Travel News:

9/10 khách du lịch lên mạng tìm thông tin

Theo một thống kê gần đây của TripAdvisor, cứ 10 người thì có 9 người trên thế giới chuẩn bị cho chuyến du lịch của họ qua việc sử dụng các trang tin thông tin du lịch trực tuyến. Và các lời khuyên, nhận xét đăng tải trên mạng đã ảnh hưởng lớn đến các quyết định của họ.

Theo đó, 44% khách du lịch chọn cơ sở lưu trú khi đi du lịch hoàn toàn dựa vào các lời khuyên trên mạng.

Không kể những ảnh hưởng bởi những đánh giá, nhận định từ các du khách khác, giá cả và vị trí địa lý là hai tiêu chuẩn lớn nhất giữ vai trò quyết định trong việc chọn điểm đến của du khách.

Trung bình, khách du lịch so sánh bảy cơ sở lưu trú du lịch trước khi đưa ra quyết định chọn một trong số đó. Trong đó, du khách châu Âu thường có thói quen xem xét vấn đề này kỹ càng hơn so với du khách các nước ở Trung Đông.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, đa số người tham gia điều tra thống kê cho biết những chỉ dẫn, lời khuyên, đánh giá và những mô tả tỉ mỉ trên mạng là những nguồn thông tin chính ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của họ và có 27% đặt chỗ qua các công ty du lịch trên mạng, 23% qua trang tin điện tử của doanh nghiệp du lịch.

Chỉ có 1/10 người (9%) đặt chỗ tại công ty du lịch truyền thống.

Theo cuộc điều tra, hầu hết khách du lịch từ các nước châu Âu đều tham khảo các trang tin điện tử có đánh giá, nhận xét về các cơ sở lưu trú cũng như những vấn đề liên quan đến du lịch tại các điểm đến và có đến 80% quan tâm đến việc kết nối WiFi miễn phí tại nơi lưu trú. Với du khách Pháp, bữa ăn sáng và kết nối WiFi miễn phí là hai dịch vụ ảnh hưởng đến quyết định đặt chỗ của họ.

Liên quan đến chi phí dành cho du lịch, 49% người dự kiến đi du lịch trong năm 2013 trên thế giới cho biết họ sẽ chi nhiều tiền hơn cho du lịch, 14% muốn giảm và 37% duy trì mức chi như cũ.

Cuộc điều tra thống kê của TripAdvisor do Phòng nghiên cứu Edelman Berland thực hiện trên 15.595 khách du lịch và 19.447 công ty kinh doanh du lịch tại 26 nước, từ ngày 7-12-2012 đến 7-1-2013.

Theo các cơ sở lưu trú du lịch, thế giới mạng là một hệ thống bán hàng chủ lực của họ. Theo đó, 2/3 công ty (65%) trang bị hệ thống đặt chỗ trực tiếp trên trang điện tử của họ và có đến 73% thường xuyên thực hiện thăm dò các khách hàng tiềm năng trên các hệ thống xã hội.

Theo Tuoitre/Relaxnews

Pinterest

(Dulichbui.org)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment