Travel News:

7 hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

 Nhiều người cho rằng đã gặp tai nạn máy bay là chết chắc. Sự thật hoàn toàn không phải vậy.

1. Mở cửa thoát hiểm bên cạnh máy bay thực sự nguy hiểm

Trên thực tế, khi bay trên không trung, máy bay chịu một áp lực rất lớn và để mở được cánh cửa này khi đang bay, bạn cần phải có sức mạnh của một… siêu nhân. Lời nhắc nhở của các tiếp viên hàng không chỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không phải chịu trách nhiệm về cánh cửa này.

Chính vì vậy, khi nhìn thấy ai đó không tuân thủ luật mà vẫn để đồ cạnh cửa thoát hiểm bênh cạnh máy bay, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nguy cơ cánh cửa này bị mở hầu như không có.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

2. Một lỗ nhỏ trên máy bay sẽ lôi tuột mọi người ra ngoài

Đương nhiên, một lỗ hổng gây ra do bom, máy bay bị đâm… sẽ gây ra hiện tượng này. Nhưng nếu chỉ là một cái lỗ nhỏ, nguy cơ mọi người bị lôi tuột ra khỏi máy bay như trong bộ phim kinh dị Final Destination sẽ không xảy ra.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

3. Máy bay thả chất thải vào không khí

Nhiều người băn khoăn không biết chất thải khi họ đi vệ sinh trên máy bay có… rơi vào không trung hay không. Câu trả lời mà các phi công đưa ra là không bao giờ. Nếu bạn có bị chất thải nào đó rơi vào đầu từ trên cao, đó chỉ có thể là… phân chim.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

4. Bạn có thể bị kẹt ở bồn cầu trên máy bay nếu vừa ngồi vừa giật nước

Chỉ ở 1 tư thế nhất định, hiện tượng này mới xảy ra và khả năng để tạo được tư thế này vô cùng nhỏ vì vậy bạn hoàn toàn có thể đứng hoặc ngồi và giật nước thoải mái trên máy bay.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

5. Cài dây an toàn khiến bạn khó thoát nạn hơn khi có tai nạn máy bay

Rất nhiều người cho rằng dây an toàn sẽ là thứ “gông cùm”, trói chân họ khi có vấn đề xảy ra trên máy bay. Trên thực tế, nếu không đeo dây an toàn khi máy bay đi vào vùng rung lắc, nguy hiểm, bạn có thể gặp chấn thương ngay lập tức vì bị bắn ra khỏi ghế và cơ hội để thoát hiểm càng ít hơn nhiều.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

6. Mặt nạ oxy chỉ là thứ ngụy trang để giữ bình tĩnh cho hành khách

Một lý thuyết khác được khá nhiều hành khách tin tưởng là những mặt nạ oxy thả xuống từ trên cao chỉ là một liệu pháp để ổn định tinh thần cho du khách ngay khi tình trạng hoảng loạn xảy ra.

Trên thực tế, khi máy bay gặp tai nạn, lượng oxy sẽ giảm đi nhanh chóng và phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Để đảm bảo đủ lượng oxy cho việc thay đổi nhanh này, bạn nhất thiết phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí.

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

7. Bạn không có cơ hội sống sót sau tai nạn máy bay

Những vụ tai nạn thảm khốc vẫn diễn ra, nhưng hầu hết là trên phim ảnh. Theo thống kê ở Mỹ, 95% hành khách gặp tai nạn máy bay từ năm 1983 đến 2000 đều sống sót và các trường hợp tử vong, bị thương nặng là rất ít. Vì vậy, ngay cả khi rủi ro rơi vào tình trạng nguy hiểm, bạn cũng đừng quá bi quan vào khả năng sống sót của mình!

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment