Travel News:

8 nghi lễ trưởng thành khó khăn nhất thế giới của nam giới

8 nghi lễ trưởng thành khó khăn nhất thế giới của nam giới

Những chàng trai trẻ ở quốc đảo Vanuatu nhảy xuống từ các tháp nhỏ với dây quấn quanh cổ chân trong nghi lễ đánh dấu trưởng thành. Mục đích là đầu chạm vào đất, để được công nhận là một người đàn ông.

>

Đàn lợn có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới

>

Khám phá đất nước Thổ Nhĩ Kỳ: Vẻ đẹp của lịch sử và văn hoá

Để bước vào tuổi trưởng thành, nam giới Unambal trải qua nghi lễ cắt bao quy đầu rùng rợn. Người ta không sử dụng bất cứ loại thuốc gây tê nào trong quá trình cắt bao quy đầu. Họ sử dụng một con dao làm từ đá để thực hiện nghi lễ trưởng thành.

 

Nam giới Hamar ở Ethiopia chứng tỏ bản thân là người đàn ông thực thụ, sẵn sàng kết hôn bằng cách nhảy qua một hàng bò đực thiến gồm 10 – 30 con 4 lần liên tiếp. 

Những cậu bé của tộc Sateré-Mawé trải qua nghi lễ kiến đầu đạn vô cùng đau đớn để đánh dấu sự trưởng thành. Theo đó, những cậu bé sẽ cho tay vào bên trong chiếc găng tay đan từ lá cây chứa đầy kiến đầu đạn và để cho chúng đốt trong 10 phút. Các cậu bé phải thực hiện điều này hơn 20 lần trong vòng 1 tháng mới hoàn thành nghi lễ trưởng thành. 

Những đứa trẻ Maasai muốn được công nhận là người đàn ông thực thụ phải trải qua nghi lễ vô cùng rùng rợn. Theo đó, các chàng trai được phép mang theo một cây giáo và lá chắn có nhiệm vụ giết một con sư tử khỏe mạnh. Nếu hoàn thành nhiệm vụ đó thì họ chính thức trở thành người trưởng thành. 

Nam giới bộ tộc Sambia ở Papua New Guinea trải qua một nghi lễ trưởng thành rùng rợn. Theo đó, những thanh niên chọc các thanh gỗ nhọn vào bên trong mũi và để cho nó chảy máu. Sau đó, họ bị ép “uống” máu của chính mình. Nghi lễ này được thực hiện liên tục trong 7 – 13 năm mới hoàn tất.

Nghi lễ Wysoccan của bộ lạc Algonquin ở Canada đánh dấu sự trưởng thành của nam giới bằng cách, đến tuổi trưởng thành, nam giới được đưa tới một khu vực biệt lập. Tại đây, họ bị nhốt vào lồng và cho hút một loại thuốc gây ảo giác cực mạnh có tên Wysoccan. Họ sẽ phải ở trong đó 20 ngày, liên tục hút Wysoccan dẫn đến mất toàn bộ ký ức thời thơ ấu.  

Những chàng trai ở bộ tộc Matis, Brazil thường đi săn và còn phải tự bỏ một chất thuốc độc từ ếch vào mắt để “tăng nhãn quan” trước mỗi cuộc đi săn. Quá trình này sẽ được lặp này nhiều lần nhằm đánh dấu sự trưởng thành của các chàng trai Matis.

Những chàng trai trẻ ở quốc đảo Vanuatu nhảy xuống từ các tháp nhỏ với dây quấn quanh cổ chân trong nghi lễ đánh dấu trưởng thành. Mục đích là đầu chạm vào đất, để được công nhận là một người đàn ông.

Theo Kienthuc.net

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment