Travel News:

30 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch (P2)

30 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch (P2)

Sau đây là những kinh nghiệm tiếp theo trong danh sách hết sức thiết thực để bạn tham khảo cho chuyến đi của mình sắp tới.

>

Quẳng gánh lo sắp xếp hành lý du lịch với 11 tuyệt chiêu

> 30 kinh nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch (P1)

16. Cảm nhận bằng tiếng động


Du lịch là trải nghiệm và khám phá vùng đất mới.

Trải nghiệm du lịch, bạn có thể cảm nhận bằng tiếng động như tiếng trẻ con khóc, tiếng người uống rượu, tiếng chó sủa, tiếng còi.. Cảm nhận âm thanh cuộc sống xung quanh tạo cho bạn chuyến đi thoải mái, thú vị hơn.

17. Không lo sợ

Thế giới không phải lúc nào, nơi đâu cũng nguy hiểm. Đừng quá chú ý đến những tình huống vặt vãnh có thể làm bạn phiền lòng, vì đó không phải là mục tiêu chuyến đi của bạn. Coi mọi thứ bình thường và bạn sẽ ổn. Hầu hết mọi người đều thân thiện, đáng tin cậy, rộng lượng và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Và phụ nữ thường tốt.

18. Không đánh mất mục đích

Nếu bạn muốn khám phá, trải nghiệm cuộc sống, con người ở điểm đến thì cần phải hòa mình vào cuộc sống của họ. Cách tốt nhất để làm điều này là đi bộ. Ghi tên khách sạn của bạn để bạn có thể bắt taxi trở lại nếu cần thiết, sau đó chỉ cần chọn một hướng và bắt đầu đi bộ.

Đừng quá lo lắng khi đi lạc vào những khu vực vắng vẻ bởi vì người dân địa phương sẽ cảnh báo cho bạn trước khi bạn đi đến đó.

19. Thưởng thức ẩm thực địa phương

Có thể bạn nghĩ rằng mình biết món ăn Mexico có vị như thế nào? Có lẽ bạn đã sai. Hãy trải nghiệm mọi thứ khi bạn đi du lịch đặc biệt nếu bạn không biết nó là gì. Hỏi người dân để có những gợi ý. Thưởng thức ẩm thực đường phố.


Thưởng thức ẩm thực địa phương.

20. Nói ‘Có’ thường xuyên

Đôi khi, trên hành trình du lịch, bạn có thể được mời tới gặp mặt gia đình, thử một hoạt động mới hoặc khám phá một địa điểm bạn không biết. Đó là những tình huống bất ngờ và không nằm trong kế hoạch nhưng lại trở nên thú vị góp phần làm cho chuyến đi thêm thú vị.

Mở lòng đón nhận thiện chí của người lạ khi du lịch, có thể bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm.

21. Du lịch trải nghiệm từ tốn

Khi bạn thực sự dành thời gian để khám phá thì bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

22. Nên ghi chú ra một quyển sổ

Nếu bạn ghi chú như tên những người mình gặp, những cuộc trò chuyện thú vị, những cảm giác về một trải nghiệm mới hoặc những điều thú vị trong thị trấn. Những điều này giúp bạn viết cảm nhận tốt hơn về chuyến đi cũng như cho chuyến du lịch sau này của bạn.

                   Xem thêm: Tour du lịch Dubai giá rẻ

Tour du lịch Thái Lan trọn gói

Tour du lịch Malaysia

23. Khám phá một số trải nghiệm không nằm trong ý tưởng kế hoạch từ đầu

Điều này sẽ làm cho bạn có những cảm xúc mới lạ, thú vị cho chuyến đi.

24. Không lập kế hoạch quá nhiều

Bạn nên chọn một điểm xuất phát, 1 hoặc 2 hoạt động phải làm, và một điểm kết thúc (hoặc không).

25. Hành lý gọn nhẹ

Bạn đừng mang tất cả vật dụng có thể dùng đến trong chuyến đi mà hay giảm bớt chỉ mang những thứ thật sự cần thiết. Những thứ có thể mua dọc đường thì không nên mang.

26. Chuẩn bị một máy nghe nhạc khi cần

Khi du lịch có thể bạn sẽ phải chờ đợi một chuyến xe buýt vài tiếng đồng hồ. Nếu không có trò giải trí thì đó thật sự là một cực hình. Nhưng việc điện thoại có thể nghe nhạc, nghe đài phát thành thì bạn có thể chờ.

27. Chú ý đến sức khỏe khi du lịch

Du lịch là bạn khó có thể chăm sóc cơ thể no đủ như ở nhà. Khi bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác, rất khó để duy trì một thói quen tập thể dục hoặc không ngủ đủ. Hoặc chúng ta ăn quá nhiều.

Vì vậy, bạn nhớ ngủ đủ, uống nước đủ và ăn uống lành mạnh, sử dụng kem chống nắng, và tập thể dục thường xuyên..

28. Giữ liên lạc

Hãy nhớ gọi cho gia đình và bạn bè của bạn trong suốt chuyến đi. Bạn có thể làm họ ngạc nhiên khi gửi những bức ảnh không khí chuyến đi. Điều này làm cho chuyến đi của bạn không cô đơn và trở nên thật gần. Bạn liên tục gặp gỡ những người khác. Nhưng rất nhiều trong số đó là những cuộc gặp thoáng qua. Vì vậy, duy trì một mối liên hệ mạnh mẽ với những người thân thiết với bạn.

29. Du lịch những điểm đến ít được biết đến

Tìm kiếm những địa điểm thú vị và bất thường mà không có nhiều khách du lịch. Bạn không bỏ qua những điểm đến du lịch phổ biến, nhưng cũng đừng bỏ lỡ những điểm đến xung quanh đó. Mặc dù, đến những nơi ít du khách có phần xa hoặc nguy hiểm hơn nhưng bạn sẽ có trải nghiệm cuộc sống thú vị.

30. Tham gia bảo hiểm du lịch

Không ai nghĩ rằng họ sẽ bị ốm, bị thương, hoặc bị cướp trong khi đi du lịch. Nhưng nó xảy ra. Với bảo hiểm du lịch bạn không phải lo lắng về hóa đơn bệnh viện lớn hoặc đồ dùng đắt tiền bị mất cắp.

>>> Xem thêm mục Kinh nghiệm Du lịch

nguồn: expertvagabond

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment