Travel News:

10 ứng dụng điện thoại hữu ích cho người yêu du lịch

10 ứng dụng điện thoại hữu ích cho người yêu du lịch

Với sự phát triển của công nghệ, những ứng dụng trên Smartphone sẽ giúp ích rất nhiều cho những chuyến đi của bạn.

Có rất nhiều ứng dụng giành cho smartphone cũng như máy tính bảng để hỗ trợ những người “ưa dịch chuyển” có thể đi du lịch dễ dàng hơn.

1. AroundMe

aroundme
Ngay tên gọi đã cho thấy sự tiện ích của ứng dụng này trong việc giúp người dùng có thể đến thăm nhiều địa điểm thú vị nhất có thể. Ứng dụng này sẽ xác định vị trí của người dùng sau đó liệt kê cho họ những địa điểm thú vị ở gần họ nhất như bar, quán café, nhà hàng, khách sạn, thậm chí cả bệnh viện trong những trường hợp khẩn cấp.

2. Minube

Minube
Minube là một thư viện điện tử với thông tin về 24.000 địa điểm tại hơn 200 quốc gia. Đồng thời ứng dụng này cũng cung cấp hơn 100.000 hướng dẫn ngắn từ những người đã từng đi du lịch qua những địa điểm đó.  Minibe cũng ghi chú những điểm du lịch gần nhất mà bạn có thể tới. Đặc biệt bạn và những người động hành có thể dùng ứng dụng này để lên kế hoạch và tương tác với nhau.

3. Hotels.com

Hotels.com
Ứng dụng Hotels.com cho phép bạn tìm kiếm và đặt phòng bằng chính chiếc điện thoại của mình. Chức năng định vị sẽ giúp bạn tìm kiếm khách sạn gần nhất từ nơi mình đang đứng. Người dùng cũng có thể tiếp cận các thông tin đặt phòng của mình ngay cả khi không có kết nối Internet. 

4. Converse

Converse
Đây là ứng dựng giành cho iPad và đặc biệt rất hữu dụng cho những chuyến du lịch nước ngoài. Ứng dụng này sẽ cho giúp người dùng dịch những câu giao tiếp thông thường khi gặp trường hợp bất đồng về ngôn ngữ. Giao diện đặc biệt với việc chia đôi màn hình Ipad và hai người sẽ chat với nhau bằng ngôn ngữ riêng và Converse sẽ dịch giúp bạn. Một điểm trừ của ứng dụng này đó là đòi hỏi phải có kết nối Internet. Điều này sẽ rất khó trong trường hợp bạn phải giao tiếp trên đường.

5. Google Translate

Google translate
Với những cải tiến mới, Google Translate của thể giúp bạn dịch một cahcs nhanh nhất có thể. Tuy độ trôi chảy không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng đó là những gì tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ một ứng dụng dịch trên điện thoại. Ứng dụng này cũng giúp dịch câu nói của bạn ra bất cứ ngôn ngữ nào khác.

6. Kayak

kayak
Kayak là một ứng dụng tìm kiếm chuyến bay rất hữu ích, cho phép bạn tìm kiếm những thông tin chi tiết nhất về các chuyến bay ngay trên điện thoại di động. Giao diện của ứng dụng cũng cho bạn thấy một tấm bản đồ thế giới và cho thấy giá vé máy bay có thể đến rất nhiều địa điểm trên thế giới.

7. XE currency exchange

XE currency exchange
Đây là một ứng dụng rất hữu ích trong suốt chuyến du lịch nước ngoài của bạn, XE Currency Exchange cung cấp tỉ giá ngoại tệ chi tiết của nhiều loại tiền, đồng thời cũng giúp bạn tính toán chi tiết số tiền khi chuyển đổi tiền giữa các nước.

8. AccuWeather

AccuWeather
Những thông tin về thời tiết luôn rất quan trọng đối với những người đang đi du lịch. Trong tất cả các ứng dụng về thời tiết, AccuWeather có độ chính xác cao nhất. Bạn có thể theo dõi thông tin dự báo thời tiết của nhiều địa điểm cùng một lúc trong suốt chuyến đi của mình để có thể sắp xếp kế hoạc hợp lý.

9. Google Maps

Google maps
Google Maps là ứng dụng không thể thiếu đối với những người thích đi du hí. Ứng dụng cung cấp rất nhiều chức năng hữu ích như chỉ dẫn hành trình ngắn nhất tại các địa điểm, cung cấp thông tin giao thông và các tai nạn tức thời.

Khách du lịch cũng có thể bình luận về những địa điểm và chia sẻ chúng. Ngoài ra Google Maps cũng cung cấp sơ đồ bên trong của một số tòa nhà lớn như các trung tâm thương mại, bảo tàng …

10. Smart Compass

Smart Compass
Trước kia, đối với những bạn thích đi phượt trong rừng hay trên núi thì chắc hẳn chiếc la bàn đã trở thành một vật bất ly thân trên mọi cung đường. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ lên ngôi thì việc mang theo một chiếc la bàn thật sự không cần thiết nữa. Smart Compass chính là ứng dụng la bàn chuyên nghiệp có thể hoàn toàn thay thế cho chiếc la bàn truyền thống mà không hề làm giảm độ chính xác khi xác định phương hướng.

Khi bạn đặt điện thoại theo phương nằm ngang song song với mặt bàn thì Smart Compass sẽ đơn giản chỉ là một chiếc la bàn hoạt động theo phương thức tích hợp cảm biến từ tính. Tuy nhiên, điều khiến người dùng cảm thấy thật sự bị mê hoặc bởi ứng dụng này là khi cầm chiếc smartphone vuông góc với mặt đất và định vị bằng cách kết hợp Smart Compass một cách hoàn hảo với camera điện thoại.

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment