Travel News:

6 tuyệt chiêu chuẩn bị cho một chuyến bay thoải mái và an toàn

6 tuyệt chiêu chuẩn bị cho một chuyến bay thoải mái và an toàn

Khi du lịch tới vùng đất xa lạ có thể khiến bạn cảm thấy căng thắng và có chút gì đó lo lắng. Trước một chuyến bay cũng vậy và sau đây là 6 cách giúp bạn thoát khỏi tâm trạng đó để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời từ đầu đến cuối.

>

‘Bí kíp’ để có chuyến du lịch Châu Âu trong mơ

> 5 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch

Kinh nghiệm đi máy bay
Với những kinh nghiệm dưới đây, bạn sẽ có bay thuận lợi và dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Đến sân bay sớm

Bạn không nên cân đo đong đếm đến trước đúng 1h đồng hồ mà hãy đến sớm hơn nữa. Bởi đến sớm nếu có vấn đề phát sinh, những tình huống bất ngờ xảy ra thì có thời gian để xử lý. Nhiều người đã đứng ở bãi đậu xe đợi xe đưa đón ra về vì đã đến muộn quá giờ chuyến bay vì đã không đến sớm. Đó là lý do vì sao, bạn nên đến sớm trước 3h đồng hồ, bất kể là bay tới đâu.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn gặp rắc rối bỏ lỡ chuyến thì nên chọn dịch vụ xe của sân bay. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ thì sẽ có xe đỗ tận cửa khách sạn đón bạn và đưa tới tận sân bay an toàn cũng như dễ dàng qua cửa.

2. Hành lý gọn nhẹ

Trên thực tế, chúng ta thường bị làm khó để sắp xếp hành lý gọn nhẹ. Nhưng có một bí quyết là sắp xếp hành lý giống như cho những chuyến du lịch ngắn ngày, nghĩa là du lịch với ba lô, túi xách. Vì bạn có thể dễ dàng hơn tìm đồ trong những túi để riêng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, những túi nhỏ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn là so với kéo theo một chiếc va li cồng kềnh và với những túi nhỏ sẽ giúp bạn dễ tìm chỗ để hơn trên máy bay.

Chắc hẳn, bạn đã từng nhìn thấy những hành khách vất vả với chiếc va li quá khổ của mình.

3. Check in trực tuyến

Check in trước trong vòng 24h sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian kiểm tra giấy tờ ở sân bay rất nhiều. Bạn nên check in trực tuyến hoặc in ra vé và lưu vào điện thoại. Bằng cách này, bạn đi qua cửa soát vé nhanh chóng hoặc thậm chí không phải đi vào kiểm tra tại quầy. Nếu bạn không thể in vé hoặc không có điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể kiểm tra trực tuyến và sau đó in ra thẻ lên máy bay của bạn tại quầy khi tới sân bay. Điều này giúp bạn rút ngắn được thời gian làm thủ tục vì không phải trải qua các vòng check in.

Lưu ý: Nếu bạn không có các thẻ ưu đã cho phép bỏ qua bước đăng ký thông thường và đi thẳng tới quầy check-in ưu tiên tại sân bay thì họ vẫn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách làm.

4. Bỏ qua bước kiểm tra an ninh ở sân bay

Điều này hẳn là không phải dễ dàng để có được trở thành khách hàng ưu tiên của hãng hàng không nhưng nếu có nó sẽ có nhiều tiện ích cho bạn. Vì bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ để check-in mà bỏ qua bước chờ đợi.

Nhưng làm thế nào để một người không đi du lịch nhiều lắm có được quyền bỏ qua bước kiểm tra an ninh? Câu trả lời là có nhiều loại thẻ cung cấp đặc quyền trạng thái mà không có thời gian bay như thẻ Platium Express American cho phép thành viên bỏ qua bước kiểm tra. Điều này giúp bạn không phải chờ đợi nhiều.

   Xem thêm:  Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Vé máy bay đi Pháp giá rẻ

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ

5. Chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi

Hàng không có những quy định nhất định buộc hành khách phải tuân theo. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn những vật dụng mình mang theo đúng quy định. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo giày dép dễ đi lại.

6. Sắp xếp đồ dùng hợp lý

Trước khi lên máy bay, bạn nên để những thứ sẽ cần dùng đến trong chuyến bay vào một túi nhỏ riêng biệt và xách trên tay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều, thuận tiện lấy những thứ mình cần mà không phải lần mò mãi trong túi hành lý.

Sau đây là những thứ cần dùng trên máy bay để bạn tham khảo.

 • Nút tai chống ồn
 • Kem đánh răng, bàn chải đánh răng
 • Thẻ tín dụng để mua thực phẩm
 • Kính râm
 • Điện thoại, máy tính bảng để giải trí
 • Một số thuốc y tế: thuốc chống nôn, thuộc giảm đau, dầu gió
 • Gói giấy vệ sinh tiện dụng

>>> xem thêm Kinh nghiệm Du lịch

nguồn: newsnish

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

 • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
 • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
 • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
 • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
 • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment