Travel News:

5 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị

5 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị

Giấy tờ tùy thân đầy đủ, một chiếc vali đủ rộng, điểm đến lý tưởng, bạn đồng hành chung sở thích…, sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch đáng nhớ.

>

5 mẹo giúp bạn tự tin trò chuyện với người lạ khi đi du lịch

> Bí kíp thư giãn trước khi đi du lịch

Chọn điểm đến lý tưởng

5 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị
Tùy vào sở thích bạn hãy chọn cho mình một điểm đến phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là bắt tay vào tìm kiếm một điểm đến cho chuyến du lịch đáng nhớ của mình. Nếu thích thả mình vào những con sóng và trời đất mênh mông, bạn có thể chọn biển. Nếu thích phượt, bạn hãy chọn cho mình những cung đường thật đẹp. Và nếu muốn tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ dưỡng thật thoải mái, bạn có thể tới những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng… Một điểm đến thú vị sẽ luôn khiến bạn thêm hào hứng với chuyến du lịch của mình.

Bạn đồng hành chung sở thích

5 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị
Hãy chọn cho mình người bạn đồng hành “tâm đầu ý hợp” để chuyến đi của bạn thêm thú vị

Người ta vẫn thường nói rằng đi đâu không quan trọng bằng đi với ai, vì vậy nhất định chuyến du lịch của bạn cần có những người bạn đồng hành, có thể đó là gia đình, bạn gái, bạn trai, bạn thân… hay bất cứ ai có cùng chung sở thích với bạn.

“Hầu bao” luôn sẵn sàng

Trước mỗi chuyến du lịch chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình một khoản tiền sao cho phù hợp với địa điểm đã chọn. Tất nhiên đi phượt bằng xe máy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đi du lịch bằng máy bay, nên chắc chắn bạn cần có sự lựa chọn thông minh để vừa tiết kiệm hầu bao, mà vẫn thoải mái đi du lịch và mua sắm.

Một chiếc balo hoặc vali đủ rộng

Balo sẽ dành cho những chuyến đi phượt để tiện cho việc di chuyển và đỡ cồng kềnh, còn vali sẽ thuận tiện hơn khi bạn di chuyển bằng ôtô, máy bay. Quan trọng nhất là chúng cần đủ rộng để bạn đóng gói đầy đủ tư trang, đồ dùng và những món quà dành cho bạn bè, người thân ở nhà.

Giấy tờ tùy thân luôn đầy đủ

5 bước chuẩn bị cho một chuyến du lịch thú vị
Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để tránh gặp rắc rối trong chuyến đi

Để việc lưu giữ giấy tờ tuỳ thân trở nên đơn giản, dễ tìm nhất, bạn hãy chọn cho mình một chiếc ví, túi nhỏ để có thể để được những món đồ mà bắt buộc không được quên. Đơn giản như một chiếc bao da hộ chiếu có thể để được ngoài hộ chiếu là vé máy bay, thẻ lên máy bay, một ít tiền lẻ và thẻ ngân hàng có thiết kế sang trọng và thời trang. Chiếc bao da hộ chiếu đặc biệt phù hợp với du khách đi nước ngoài bởi sự tiện dụng và đa năng. Nếu chọn chiếc bao da hộ chiếu của Khắc Tên, bạn có thể đặt khắc thông tin liên lạc cơ bản lên chiếc bao da để đề phòng thất lạc.

Nguyệt Ánh

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment