Travel News:

25 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu (P1)

25 kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu (P1)

Châu Âu tươi đẹp và hoa lệ vô cùng hấp dẫn cho một chuyến vi vu bên trời Âu. Sau đây là 25 kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền khi du lịch châu Âu để tham khảo.

>

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn biết sắp xếp khi đi du lịch

> Chia sẻ ‘bí kíp’ ăn uống giá rẻ khi du lịch

Phải nói rằng châu Âu là một trong những khu vực đắt đỏ nhất thế giới. Khách sạn nghỉ cũng có giá cao ở các thủ đô lớn như London, Paris và Mát x-cơ-va. Cùng đó là chi phí du lịch cũng đắt đỏ (đặc biệt là ở các nước Bắc Âu) với các mua sắm thông thường như bữa ăn, vé giao thông công cộng đối với khách du lịch.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một gói chi phí tiết kiệm khi du lịch châu Âu. Bạn cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây.
Đổi ngoại tệ và sử dụng thẻ khi du lịch châu Âu.
Tham khảo những gợi ý dưới đây, bạn sẽ có một chuyến du lịch châu Âu tuyệt vời và đáng nhớ của mình.

1. Lập kế hoạch chuyến đi

Nhận báo giá tỷ giá đô la Mỹ:

Du lịch châu Âu bạn nên thanh toán bằng tiền đô la bất cứ khi nào có thể. Điều này giúp cho bạn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng không khiến bạn bất ngờ khi quy ra VNĐ. Các nước châu Âu, nơi bạn có thể thanh toán theo hình thức này.

Tính toán cho từng điểm đến:

Khi bạn có một hành trình qua nhiều nước châu Âu, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết, tổng thể cho từng điểm đến một, nơi nào bạn thích khám phá trải nghiệm nhiều, nơi nào chỉ lướt qua. Ví dụ, chi tiêu cho 1 tuần tham quan ở Florence và những chuyến đi trong ngày đến những thành phố gần đó ở Tuscany, hơn là cố gắng ghé qua thêm Milan, Venice, Rome. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí lớn về đi lại như vé máy bay, vé tàu đắt tiền.

Tham quan bảo tàng:

Ở châu Âu, nhiều bảo tàng miễn phí vé tham quan vào thời gian ban ngày hoặc ban đêm hoặc tại một thời điểm nhất định trong tháng. Ví dụ như Bảo tàng Louvre miễn phí vào ngày chủ nhật đầu tiên mỗi tháng từ giữa tháng 10 và tháng 3. Kiểm tra trước khi đến tham quan.

Tìm các khu giải trí miễn phí:

Tương tự như vậy, bạn có thể đến xem một buổi hoà nhạc miễn phí hoặc các buổi biểu diễn tại công viên, nhà thờ và các địa điểm công cộng khác. Nơi tốt nhất để tìm các địa điểm này là trong các tờ báo địa phương và danh sách chương trình giải trí.

Mua vé:

Hầu hết các thành phố lớn đều có bán thẻ đặc biệt bao gồm giảm giá hoặc miễn phí vé vào bảo tàng, các điểm tham quan, du lịch và giao thông công cộng. Đây có thể là điều tuyệt vời nếu các thẻ gồm những điểm mà bạn lên kế hoạch thăm từ trước. Nếu thẻ có giá 30$ mà chỉ có danh sách 1,2 bảo tàng thì bạn không nên mua.
Khu vực châu Âu nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, những nhà thờ, lâu đài nguy nga tráng lệ và vẻ đẹp lãng mạn.
Khu vực châu Âu nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, những nhà thờ, lâu đài nguy nga tráng lệ và vẻ đẹp lãng mạn.

2. Quản lý tiền

Rút tiền mặt từ máy ATM của 1 ngân hàng: vì các cây ATM có cho rút tiền hoặc đổi ngoại tệ sang loại tiền sử dụng ở điểm đến. Có thể, bạn sẽ phải trả một khoản phí rút tiền nhất định (thường là 1-2%) nhưng bạn sẽ đổi ngoại tệ qua hệ thống liên ngân hàng thuận lợi hơn là ra phòng đổi ngoại tệ. Bạn nên rút một số tiền đáng kể và cất cẩn thận để chi tiêu, tránh rút nhiều lần vừa mất thời gian vừa mất nhiều lần tính phí từ ngân hàng.

Các cây ATM thường đặt ở sân bay, các cửa hàng tiện ích. Và bạn nên chọn một cây ATM của ngân hàng uy tín và nếu được chọn máy từ ngân hàng bạn sử dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng:

Nhiều lợi ích của thẻ ATM cũng tích hợp trong thẻ tín dụng, đặc biệt là trao đổi ngoại tệ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, các công ty thẻ tín dụng tính lệ phí cho việc mua bán bằng ngoại tệ, thường là 1-3%. Vì vậy, bạn nên ‘chọn mặt gửi vàng’ với đơn vị làm thẻ tốt, có chi phí thấp nhất khi mua sắm ở nước ngoài và sau đó thử mua một vài thứ ở nước ngoài để test trước. Cũng như việc trả tiền khách sạn, nhà hàng hoặc mua sắm thời trang không mất quá nhiều phí giao dịch qua thẻ tín dụng.

Đổi ngoại tệ một cách khôn ngoan:

Nếu bắt buộc phải sử dụng một đồng tiền, bạn nên bỏ qua quầy đổi tiền ở sân bay hay ga tàu vì ở đây có mức đổi ngoại tệ rất ‘chát’. Thay vào đó, hãy chọn một ngân hàng nếu có thể và chỉ đổi đủ tiền cần đến trong thời điểm đó như tiền taxi hay tiền bữa ăn, mua một chiếc bánh. Sau đó hay đến máy ATM ngay khi có thể.

Thời điểm trao đổi ngoại tệ trước và sau: Chỉ đổi ngoại tệ khi máy bay hạ cánh ở điểm đến và ước lượng số tiền đổi và tiêu ở điểm đến đó trước khi về nhà. Bằng cách này, bạn sẽ không phải đi đổi lại tiền lần nữa vừa mất thêm tiền, vừa mất thêm công.

Điều này đặc biệt áp dụng đối với tiền xu, chứ đừng để về nhà với một đống tiền xu euro và xu nữ hoàng Elizabeth. Vì vậy, ước tính số tiền cần đổi đúng nhất có thể và chi tiêu dọc đường hoặc ít nhất vào một ngân hàng và cho vào thẻ để khi về bạn có thể chuyển đổi ngoại tệ khi rút tiền.

Đừng ngại mặc cả:

Trong những trung tâm mua sắm thường có giá niêm yết sẵn nhưng ở châu Âu cũng có nhiều nơi, du khách có thể mặc cả trước khi mua hàng. Trong đó có các chợ ngoài trời, quầy bán hàng rong là nơi chính mà bạn có thể thể hiện khả năng mặc cả của mình.

Mời các bạn đón đọc tiếp phần 2 của bài này ngay sau đây.

nguồn: independenttraveler

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment