Travel News:

3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt

3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt

Những khi ngôn ngữ bất đồng, người dân bản xứ không biết tiếng Anh. Bạn sẽ phải dùng ngôn ngữ cơ thể, khoa chân múa tay để diễn tả điều mình muốn hỏi.

>

6 bài học cuộc sống giá trị từ việc đi du lịch

> 10 lợi ích không ngờ từ việc đi du lịch khi bạn còn trẻ

1. Bạn sẽ phải tự lập

Khi xác định tới một vùng đất lạ, bạn phải tự tìm hiểu về thông tin, từ bay hãng nào chi phí rẻ nhất, di chuyển từ sân bay về tới khách sạn như thế nào, lịch trình cho những ngày ở địa điểm này sẽ đi những đâu, tuyến xe bus nào chạy từ điểm này tới điểm khác. Hay di chuyển như thế nào là hợp lý, không bị mất sức, đặt trước khách sạn như thế nào.

3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt
Bạn sẽ học được tính tự lập cao trong chuyến đi phượt của mình

Tất cả những việc này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết trước khi lên đường, tránh trường hợp bị động trong những tình huống phát sinh. Bạn sẽ dần trở thành một nhà lên kế hoạch tài giỏi.

2. Học cách thích nghi với môi trường mới, con người

Không phải đất nước hay thành phố nào cũng sạch như lau, hay đầy đủ phương tiện di chuyển công cộng như bus, tàu điện ngầm, metro, taxi như Nhật, châu Âu, Australia, Mỹ. Có những thành phố nghèo nàn và bụi bặm, bạn sẽ phải ngồi trên chiếc xe máy, xe tuk tuk hoặc những chuyến xe bus nhồi chặt người lẫn gia súc.

Những khi ngôn ngữ bất đồng, người dân bản xứ không biết tiếng Anh. Bạn sẽ phải dùng ngôn ngữ cơ thể, khoa chân múa tay để diễn tả điều mình muốn hỏi và căng đầu suy nghĩ họ hướng dẫn bạn như thế là thế nào.

3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt
Học cách thích nghi với môi trường mới, con người

Hay có những nơi bạn không thể ở trong một phòng hostel, khách sạn. Bạn chỉ có thể ở trong một phòng tập thể với rất nhiều người đến từ nhiều nước khác nhau. Có thể phòng đó không đầy đủ tiện nghi, một nhà vệ sinh không thật sạch sẽ, bà chủ nhà khó tính…

Quen với những điều này sẽ giúp bạn có thể thích nghi nhanh chóng. Bạn sẽ nhận thấy, dần dần mình không còn là một người cầu toàn nữa, mà trở nên rất thoải mái và dễ tính.

3. Cơ hội để gặp dân bản xứ và thưởng thức những món ăn tuyệt vời

3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt
Luôn tỏ ra thân thiện với người bản xứ

Khi tới những vùng đất xa lạ, bạn sẽ có cơ hội ở dạng homestay với người dân địa phương. Họ sẽ uống trà với bạn và kể cho bạn nghe về phong tục, tập quán. Nếu ở đó đủ lâu, bạn sẽ có cơ hội quan sát cuộc sống hàng ngày, xem họ làm gì, ăn uống như thế nào, thói quen sinh hoạt, sinh hoạt tín ngưỡng ra sao. Tham gia những lễ hội, đám cưới của địa phương sẽ còn thú vị hơn nữa.

Nguyệt Ánh

Theo New.zing.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment