Travel News:

290 gian hàng tại LH Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2013

Theo thống kê của Sở VH, TT& DL Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng” đã có 290 gian hàng của 139 đơn vị tham gia với tổng số 37 nghề đăng ký tham dự.

Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 đến 12/10 và được chia thành năm khu vực chính, trong đó, khu vực triển lãm làng nghề sẽ được bố trí thành bốn khối mô phỏng không gian phố nghề Hà Nội, khối các làng nghề Hà Nội, khối làng nghề của các tỉnh đồng bằng sông Hồng và khối của làng nghề các địa phương khác.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào tối 8/10 tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của liên hoan sẽ có tổ chức thao diễn tay nghề của các làng nghề tham gia; tọa đàm về Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch làng nghề, phố nghề truyền thống của Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Sở VH, TT& DL Hà Nội chiều 18/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đánh giá cao việc triển khai tổ chức sự kiện Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 của ngành du lịch Thủ đô, đồng thời nhấn mạnh, Liên hoan không chỉ tôn vinh làng nghề, nghệ nhân mà còn góp phần đánh thức các giá trị làng nghề truyền thống nhằm phát triển du lịch.

Mặt khác, Liên hoan cũng là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô đến bạn bè trong và ngoài nước, do đó cần tăng cường mời thêm các tỉnh, thành, các nước trong khu vực và thế giới đến tham dự.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment