Travel News:

2 món cháo ngon miền Trung làm ấm lòng ngày lạnh

2 món cháo ngon miền Trung làm ấm lòng ngày lạnh

Hai món cháo ngon của miền Trung dưới đây rất đơn giản, dễ nấu và rất hợp khi ăn vào những ngày đầu đông. Thật ấm lòng khi được quây quần bên gia đình thưởng thức một trong hai món cháo lươn và cháo vịt.

Cháo lươn

Nếu như ai đã từng đặt chân đến Nghệ An, hẳn là không thể quên được món cháo lươn béo ngậy, thơm ngon hòa trong vị cay nồng ấm nóng. Không chỉ người dân xứ Nghệ yêu thích món cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

Cháo lươn Nghệ An
Cháo lươn xứ Nghệ có sự đặc biệt so với cách nấu ở những nơi khác. Lươn không ninh cùng cháo mà được xào riêng cùng với gia vị và bí quyết của người chế biến. Lươn được cắt dài, to bản sẽ ngấm vị thơm của hành, vị cay của ớt, có màu vàng của nghệ…cũng đủ hấp dẫn những ai đứng gần. Nét khác biệt không thể không nhắc đến nữa là hành tăm – loại gia vị chỉ có ở các tỉnh miền Trung. Hành tăm tạo được mùi thơm dịu, không bị cay và hăng. Xương sống lươn được giã giập rồi lọc lấy nước để ninh cháo.

Cháo lươn Nghệ An
Những ngày đầu đông se lạnh, ăn một bát cháo lươn cay nồng sẽ cảm thấy rất ấm lòng. Đặc biệt, khi ăn cháo lươn xong uống thêm một cốc nước chè xanh nữa thì không có gì thú vị bằng. Đây là một món ngon Nghệ An rất “được lòng” nhiều du khách.

Cháo vịt

Cháo vịt là một món ngon, bổ dưỡng. Những ngày lạnh như thế này, thưởng thức một tô cháo vịt nóng thì thật là ngon hết ý. Bát cháo Vịt miền Trung đặc sánh được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ. “Nhân” của bát cháo là gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn, tỏa mùi thơm ngào ngạt. Cháo nấu nhừ, ngọt thơm, lại có đặc điểm là gạo được rang sơ trước khi nấu cháo. Vịt cũng khéo lựa, thịt miếng dày lại không quá mỡ mà cũng không quá nạc, vừa mềm. Thịt vịt rất ngon. Thịt vịt được chấm nước mắm gừng năn mềm, dai, thơm, sực nức mùi…

Cháo vịt miền Trung

Xem thêm Khách sạn giá rẻ tại Cửa Lò

              

Tổng quan du lịch biển Cửa Lò

Cháo vịt miền Trung hấp dẫn bởi mùi thơm của thịt hầm, nước dùng có độ đậm đà nhất định, thịt vịt mềm có vị ngọt béo, cháo nhừ rất vừa ăn. Vào những buổi chiều se lạnh của mùa đông miền Trung, được ngồi cạnh nồi cháo nóng trên bếp than, vừa ăn miếng thịt vịt béo ngậy vừa xuýt xoa với món ăn đậm đà nhưng cay nồng thì không còn gì bằng. Bạn có thể thưởng thức món cháo vịt cùng với rau mùi tàu, tía tô, hành…  ăn kèm thì sẽ rất thơm ngon.

Thu Hường/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment