Những tác phẩm điêu khắc lớn nằm san sát khắp công viên Sun Island. Kích thước rất lớn là đặc điểm chung của những tác phẩm tham gia lễ hội băng năm nay. Bức tượng trong ảnh có chiều dài 117 m, chiều cao 26 m. Ảnh: EPA.

le hoi bang3

Những tác phẩm điêu khắc nằm trên một khu vực có diện tích 600.000 m2. Các nghệ nhân sử dụng khoảng 100.000 m3 tuyết để tạo ra những tác phẩm trong triển lãm năm nay. Ảnh: EPA.

le hoi bang4

Sun Island là công viên rộng nhất Trung Quốc. Cảnh quan tuyệt đẹp cùng với những hoạt động biểu diễn độc đáo giúp nó tạo ấn tượng sâu sắc với người Trung Quốc và du khách nước ngoài. Ảnh: EPA.

le hoi bang5

Trong khuôn khổ triển lãm, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những bức tượng khổng lồ vào ban ngày hay trầm trồ thán phục trước chúng khi hệ thống đèn điện đủ màu sắc được bật lên vào ban đêm. Ngoài ra họ còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa dân gian địa phương hay tham gia các hoạt động mùa đông. Ảnh: EPA.

le hoi bang6

Ngoài ra, triển lãm băng còn là nơi mà du khách có thể xem các hoạt động văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Mỗi năm, các nghệ sĩ tham gia lễ hội băng lại tạo hình tác phẩm của mình theo một chủ đề văn hóa. Nội dung triển lãm không giới hạn trong văn hóa Trung Quốc mà nó có thể mang đậm phong cách châu Âu hay các quốc gia châu Á khác. Ảnh: EPA.

le hoi bang7

Dẫu vậy, các tác phẩm nghệ thuật ở triển lãm vẫn đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì của các nghệ nhân. Kích thước khổng lồ của những tác phẩm điêu khắc là thách thức lớn nhất đối với họ. Ảnh: EPA.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Zing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment