Travel News:

Ấn tượng bãi biển trăng lưỡi liềm ở Australia

Ấn tượng bãi biển trăng lưỡi liềm ở Australia

 Nằm trên bán đảo Tasmania Freycinet, vịnh Wineglass là một trong những bãi biển chụp hình ăn ảnh nhất tại Úc.

Wineglass
Bãi biển dạng trăng lưỡi liềm ở vùng vịnh Wineglass với những dải cát trắng vàng rực rỡ và vùng nước màu ngọc bích được xem là 1 trong 10 bãi biển đẹp hàng đầu thế giới.

Wineglass2
Đi bộ đường dài từ bãi đậu xe Parsons Cove khoảng một giờ là đến vùng vịnh Wineglass, để có cái nhìn tuyệt vời nhất về vùng vịnh này, bạn nên đến con đường mòn yên ngựa trên các đỉnh núi đá granite có mép lởm chởm như răng cưa được gọi là “Những mối nguy hiểm”.

Wineglass3
Đứng từ vị trí này, bạn sẽ nhìn thấy con đường cong tuyệt đẹp, bãi biển cát trắng rực rỡ, với tiền cảnh là vùng nước màu ngọc lam tươi sáng và nền cảnh của thảm thực vật màu xanh lá cây dày đặc.

Wineglass4
Bãi biển chính của vịnh Wineglass dài 1,7 km, gồm cả đường cong nằm trong vòng cung đông bắc dài 1,7 km. Những cơn sóng có chiều cao trung bình từ 50 cm đến 1m, thường dâng cao và hạ thấp xuống vào góc ở phía nam. Những con sóng dâng cao trên mặt biển, vỗ vào bờ chạm vào những bãi cát trắng rồi đẩy ra ngoài biển lại mà không có bất cứ rào cản nào.

Wineglass5
Phía nam vùng vịnh Wineglass kéo dài 20km là những sườn núi đá granite ven bờ dốc cao100m, đứng chênh vênh với phần mặt đá gồ ghề trong hai màu hồng và xám tiếp giáp với mũi Forestier cao 100m ở phía bắc và mũi Degerando 60m ở phía nam.

Wineglass6
Vịnh Winglass là một nơi tuyệt vời để câu cá, lướt thuyền buồm, chèo thuyền kayak , đi dạo trong rừng, leo núi hay đơn giản hơn là ngâm mình trong làn nước mát của vùng biển lam ngọc và ngắm nhìn quang cảnh ven biển ngoạn mục.

Wineglass7
Vùng vịnh Wineglass có những bãi biển cát hoang sơ tuyệt đẹp, khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng mà từ lâu khu vực này đã trở thành một điểm đến cho tuần trăng mật yêu thích của các cặp đôi.

Xem thêm: Du lịch Úc

Tri Thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment