Travel News:

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Bạn mong muốn đi du lịch nhưng lại lo ngại chi phí đắt đỏ. Thay vì ngồi ở nhà lướt mạng và đi du lịch thông qua google, hay chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp về những điểm đến hấp dẫn với sự ghen tị. Dưới đây là 12 cách để đi du lịch khắp thế giới mà hoàn toàn miễn phí.
> 14 vật dụng cần thiết cho chuyến trekking

> 20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

12. Đi chợ và tự nấu ăn

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Đi mua đồ ở siêu thị và nấu ăn tại nhà là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Đi chợ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về văn hoá thông qua các sản phẩm địa phương mà bạn sẽ không bao giờ quên. Bạn nên ăn các món ăn đường phố thay vì ăn tại các nhà hàng sang trọng. Nếu bạn muốn trải nghiệm ăn uống miễn phí, thì có thể đi vào các siêu thị nếu thử đồ ăn miễn phí tại các quầy hàng giới thiệu sản phẩm.

11. Tham gia những chuyến du lịch đi bộ miễn phí

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Tour du lịch đi bộ miễn phí là khá phổ biến ở châu Âu nhưng nó vẫn phát triển ở một số nước khác trên thế giới như New York. Các tour du lịch đi bộ được dẫn dắt bởi một trong hai người dân địa phương hoặc người nước ngoài trẻ tuổi sống ở thành phố mà bạn đi du lịch. Các tour đi bộ miễn phí không giống như những tour có hướng viên du lịch nhàm chán và đắt đỏ. Trong vài giờ đi bộ, họ sẽ chỉ cho bạn những điểm du lịch nổi tiếng và giới thiệu về lịch sử của những điểm tham quan đó với lời dẫn dắt vô cùng hài hước và sáng tạo.

10. Tìm kiếm học bổng hoặc nhà tài trợ

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí
Tour du lịch khuyến mại | Đặt vé máy bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn |Dịch vụ Visa

Học bổng là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên đại học, học sinh cấp ba. Tìm kiếm những cơ hội du học, hay tham gia tình nguyện nước mang đến cho bạn không chỉ cơ hội học tập tại môi trường giáo dục hiện đại ở nước ngoài mà còn mang đến cơ hội du lịch miễn phí, khám phá về đất nước đó. Để tìm kiếm và săn học bổng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giành được cơ hội du học bằng cách theo dõi thông tin học bổng của các trường trên mạng. Có rất nhiều chia sẻ kinh nghiệm ở trên mạng mà bạn có thể học hỏi.

9. Gặp gỡ những người dân địa phương

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Việc gặp gỡ giao lưu với những người bạn khi đi du lịch hoặc người dân địa phương là cách tốt nhất để tìm hiểu và trao đổi văn hoá giữa các nước. Bạn sẽ khám phá được những điều thú vị, làm quen được nhiều người bạn mới và có thể là cách để tiết kiệm tiền khi đi du lịch. Làm quen với những người dân bản địa bạn sẽ có cơ hội được họ mời về nhà ăn uống và thậm chí là cho ở nhờ miễn phí.

8. Xin đi nhờ xe

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Việc xin đi nhờ xe là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm tiền đến những điểm du lịch mà bạn muốn tới. Nếu bạn phải đến một địa điểm ở xa, có thể lựa chọn đi phương tiện công cộng như xe bus. Việc xin đi nhờ xe không phải ở nước nào cũng an toàn. Nếu bạn có ý định này thì nên tham khảo, hỏi ý kiến những người đã từng đi du lịch trước đó hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng về những cách để xin đi nhờ an toàn. Đi xe chung là giải pháp tuyệt vời cho việc đi nhờ xe. Mặc dù cách này không phải là miễn phí nhưng nó là cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà lại an toàn

7. Đi du lịch mùa thấp điểm

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Du lịch mùa thấp điểm là cách tuyệt vời giúp bạn tránh những ồn ảo đông đúc. Lợi ích của việc đi du lịch mùa thấp điểm giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và ăn uống.

6. Đi du lịch vào buổi tối

Lợi ích lớn nhất của việc đi du lịch buổi tối là cách để bạn tiết kiệm tiền thuê chỗ ở. Bạn có thể ngủ trên xe bus, trên tàu hoặc máy bay mặc dù không được thoải mái nhưng mạng lại lợi ích hai trong một: vừa có chỗ ngủ qua đêm vừa có phương tiện di chuyển đến điểm đến. Bạn có thể săn vé khuyến mại khi đi tàu hoặc đi xe bus bằng cách mua online.

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Nếu chuyến du lịch của bạn không đi vào buổi tối, nhưng vào buổi sáng sớm bạn có thể ngủ thêm trên xe bus, hay trên tàu hoặc ở sân bay.

5. Sử dụng mạng xã hội Couchsurfing – ở nhà trọ miễn phí trên thế giới

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Couchsurfing là một tổ chức phi chính phủ giúp kết nối hàng trăm tình nguyện viên du lịch trên khắp thế giới sẽ giúp những người đi du lịch tìm kiếm chỗ ở miễn phí ở nhà một ai đó trong vài đêm. Bạn có thể đăng kí trên website Couchsurfing để tìm kiếm nhà trọ cho mình. Ý tưởng này không chỉ mang đến cho bạn một chỗ ở miễn phí khi đi du lịch mà còn tạo cơ hội để bạn tìm hiểu và khám phá văn hoá của đất nước đó. Thậm chí bạn có thể tìm được những người bạn thực sự thông qua trải nghiệm Couchsurfing.

4. Tham gia chương trình Au-pair

Au-pair là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày.

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

“Đi Au Pair” là đi sang nước khác giúp việc vặt (vào mùa nghỉ học hay cả 1 năm : trông trẻ em, phụ làm cơm, dọn dẹp nhà cửa, …) cho 1 gia đình bản địa, được giúp học tiếng, và ăn ở ở đó như 1 thành viên trong gia đình, và hàng tháng được 1 số tiền tiêu vặt (Taschengeld) và 1 số thời gian rảnh tự do làm việc riêng ở ngoài (thời gian làm việc và tiền tiêu vặt sẽ phụ thuộc vào luật Aupair của từng quốc gia)

3. Sử dụng dịch vụ housesit

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Dịch vụ housesit nghĩa là bạn sẽ tìm được người trông nhà khi đến điểm du lịch mà chủ đi vắng. Với công việc housesitting đôi khi bạn còn được yêu cầu thêm chăm sóc các loài động vật nuôi trong nhà khi chủ đi vắng hoặc làm vệ sinh đồ đạc trong nhà. Với dịch vụ này, bạn sẽ được ở trong một ngôi nhà với phong cảnh đẹp, tiện nghi mà lại hoàn toàn miễn phí để bạn có nhiểu thời gian rảnh rỗi để khám phá, đi du lịch và gặp gỡ người dân bản địa. Có rất nhiều trang web như Housecares và Mindmyhouse giúp bạn kết nổi với người chủ.

2. Dạy Tiếng Anh

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Dạy tiếng Anh là cơ hội tuyệt vời đặc biệt cho những khách du lịch nói tiếng Anh bản ngữ. Ở châu Âu, hầu hết các trường đều yêu cầu chứng chỉ TEFL. Day tiếng Anh là cách tốt nhất để sống ở nước ngoài một vài năm giúp bạn có thêm cơ hội để đi du lịch, khám phá văn hoá của vùng đất đó. Hầu hết các trường đều không có chỗ ở cho giáo viên, bạn sẽ được trả một khoản lương đủ để sinh sống và đi du lịch ở đất nước đó.

1. Tham gia tình nguyện

12 cách để chu du thế giới hoàn toàn miễn phí

Khi nghĩ tới các hoạt động tình nguyện viên quốc tế, bạn luôn lo sợ đến những chi phí liên quan tới nó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm là có rất nhiều cơ hội tham gia tình nguyện miễn phí. Những cơ hội cho tình nguyện viên được gọi là những công việc trao đổi. Bạn có thể đăng kí thông qua một số trang web như Workaway, Helpx sẽ giúp bạn tìm được những công việc tình nguyền ưa thích. Khi bạn đăng kí, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc có trong danh sách bao gồm việc làm ở trang trại, các dự án sinh thái, giảng dạy, dọn nhà, chăm sóc động vật, trông nhà và nhiều hơn nữa. Bạn sẽ phải bỏ ra 5 giỡ mỗi ngày để nhận được phòng và bữa ăn. Một số người chủ còn đưa bạn đến tham gia những bữa tiệc và các sự kiện diễn ra ở địa phương. Đối với những người đặc biệt yêu thích công việc làm tình nguyện viên tại các trang trại hữu cơ thì tổ chức WWOOFING là địa chỉ tổ nhất để bạn tìm kiếm.

Mộc Miên

Theo Therichest

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment