5 hiệu sách ấn tượng nhất thế giới nên đến ít nhất 1 lần trong đời

5 hiệu sách ấn tượng nhất thế giới nên đến ít nhất 1 lần trong đời

Sách luôn là một người bạn tri thức, người bạn tốt của con người. Yêu sách bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn thế. Sau đây là 5 hiệu sách tuyệt vời nhất thế giới mà bạn nên ghé thăm khi có dịp.

>

Hấp dẫn 5 chợ nông sản lâu đời nhất thế giới

> 10 triển lãm nghệ thuật mùa thu 2016 ở Mỹ không thể bỏ qua

1. Hiệu sách Livraria Lello ở Porto, Bồ Đào Nha

Hiệu sách Livraria Lello ở Porto, Bồ Đào Nha.
Hiệu sách Livraria Lello ở Porto, Bồ Đào Nha.
Một người đi bộ qua đường phố Porto có thể không nhìn thấy mặt tiền kiến trúc Neo-Gothic của Livraria Lello. Nhưng đây là một hiệu sách có kiến trúc và trang trí tuyệt vời với cầu thang màu đỏ thẫm cong làm bằng gỗ đẹp đến từng chi tiết với bức tượng bán thân của một nhà văn Bồ Đào Na nổi tiếng được yêu thích cùng các bức tranh tường và kính màu trên trần nhà.

Ở đây có rất nhiều loại sách với nhiều cuốn sách hiếm hàng thế kỷ trước.

Cửa hàng khai trương vào năm 1906, do một kỹ sư sống ở Porto thiết kế rất khoa học lại có cả tính nghệ thuật. Mọi chi tiết của toà nhà đều thiết kế cẩn thận, sáng tạo mà nhiều người coi đây là hiệu sách đẹp nhất thế giới.

2. Hiệu sách Libreria Acqua Alta ở Venice, Ý

Hiệu sách Libreria Acqua Alta ở Venice, Ý.
Hiệu sách Libreria Acqua Alta ở Venice, Ý.
Libreria Acqua Alta có nghĩa đen là ‘Thư viện Water High’, một cái tên độc đáo. Bởi do địa hình bấp bênh của Venice, vào thời điểm lũ lụt, cửa hàng bị ngập nhưng những cuốn sách vẫn an toàn và khô ráo trong các thuyền Gondolas và thêm cao.Chỉ mất một vài phút đi bộ từ Quảng trường Thánh Mark, hiệu sách mới mở được một vài năm trước và nhanh chóng thu hút du khách ghé thăm ngày càng đông.

Hiệu sách gồm khu vực sách cổ, sách mới, khu sách hỗn hợp và đừng ngạc nhiên nếu vấp phải con mèo đang ngủ trưa. Frizzo tạo cho khách tới cảm giác thân quen như ở nhà mình khi bạn du lịch Ý.

3. Hiệu sách Selexyz ở Maastricht, Hà Lan

Hiệu sách Selexyz ở Maastricht, Hà Lan.
Hiệu sách Selexyz ở Maastricht, Hà Lan.
Hiệu sách nằm trong một nhà thờ Công giáo niên đại 700 năm tuổi. Ngoài ra, ở đây còn có một cửa hàng xe đạp, một hiệu sách. Nhà thờ có kiến trúc tráng lệ xây dựng vào năm 1294 được sử dụng như một nhà thờ cho đến năm 1794 khi Napoleon Bonaparte quyết định dùng là nơi cất giữ vũ khí.

Năm 2005, nhà thờ được trùng tu và sử dụng như một hiệu sách như hiện nay với giá sách đen 3 tầng cao chót vót với mái vòm cùng thang máy, cầu thang để cho khách tìm cuốn sách ưa thích.

4. Hiệu sách Cafebreria El Pendulo, thành phố Mexico, Mexico

Hiệu sách Cafebreria El Pendulo, thành phố Mexico, Mexico.
Hiệu sách Cafebreria El Pendulo, thành phố Mexico, Mexico.
Với rất nhiều thể loại sách mà bạn có thể tìm đọc ở những dãy sách dày đặc trong hiệu sách được trang trí tinh tế đầy tính nghệ thuật. Các cây xanh nhỏ treo ở trên giá sách rủ xuống.

Bên cạnh một loạt các sách tiếng Tây Ban Nha được ưa thích và sách tiếng Anh trên kệ, Cafebreria có nhiều bộ sưu tập các băng đĩa, phim nghệ thuật, đọc thơ, âm nhạc.. Ở đây có không gian mở thoải mái với cà phê, có khuyến mãi cho khách hàng quen khi đọc tại hiệu sách.

5. Hiệu sách El Ateneo ở Buenos Aires ở Argentina

Hiệu sách El Ateneo ở Buenos Aires ở Argentina.
Hiệu sách El Ateneo ở Buenos Aires ở Argentina.

Có không gian sang trọng, trần nhà trang trí nhiều hoạ tiết đẹp lỗng lẫy. Có thể nói không gian hiệu sách trang hoàng như một sân khấu lộng lẫy của một buổi biểu diễn opera, chứ không phải là nơi để mua vài quyển tiểu thuyết hay sách. Nhưng thực tế đây lại là một hiệu sách thu hút khách nhất ở Buenos Aires.

Ban đầu, nơi đây là một sân khẩu biểu diễn nghệ thuật với huyền thoại vũ công tango. Bây giờ là không gian tĩnh lặng với những độc giả trầm ngâm với cuốn sách yêu thích của mình và tách cà phê. Ghế hộp trước kia dành cho những vị trí vip nhất thì nay là chỗ cho độc giả. Kệ sách có giá cố định. Mỗi ngày có 3 nghìn người ghé thăm hiệu sách này. Mặc dù có nhiều lần thay đổi về trang trí bên trong nhưng vẫn giữ phong cách cổ điển của 100 năm trước đây mà bạn có thể trải nghiệm cùng tour du lịch châu Mỹ.

nguồn: iexplore

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi