Travel News:

5 bãi đá biển đẹp nhất Việt Nam

5 bãi đá biển đẹp nhất Việt Nam

Những bãi đá này mang hình thù kỳ lạ, hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên. Và có một số nơi, như những khối đá tại ghềnh đá đĩa Phú Yên, con người sẽ vẫn mãi hỏi câu “làm thế nào thiên nhiên lại tạo ra những khối hình như vậy, liệu có sự can thiệp của bàn tay con người hay không?”.

1. Ghềnh Đá đĩa Phú Yên

Ghềnh Đá đĩa Phú Yên
Ghềnh đá đĩa Phú Yên là một danh thắng kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất tại Việt Nam. Ghềnh là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia kề sát với biển. Bãi đá trải rộng có màu đen huyền bí. Trông từ xa, Ghềnh đá giống một tổ ong khổng lồ

2. Bãi đá Nhảy, Quảng Bình

Bãi đá Nhảy, Quảng Bình
Bãi biển xinh đẹp và sạch sẽ tại đây được tô điểm bởi những vách đá kỳ lạ trải dài. Chúng có nhiều hình thù khác nhau như ếch, hổ, voi, v.v. và đặc biệt đá tại đây thay đổi màu tuỳ thuộc vào thuỷ triều. Có một chiếc giếng nước ngọt gần Hang Cóc và chỉ có thể vào bằng cách bò qua một khối đá hình con cóc.

3. Ghềnh Ráng, Quy Nhơn

Ghềnh Ráng, Quy Nhơn
Ghềnh Ráng như một tác phẩm nghệ thuật do thiên nhiên xếp bày với quần thể sơn thạch chạy sát biển, đá chất trập trùng, tạo thành hang, rạng và ghềnh hết sức hấp dẫn. Ghềnh Ráng có diện tích chừng 35 ha, có bãi cát trắng chạy dài, nước biển trong xanh, phong cảnh đẹp hữu tình, khí hậu mát lành.

Dưới chân đồi Ghềnh Ráng là một bãi đá rộng, độc đáo gồm những hòn đá tròn được sóng biển mài nhẵn như một sự xếp đặt lạ kỳ của thiên nhiên, tạo thành bãi đá trứng khổng lồ. Phía trước bãi là những bức tường đá đứng che chắn sóng, tạo nên vùng nước lặng. Bãi này còn có tên là Hoàng Hậu.

Ngay cạnh đó là mộ Hàn Mặc Tử – nhà thơ nổi tiếng và bạc mệnh.

4. Mũi Bàn Than, Quảng Nam

Mũi Bàn Than, Quảng Nam
Trải dài trên một vùng biển dài 2km, Bàn Than bao gồm rất nhiều những tảng đá màu đen có mặt bằng phẳng. Trong ánh nắng mặt trời, những khối đá nơi đây lấp lánh đen tuyền. Nơi mũi đá Bàn Than có rất nhiều khối đá khổng lồ có hình thù kì dị, trông xa như những con cá mặt quỹ, hình cá voi, thủy quái… dạt vào bờ. Bởi vậy, Bàn Than được mệnh danh là một bức tranh thiên: trên nền xanh của nước biển nổi lên những vách đá sắc đen như than với những vân, đường nét kỳ lạ, bãi đá chông chênh phía dưới bọc lớp rêu thẫm màu.

5. Cổng vòm Tò Vò, đảo Lý Sơn

Cổng vòm Tò Vò, đảo Lý Sơn
Cổng tò vò được hình thành từ nham thạch núi lửa, kết quả của hàng triệu năm núi lửa hoạt động tại đây. Người dân trên đảo gọi đây là cổng vòm thiên đường. Khi tới đây, bạn sẽ hiểu được tại sao.

Depplus/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment