Travel News:

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử

Mặc dù sở hữu diện mạo xinh đẹp, gia thế tốt nhưng Sayyida al Hurra, Teuta vùng Illyria… đã chọn hành nghề cướp biển.

1. Sayyida al Hurra

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Sayyida al Hurra sinh khoảng năm 1485 trong một gia đình Hồi giáo nổi tiếng ở Vương quốc Granada. Gia đình cô đã buộc phải rời bỏ ngôi nhà bao năm sinh sống vào năm 1492, sau cuộc thanh trừng của tòa án dị giáo Tây Ban Nha. Sau đó, gia đình cô định cư tại Chaouen, Morocco. Năm 1515, người chồng doanh nhân của Hurra qua đời. Khi đó, cô trở thành thống đốc Tetouan.

Khi ở vị trí này, cô đã gặp và kết hôn với vua Morocco Ahmed al- Wattasi. Mặc dù cô ấy sẽ có cuộc sống giàu sang hơn khi kết hôn với người đứng đầu đất nước nhưng Hurra đã quyết định rời khỏi nhà và rong ruổi trên đường. Năm 1542, con riêng của chồng đã lật đổ Hurra. Số phận của cô không ai biết rõ.

2. Nữ hoàng cướp biển Teuta vùng Illyria

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Rất ít người có đủ dũng khí để đối đầu với La Mã. Nhưng nữ hoàng cướp biển như Teuta lại có thể trực tiếp đối đầu với họ. Sau khi chồng của bà là vua Ardiaei qua đời, Teuta thừa kế điều hành Vương Quốc Ardiaean kể từ năm 231 trước công nguyên. Trong nỗ lực giải quyết những bất đồng với các nước láng giềng, Teuta đã hỗ trợ nhóm cướp biển hoạt động ở vương quốc mình cai trị.

Do đó, cô đã đánh chiếm được các thành phố Dyrrachium và Phoenice. Không dừng lại ở đó, nhóm cướp biển mà Illyria đỡ đầu còn tấn công các thuyền buôn của Rome và Hy Lạp. Hai đại sứ gửi người La Mã được cử đến gặp Teuta đều bị cướp biển bắt giữ. Trong đó, một người bị giết và người còn lại bị giam cầm. Năm 229 trước công nguyên, La Mã đã tuyên chiến với nữ hoàng cướp biển. La Mã điều lực lượng gồm 20.000 quân và một hạm đội 200 tàu đến vùng chiến sự khiến Teuta phải đầu hàng năm 227 trước công nguyên. Mặc dù vương triều của Teuta vẫn tiếp tục tồn tại, nhưng người La Mã cấm Teuta không bao giờ được ra khơi nữa.

3. Anne Bonny

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Nữ tướng cướp Anne Bonney sinh ra vào khoảng năm 1697 – 1700 ở County Cork, Ireland. Bà là con ngoài giá thú của luật sư William Cormac. Ông đã có quan hệ bất chính với cô hầu gái của vợ cũ. Khi bị mọi người phát hiện, William đã đem con gái và nhân tình đến vùng đất khác ẩn náu để tránh tai tiếng của người đời.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô thường đóng giả con trai và có khả năng đánh nhau vượt trội. Năm 16 tuổi, với tính cách mạnh mẽ, Anne bỏ trốn theo tên cướp biển James Bonney, lấy hắn làm chồng bất chấp sự phản đối của cha. Kể từ đó, cô bắt đầu dấn thân vào con đường tội lỗi.

James đã đưa cô đến hang ổ của hải tặc ở New Providence, Bahamas. Trong thời gian sống cùng, Anne nhận ra hắn là kẻ hèn nhát, không có chí tiến thủ nên dần nhạt phai tình cảm. Cùng thời gian đó, cô đã gặp và đem lòng yêu thuyền trưởng cướp biển ngang tàng Jack Rackham.

Biết vợ có quan hệ bất chính, James bắt cóc và hành hạ Anne trước mặt nhiều người. Để cứu nhân tình của mình, Rackham đưa ra đề nghị nhường lại cho James một phần trong số tài sản khổng lồ của mình và yêu cầu hắn để yên cho Anne. Cô đã mang thai với Rackham và chỉ tạm nghỉ công việc của nữ tướng cướp trong thời gian rất ngắn đủ để sinh con. Sau đó, cô đã gửi con cho một người bạn ở Cuba trông nom giúp để lại được bôn ba với những tháng ngày trên mặt biển.

Vào một đêm cuối tháng 10/1720, tàu của hải tặc Rackham đang neo đậu ngoài khơi bờ biển Point Negril, Jamaica để ăn mừng phi vụ mới hoàn thành thì bị một chiếc tàu Hải quân Anh do thuyền trưởng Jonathan Barnet tấn công bất ngờ. Do đang trong tình trạng say rượu, nên đội quân cướp biển chống cự yếu ớt và nhanh chóng bị thu phục. Tất cả bọn cướp biển bị bắt về quy án, trong đó có cả Anne. Thủ lĩnh băng đảng Jack và các thành viên còn lại bị kết án treo cổ vào tháng 11/1720. Còn Anne may mắn thoát tội vì được cha hối lộ tòa án.

4. Ching Shih

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Ching Shih sinh năm 1775, là nữ tướng ướp gây chấn động mặt biển khu vực gần Trung Quốc hồi thế kỉ XIX. Mặc dù người ta tìm được rất ít thông tin về thời thơ ấu và trưởng thành của Ching Shih nhưng họ cũng biết được rằng, cô từng là gái lầu xanh hành nghề ở thành phố Canton. Năm 1801, cô bị một nhóm cướp biển. Sau đó, cô kết hôn với thuyền trưởng nhóm cướp biển đã bắt cóc mình là Zheng Yi.

Zheng thành lập một liên minh cướp biển với tên gọi là Hạm đội cờ đỏ. Sau khi Zheng Yi qua đời năm 1807, Ching trở thành thủ lĩnh hạm đội cướp biển trên. Với quân số gồm hơn 300 tàu cùng 40.000 cướp biển, họ từng là nỗi kinh hoàng cho cả bộ chỉ huy hạm đội Anh. Không những vậy, Hải quân Trung Quốc cũng mất 63 tàu trong cuộc chiến với hạm đội cướp biển đó, buộc triều đình phải ban lệnh ân xá vào năm 1810. Khi đó, hạm đội cướp biển chấp nhận lời thỏa hiệp của chính phủ.

5. Anne Dieu-Le-Vuet

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Anne Dieu-Le-Vuet sinh vào khoảng năm 1650. Cô từng là một tên tội phạm bị đày từ Pháp tới Tortuga giữa năm 1665 – 1675. Khi ở Tortuga, Anna đã kết hôn với cướp biển Pierre Length.

Năm 1683, Pierre bị giết trong một cuộc ẩu đả với tên cướp khác là Laurens de Graaf. Khi đó, Anna đã đòi thách đấu với Laurens nhưng bị từ chối. Sau đó, tên này vì ấn tượng bởi vẻ nóng tính của Anna nên đã cầu hôn cô và được cô nhận lời.

Kể từ đó, Anne cùng chồng ra khơi tấn công các tàu buôn và thậm chí đã tiến hành cướp bóc Jamaica năm 1693. Đến năm 1694, người Anh tấn công Tortuga và bắt được Anne cùng 2 cô con gái. Mặc dù bị bắt nhưng 3 mẹ con nữ cướp biển được đối xử tử tế. Không những vậy, họ còn gặp lại Laurens vào năm 1698. Tuy nhiên, kể từ đó, không ai nhìn thấy hay biết tin tức gì về gia đình cướp biển này.

6. Christina Anne Skytte

6 nữ cướp biển xinh đẹp khét tiếng trong lịch sử
Nữ cướp biển Christina Anne Skytte sinh năm 1643. Cô là con của Baron Jacob Skytte sống ở vùng Dudehof, Thụy Điển. Anh trai của cô là Baron Gustav Skytte. Khi đó, Baron vẫn không thỏa mãn với khối tài sản khổng lồ của mình và sống cuộc đời bí mật khác khi trở thành cướp biển kể từ năm 1657. Nhóm cướp biển của hắn chuyên tấn công và cướp bóc các tàu trên vùng biển Baltic.

Cùng với chồng chưa cưới là Gustaf Drake, Christina đã trở thành một đối tác trong “công việc” với anh trai mình. Năm 1663, cô tham gia phi vụ tấn công một tàu buôn Hà Lan, giết chết thủy thủ đoàn và cướp toàn bộ hàng hóa. Cuộc tấn công kinh hoàng trên đã khiến giới chức trách lao vào cuộc truy bắt hung thủ. Cuối cùng, họ bắt và xử tử hôn phu Gustaf của Christina. Trong khi đó, cô buộc phải bỏ trốn khỏi Thụy Điển và sống lưu vong nay đây mai đó.

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment