Travel News:

6 trải nghiệm cho người không muốn xa TP HCM ngày đầu năm

6 trải nghiệm cho người không muốn xa TP HCM ngày đầu năm

Thiết kế tour một ngày tham quan hay mua sắm, cà phê, ăn uống, picnic cùng bạn bè… là cách bạn thư giãn trong một ngày tại TP HCM.
> Sài Gòn, nơi tình yêu luôn hiện hữu

> 8 trải nghiệm ‘đốn tim’ du khách mùa đông ở Hà Nội

Những trải nghiệm du lịch thành phố hồ chí minh

Tour tham quan một ngày: TP HCM có rất nhiều điểm tham quan. Bạn có thể chọn một vài chủ đề để tham thú ngày đầu tiên của năm 2016, như một vòng khám phá các chợ, các trung tâm thương mại, bảo tàng, kiến trúc Pháp, di tích lịch sử, các khu du lịch…

Những trải nghiệm ở thành phố hồ chí minh

Hop On – Hop Off, dịch vụ du lịch city tour nổi tiếng thế giới đã có mặt tại TP HCM. Hiện loại hình du  lịch này khai thác 3 tuyến là tuyến khu vực trung tâm thành phố, tuyến Chợ Lớn và tuyến sân bay, ga xe lửa. Giá mỗi tuyến khoảng 220.000 đồng một người. Một vé có thời hạn sử dụng 24 tiếng. Thời gian để xe bus đi hết một tuyến khoảng một tiếng. Bạn có thể tùy ý bắt mọi xe thuộc lịch trình tham quan.

Những trải nghiệm ở thành phố hồ chí minh

Chơi xa ở ngoại thành: Bạn có thể đón xe bus ra Củ Chi thăm địa đạo, ăn củ mì; đến 18 thôn vườn trầu cảm nhận màu xanh mát; ghé vườn cò ngắm chim bay về tổ; đến Cần Giờ tắm biển, thưởng thức hải sản hay lên phà ra Thạnh An, hòn đảo còn hoang sơ của Sài Gòn để nằm dài trên đê.

Những trải nghiệm ở thành phố hồ chí minh

Một ngày ở resort/khách sạn: Trong khi một lượng lớn du khách đổ về các điểm tham quan, du lịch, khu vui chơi, một phần nhỏ những người có thu nhập tương đối lựa chọn nghỉ lễ tại TP HCM thông qua việc đặt phòng ở các resort, khách sạn lớn. Chia sẻ về điều này, chị Lệ Thủy, nhà ở quận 7 cho biết: “Khách đến các khu vui chơi hay điểm du lịch là để thư giãn. Nếu chỉ cần yếu tố này, việc nghỉ ngơi trong căn phòng cao cấp, thưởng thức bữa ngon, bơi ở hồ bơi đẹp trong khu nghĩ dưỡng khiến tôi cảm nhận được điều này hơn việc chen chúc trên tàu xe, trong biển người, hay mua bực vào thân với việc làm giá ở các quán ăn tại các điểm du lịch”.

Những trải nghiệm ở thành phố hồ chí minh

Ăn trưa – cà phê – xem phim – ăn tối – mua sắm cũng là lịch trình thú vị trong ngày này. Để không cập rập, bạn nên bắt đầu cuộc hẹn khoảng 10h sáng và kết thúc lúc 21h và nên mua vé, đặt chỗ trước.

Những trải nghiệm ở thành phố hồ chí minh

Tụ tập nấu nướng tại nhà bạn bè trong dịp tết Dương lịch được nhiều người đánh giá là hoạt động vui chơi tiết kiệm cho mọi thành viên.Dịp này, bạn nên nấu lẩu, các loại bún phở, các món nướng.

Theo NewZing

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment