Travel News:

5 địa điểm selfie cảnh báo nguy hiểm đối với du khách

5 địa điểm selfie cảnh báo nguy hiểm đối với du khách

Cùng với những tiện ích của chiếc smartphone, ngày nay chúng ta có thể selfie mọi lúc mọi nơi trong chuyến du lịch của mình. Sau đây là những địa điểm selfie nguy hiểm nhất thế giới chúng ta cùng tham khảo nhé.

>

Lưu ý 5 điều ‘cấm kỵ’ khi đi máy bay

> 10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến du lịch (P1)
Ở những địa điểm nguy hiểm, bạn đừng bao giờ quay lưng lại khi selfie.
Ở những địa điểm nguy hiểm, bạn đừng bao giờ quay lưng lại khi selfie.
Nhiều khách du lịch gặp tai nạn khi selfie với những con số thông kê cụ thể. Từ năm 2014, theo báo cáo của Priceonomics có 29 người tử vong do tự chụp hình với độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 21 tuổi.

Chính phủ Nga đã ban hành một chiến dịch giúp những người trẻ nên cân nhắc trước khi tự chụp hình ở một vị trí có rủi do cao. Sáng kiến này được đưa ra sau một loạt các vụ tai nạn thảm thương trong đó, người bị nạn chủ yếu là người trẻ, thương tích bị thương nặng hoặc tử vong.

Ấn Độ cũng đang tăng cường các nỗ lực để giảm số vụ tử vong liên quan đến vấn đề này. Hiện nay, Mumbai có 16 điểm không được phép chụp selfie cho du khách và luôn có cảnh sát tuần tra khu vực giám sát ở những khu vực này. Trong khi công viên Waterton Canyon ở Denver đã phải đóng cửa vì nguy hiểm khi du khách chụp hình với gấu hoang dã.

Hiện nay xu hướng tự chụp ảnh bùng nổ dẫn theo những tiêu cực của nó. Nhiều người leo lên toà nhà, cần cẩu, thậm chị cả trên những công trình đang xây dựng để có được một tấm hình ấn tượng.

Dưới đây là những địa điểm selfie nguy hiểm nhất thế giới khi bạn tự chụp hình.

1. Cầu Triana ở Seville, Tây Ban Nha

Trừ khi bạn nhảy xuống cầu, trong khi không có dây đai an toàn trợ giúp thì việc đứng hoặc leo lên lan can cầu đều là những việc làm nguy hiểm. Vào năm 2014, một sinh viên đại học Ba Lan 24 tuổi đã bị mất thăng bằng trong khi tạo dáng chụp ảnh với Puente de Triana làm nền. Và cô đã bị rơi ở độ cao 23 feet xuống một con đường bê tông hẹp bên dưới.
Cầu Triana ở Seville, Tây Ban Nha
Cầu Triana ở Seville, Tây Ban Nha

2. Vách đá Cabo da Raca

Một cặp vợ chồng người Ba Lan đã thiệt mạng sau khi họ cố gắng để có một bức ảnh chụp chung trên vách núi Cabo da Raca ở Bồ Đào Nha. Họ đã rơi từ độ cao hàng trăm mét trước sự chứng kiến của những đứa con nhỏ. Các phương tiện truyền thông cảnh báo những cặp đôi có ý định tự chụp hình cùng nhau gần rìa vách đá ở độ cao 450 feet nên cân nhắc và hết sức cẩn thận. Cặp vợ chồng kia đã bị trượt chân và rơi xuống biển.
Vách đá Cabo da Raca
Vách đá Cabo da Raca

3. Mối nguy hiểm từ tàu hoả

Xem xét một tuyến đường sắt để trải nghiệm không bao giờ là ý tưởng hay, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Một thanh niên trẻ 21 tuổi đã chết do điện giật khi leo lên nóc toa tàu để selfie cùng bạn bè. Và nhiều tai nạn tương tự  cũng đã xảy ra theo báo cáo trong hơn 2 năm qua đối với những người đùa giỡn với tính mạng của mình để có một tấm hình đẹp.
Mối nguy hiểm từ tàu hoả
Mối nguy hiểm từ tàu hoả

4. Cung điện Taj Mahal

Trong năm 2015, một du khách Nhật Bản qua khi bị trượt từ cầu thang nổi tiếng ở Taj Mahal, Ấn Độ. Một người đàn ông khác đã bị rơi xuống khi selfie tại Gate Royal của cung điện.
Cung điện Taj Mahal
Cung điện Taj Mahal

5. Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia

Một du khách 20 tuổi người Canada rơi ở độ cao 246 feet từ một điểm cao ngắm cảnh trong Vườn Quốc gia trong khi cố gắng chụp một bức hình. May mắn thay, người này sống sót bởi bị rơi mắc vào thân cay. Nhưng nhiều du khách không phải ai cũng may mắn như vậy. Năm 2015, một du khách Slovak đã bị chết khi cô rơi từ một tảng đá khi cố gắng chụp một bức chân dung.

Vì vậy, quản lý nhân viên Vườn Quốc gia đã cảnh báo với dòng chữ ‘Du khách thân mến, chúng tôi tôn trọng bạn. Khi tham quan trong Vườn Quốc gia bạn nên tôn trọng chính mình. Vì vậy hãy dừng những hành động selfie dại dột và nguy hiểm của mình ở đây. Cảm ơn các bạn.’
Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia
Vườn Quốc gia hồ Plitvice, Croatia

nguồn: foxnews

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment