Travel News:

6 điều nên lưu ý khi tham quan bảo tàng

6 điều nên lưu ý khi tham quan bảo tàng

Bảo tàng là một trong những điểm tham quan khá phổ biến trên thế giới, đem đến cho chúng ta những bài học kinh nghiệm bổ ích. Nhưng tham quan bất kỳ bảo tàng nào, bạn nên lưu ý 6 điểm trong bài viết dưới đây cùng Du lịch Việt Nam nhé.

>

10 kinh nghiệm du lịch an toàn cho năm mới 2017

> 12 kinh nghiệm cho chuyến du lịch hoàn hảo nhất (P1)

Có nhiều loại bảo tàng khác nhau như Bào tàng Lịch sử, Bảo tàng Nghệ thuật, Bảo tàng Khoa học, Bảo tàng Văn hoá và các loại bảo tàng khác.

Có một điều lưu ý để bạn có chuyến tham quan bảo tàng đúng cách và thú vị.
Có một điều lưu ý để bạn có chuyến tham quan bảo tàng đúng cách và thú vị.

1. Không chạm vào bất cứ đồ trưng bày nào trong bảo tàng

Một trong những lưu ý đầu tiên khi tham quan bảo tàng là không chạm vào bất cứ hiện vật trưng bày nào ở đó. Đây là quy định ở nhiều khu vực trong bảo tàng và là điều quan trong phải tuân thủ bời bất kỳ hiện vật trưng bày nào trong bảo tàng đều có giá trị lớn và nếu chạm vào, có thể bạn sẽ làm hỏng chúng, hay bị vỡ. Thậm chí một cái chạm nhẹ cũng có thể làm hỏng một tác phẩm nghệ thuật hay hiện vật trưng bày.

2. Để máy ảnh ở nhà

Một kinh nghiệm khác khi tham quan bảo tàng là không mang theo máy ảnh. Hầu hết các bảo tàng không cho phép chụp ảnh nhưng nếu không cấm, thì tốt nhất bạn nên chiêm ngưỡng bằng mắt hơn là chụp ảnh.

3. Tham quan với 1 hướng dẫn viên

Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu về những thứ trưng bày trong bảo tàng thì nên tham quan với một hướng dẫn viên. Nếu bạn tham quan cùng với một hướng dẫn viên thì có thể mang theo một cuốn sách hướng dẫn. Đây là cách tốt nhất để hiểu về lịch sử và những thứ quan trọng được trưng bày.

4. Bạn không cần phải thích mọi thứ trong bảo tàng

Dù hiện vật tốt nhưng nếu bạn không hiểu, không thích hay không đánh giá cao tất cả mọi thứ ở bảo tàng. Đây là điều bình thường và tốt vì bạn nên có quan điểm của mình và tốt hơn hết là thích những điều mình cảm thấy hơn là thích tất cả trưng bày ở đó.

5. Đứng cố gắng tham quan mọi thứ có trong bảo tàng

Một số bảo tàng rất lớn nên thật khó có thể tham quan mọi thứ chỉ trong một lần đến. Vì vậy đừng cố gắng xem mọi thứ vì điều này có thể làm bạn đói và làm bạn không xem được hiện vật nào được kỹ càng. Để tránh điều này, bạn có thể xem kỹ vài thứ để trải nghiệm thú vị hơn.

6. Không mang theo trẻ nhỏ khi tham quan bảo tàng

Nhiều người thích mang theo trẻ nhỏ khi tham quan bảo tàng coi như một bài học bổ ích dành và kinh nghiệm trải nghiệm dành cho chúng. Nhưng nếu bạn có những con nhỏ hay nghịch ngợm thì tốt nhất là không nên cho chúng đi cùng mà hãy đợi cho đến khi chúng lớn thêm chút nữa. Thậm chí nếu bạn đã dặn không được chạm vào hiện vật hay nói chuyện ồn ào thì bọn trẻ vẫn khó có thể thực hiện được như người lớn. Trong khi đó, hầu hết các bảo tàng không cho trẻ em nói chuyện, la hét hay khóc nhè.

Vì vậy tốt hơn hết là để chúng ở nhà nhé.

>> Xem thêm Kinh nghiệm – Tư vấn

nguồn: thetravelerszone

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment