Travel News:

2 lâu đài ma ám nổi tiếng nhất nước Anh

2 lâu đài ma ám nổi tiếng nhất nước Anh

Edinburgh và Raynham là 2 lâu đài ma ám nổi tiếng nhất nước Anh. Những lời đồn ma quỷ về 2 lâu đài này thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò đến tham quan mỗi năm.

1. Lâu đài Edinburgh

Tọa lạc tại Scotland, Edinburgh là một lâu đài cổ được xây dựng từ thể kỷ 12. Edinburgh không chỉ nổi tiếng vì là một di tích lịch sử, nơi đây thu hút nhiều người hiếu kỳ và can đảm đến tham quan bởi những lời đồn ma ám từ hàng trăm năm trước.

Bên trong lâu đài cổ này, người ta phát hiện rất nhiều đường hầm. Trong quá khứ, các hầm ngục dưới chân lâu đài dùng để giam giữ và tra tấn các tù nhân.
Lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh nhìn từ bên ngoài.

Chuyện kể rằng: Có một người thợ làm nhiệm vụ xuống hầm khảo sát và liên lạc với những người phía trên bằng tiếng kèn. Tiếng kèn đang thổi bỗng nhiên ngừng bặt, những người cứu hộ vội xuống hầm tìm kiếm anh ta nhưng không thấy tăm hơi. Sau này, rất nhiều người nói rằng thỉnh thoảng họ vẫn nghe thấy tiếng kèn của người thợ xấu số vọng lên trong tòa lâu đài.
Hầm ngục lâu đài Edinburgh

Hầm ngục lâu đài Edinburgh là nơi giam giữ và tra tấn các tù nhân.

Từ đó những câu chuyện về những hồn ma tại lâu đài Edinburgh ngày càng lan rộng. Nhiều du khách tới đây cho biết, họ đã từng nhìn thấy một bóng ma không đầu thổi sáo bên cửa sổ. Nhiều người run sợ khẳng định họ đã từng bị những bàn tay lạnh giá giữ lấy khi đi tham quan trong bảo tàng.

2. Lâu đài Raynham

Raynham là một lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 17 tại Norfolk nước Anh. Lâu đài này vốn thuộc sở hữu của dòng họ Townsend. Hàng trăm năm đã trôi qua nhưng câu chuyện về bóng ma trong lâu đài này vẫn được người dân trong vùng truyền tai nhau.

Người ta đồn rằng, trong lâu đài này có bóng ma của một thiếu phụ mặc bộ váy màu nâu thường đi lang thang trên các hành lang, cầu thang. Bóng ma này được người dân gọi là “Brown Lady” (thiếu phụ mặc váy nâu).
Lâu đài Raynham

Lâu đài Raynham nhìn từ xa.

Nhiều người khẳng định rằng đó chính là linh hồn của nữ chủ nhân lâu đài –Dorothy Walpole. Bà bị chính chồng mình là lãnh chúa Viscount Townsend nhốt trong một căn phòng kín vì nghi ngờ ngoại tình.

  Xem thêm: Tổng quan du lịch Anh

Du lịch Anh có gì hấp dẫn?

Tour du lịch Anh giá rẻ

Không lâu sau đó, năm 1726 bà Dorothy qua đời vì bệnh đậu mùa. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bà bị chồng mình đẩy xuống từ cầu thang rồi gãy cổ mà chết. Vì chết một cách oan uổng nên linh hồn của Dorothy không siêu thoát được mà vẫn vất vưởng quanh lâu đài.
Bóng ma của bà Dorothy

Bóng ma của bà Dorothy được nhiếp ảnh gia Captain Provand ghi lại.

Người đầu tiên nhìn thấy “Brown Lady” là bà Robert Walpole – vợ ông chủ tiếp theo của lâu đài vào năm 1813. Năm 1835, hai đại tá là Loftus và Hawkins – bạn của chủ lâu đài đến chơi và ngủ lại đã khẳng định nhìn thấy bóng ma của một thiếu phụ mặc váy nâu.

Tháng 9 năm 1936, câu chuyện về Brown Lady lại “lên cơn sốt” khi một bức ảnh chụp tại lâu đài Raynham Hall, Anh bởi nhiếp ảnh gia Captain Provand và người phụ tá là Indre Shira được công bố.

Đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất gây nhiều tranh cãi về việc hồn ma có thật hay không. Bức ảnh đã được các chuyên gia chứng minh là không hề sử dụng công nghệ hay sự sắp đặt. Vì thế, đến tận bây giờ, nó vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Giadinhonline/Báo du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment