Travel News:

5 trào lưu chụp hình "check-in" hot nhất thế giới

5 trào lưu chụp hình “check-in” hot nhất thế giới

Chụp ảnh về những chuyến đi đây đó là cách hay để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên chụp sao cho đẹp, cho hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 5 kiểu chụp ảnh lưu niệm độc đáo khiến bạn sẽ nhớ mãi về những chuyến đi của mình.

1. Feet First

Trào lưu chụp ảnh hot
Đây là kiểu chụp vô cùng sáng tạo từ nhiếp ảnh gia người Anh Tom Robinson và bạn gái trong suốt những chuyến du lịch của hai người. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2005, trong khi hai người đang ngồi ở một bãi biển của nước Anh, Tom tình cờ chụp một bức hình dính cả đôi chân của hai người vào khung ảnh và trông nó thật sự hay ho, và thế là anh đã quyết định làm một loạt ảnh chụp với kiểu chân “thò” vào hình như thế này. Tom không ngờ được rằng kiểu chụp ảnh của mình đã tạo thành môt trào lưu, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới

2. Follow me

Đây có lẽ là kiểu chụp ảnh phổ biến nhất trên mạng xã hội, thậm chí ngay cả ở Việt Nam đã từng có thời điểm rộ lên trào lưu chụp ảnh theo kiểu này.

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
Kiểu chụp hình này được sáng tạo bởi Murad Osmann một cách rất tình cờ. Trong một lần đi du lịch, Murad liên tục chụp ảnh, nhiều đến mức bạn gái của anh – Natalia Zakharova trở nên khó chịu và cầm tay anh kéo đi, Murad lúc đó vẫn mải mê bấm máy và chụp được khoảnh khắc đáng nhớ và cũng là tấm hình “Follow me” đầu tiên. Từ đó anh tiếp tục phát triển kiểu chụp hình này và nó nhanh chóng trở thành trào lưu trên các mạng xã hội.

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới

3. Lens Between us

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
Trong một lần đi du lịch vào năm 2013 cặp đôi Peter Sedlacik và Zuzu Galova tự hỏi rằng làm sao để có thể ghi hình được cả hai mà không cần nhờ đến người thứ 3. Và thế là họ bắt đầu tự chụp ảnh nhau ở 2 phía đối diện, như thế vừa ghi được không gian bao trùm gần 360 độ mà vẫn có mặt cả hai người.

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới

4. Lego Travellers

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
Craig McCartney và Lindsey Haggerty đã đi du lịch vòng quanh thế giới từ rất lâu trước khi Craig nghĩ ra kiểu chụp hình vô cùng dễ thương này. Craig tình cờ tìm thấy một bộ Lego cũ trong nhà kho và chợt nảy ra ý nghĩ tại sao lại không dùng những hình lego dễ thương này đại diện cho mình và người yêu. Kiểu chụp này lần đầu tiên được Craig áp dụng khi hai người đang đi du lịch ở Paris để mừng sinh nhật của Lindsey.

5. BrinsonBanksing

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới
BrinsonBanksing là tên viết tắt của cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia Kendrick Brinson và David Walter Banks. Cái tên không có gì thu hút nhưng với việc sử dụng hashtag trên Instagram, kiểu chụp ảnh đầy thân mật của họ đã nhanh chóng trở thành một trào lưu cho các cặp đôi trên toàn thế giới.

Trào lưu chụp ảnh hot trên thế giới

Xem thêm: 8 kiểu chụp ảnh “đổi món” khi đi du lịch

Mách nhỏ những kinh nghiệm chụp ảnh phong cảnh

Để chụp được theo kiểu này thì bạn bắt buộc phải cần đến tripod và một chiếc máy ảnh hẹn giờ, thao tác còn lại chỉ là ôm và hôn người mình yêu, chúc bạn thành công.

GenK.vn/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment