Travel News:

10 triển lãm nghệ thuật mùa thu 2016 ở Mỹ không thể bỏ qua

10 triển lãm nghệ thuật mùa thu 2016 ở Mỹ không thể bỏ qua

Mùa thu là thời điểm các bảo tàng lớn trên thế giới có những cuộc triển lãm hoành tráng nhất trong năm của mình. Các triển lãm này thường được chuẩn bị chu đáo với quy trình tuyển chọn các tác phẩm chất lượng và tốt nhất từ các bộ sưu tập chung và tư nhân trên toàn thế giới.

>

Trải nghiệm 3 ngày du lịch tại Los Angeles nước Mỹ

> Những điều có thể khiến bạn ngạc nhiên khi tới Mỹ

Ngoài ra, triển lãm còn có các buổi toạ đàm về nghệ thuật, buổi hoà nhạc và các sự kiện khác, đồng thời là dịp tuyệt vời để du khách khám phá bảo tàng và thành phố ở đó. Nên kế hoạch du lịch vào mùa thu 2016 để đón xem 10 cuộc triển lãm nghệ thuật lớn nhất thế giới này cùng tour du lịch Mỹ.

1. Triển lãm tranh của Degas, hoạ sỹ người Pháp

Thời gian:

Từ 16/10/2016 – 8/12017

Địa chỉ:

Bảo tàng Mỹ thuật Houston

Đây là một cuộc triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất của hoạ sỹ Hilaire-Germain-Edgar Degas (1834-1917) với các tác phẩm ông sáng tác trong suốt 3 thập kỷ. Trong khi các nghệ sỹ nổi tiếng của trường phái ấn tượng của Pháp thường sáng tạo về các chủ đề vũ công ballet là chính thì chủ đề tranh của Degas rộng lớn và phức tạp hơn kéo dài trong nhiều thập kỷ hơn bất cứ nghệ sĩ nào cùng thời với ông.

Cuộc triển lãm này quy tụ 200 tác phẩm từ bộ sưu tập chung và tư nhân gồm nhiều loại hình như tranh, bức phác hoạ, tranh in, điêu khắc và nhiếp ảnh. Kể từ khi chương trình lớn cuối cùng của Degas tổ chức vào năm 1988 đã thể hiện được toàn bộ sự nghiệp của người hoạ sỹ và cái nhìn hiện nay về các tác phẩm của ông.
Bảo tàng Mỹ thuật Houston.

Bảo tàng Mỹ thuật Houston.

2. Triển lãm Jerusalem 1000 – 1400

Thời gian:

26/9/2016 đến 8/1/2017

Địa chỉ: Cloisters Met

Bốn năm trước, du khách đến Cloisters Met có thể thấy một người lặng lẽ làm việc trong phòng trưng bày bên ngôi mộ của người hiệp sĩ Jean D’Alluye’ thế kỷ 13. Đó là họ đang chuẩn bị từng khâu cho một triển lãm lớn về Jerusalem thời Trung cổ vào mùa thu 2016 tại The Met.

Triển lãm này không chỉ có nội dung về một thành phố của ba tốn giao mà còn thể hiện một nền văn hoá, tôn giáo và ngôn ngữ lâu đời. Với quy mô lớn của triển lãm The Met về thời Trung cổ, đây là cơ hội lớn để bạn biết về một thành phố cổ kính và còn nhiều điều tranh cãi này.

Triển lãm bao gồm 200 tác phẩm nghệ thuật từ 60 nhà sưu tập đem đến trên toàn thế giới. Trong đó, gần 1/4 là của những người ở Jerusalem bao gồm các tổ chức tôn giáo, một trong số đố chưa bao giờ đưa ra trước công chúng.
Cloisters Met

Cloisters Me.

3. Triển lãm tranh của Kara Walker

Thời gian:

10/9 – 31/12/2016

Địa chỉ:

Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland

Đây là triển lãm được nhiều người mong đợi tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland vào mùa thu này với những tác phẩm mới nhất của Kara Walker. Khi ở rome, các tác phẩm mới của Walker có chủ đề về lịch sử phức tạp của Kito giáo giữa thần thoại và sự thống khổ kết hợp với nô lệ và tự do.

Là một trong những nghệ sỹ đương đại nổi tiếng nhất hiện nay, Kara Walker (sinh năm 1969) đã có những tác phẩm được trưng bày tại nhiều cuộc triển lãm lớn trên thế giới cũng như nhận được nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá.
Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland.

Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland.

4. Triển lãm Tranh Cách Mạng Mexico 1910-1950

Thời gian:

25/10/2016 – 8/1/2017

Địa chỉ:

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia sẽ trưng bày triển lãm bộ sưu tập nghệ thuật Mexico sắp tới gồm các giai đoạn từ khi bắt đầu cuộc Cách mạng Mexicoo đến thời kỳ sau chiến tranh thế giới II. Triển lãm gồm các kiệt tác của Diego Rivera, José Clemente Orozco, David Alfaro Siqueiros, Frida Kahlo, và Rufino Tamayo.

Chủ đề của triển lãm lần này tập trung vào văn hoá và chính trị thể hiện theo hình thức chủ nghĩa hiện đại ở Mexico, được xem là triển lãm toàn diện nhất của chủ nghĩa hiện đại Mexico ở Mỹ trong hơn bảy thập kỷ qua.
Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia.

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia.

5. Triển lãm Nghệ thuật Alchemy

Thời gian:

11/10/2016 đến 12/2/2017

Địa chỉ:

Trung tâm Getty, Los Angeles

Nghệ thuật giả kim này đã từng có ảnh hưởng trong văn hoá thời Trung cổ và Phục Hưng mà bạn có thể chiêm ngưỡng trong lần triển lãm này với các tác phẩm từ thời Trung Cổ, Trung Á, thế giới Hồi giáo và khắp châu Âu trong thời Khai sáng.
Trung tâm Getty, Los Angeles.

Trung tâm Getty, Los Angeles.

6. Triển lãm tranh của Moholy-Nagy

Địa chỉ:

Học viện Nghệ thuật Chicago

Cuộc triển lãm với chủ đề ‘Hiện tại trong Tương lai’ quy tụ hơn 300 tác phẩm của Moholy-Nagy sáng tác trong gần 50 năm mà hoạ sỹ sáng tác từ năm 1920 khi sống ở Đức cho đến khi về Chicago, Mỹ sống và mất vào năm 1946. Đặc biết thời gian ông làm việc tại Mỹ và giảng dạy tại Chicago Bauhaus.
Học viện Nghệ thuật Chicago.

Học viện Nghệ thuật Chicago.

7. Triển lãm Thị giác của Janet Cardiff

Thời gian:

19/11/2016 đến 19/3/2017

Địa chỉ:

Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins

Các tác phẩm của Janet Cardiff đã được trưng bày ở nhiều triển lãm lớn nhưng được nhiều người biết đến khi trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Cloisters Met.

Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins.

Bảo tàng nghệ thuật Nelson-Atkins.

8. Triển lãm tác phẩm của William Merritt Chase

Thời gian:

9/10/2016 đến 16/1/2017

Địa chỉ:

Bảo tàng Mỹ thuật Boston

Hoạ sỹ trường phái Ấn tượng William Merritt Chase (1849-1916) là một hoạ sỹ hàng đầu trong giới nghệ thuật quốc tế lúc sinh thời. Các tác phẩm của ông bao hàm các chủ đề về phụ nữ, cảnh quan với thể loại tranh sơn dầu.

Bảo tàng Mỹ thuật Boston.

Bảo tàng Mỹ thuật Boston.

9. Triển lãm tranh của Henri Matisse và Diebenkorn

Thời gian:

23/10/16 đến 29/1/17

Địa chỉ:

Bảo tàng Nghệ thuật Baltimore

Vé của triển lãm sẽ được bán vào ngày 1/9 tới. Đây là triển lãm lớn đầu tiên cho thấy ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện đại Pháp trong tác phẩm của Matisse đến hoạ sỹ người Mỹ Diebenkorn. Triển lãm có hơn 90 bức tranh và bản vẽ từ các viện bảo tàng và bộ sưu tập tư nhân cho thấy tư tưởng và ý tưởng mới trên tác phẩm của hai nghệ sỹ chưa từng gặp mặt.
Bảo tàng Nghệ thuật Baltimore.

Bảo tàng Nghệ thuật Baltimore.

10. Triển lãm Klimt và bức tranh người phụ nữ Vienna giai đoạn 1900 – 1918 ở Neue Galerie

Thời gian:

22/9/16 đến 16/1/17

Bức hoạ chân dung Adele Bloch-Bauer của Gustav Klimt là niềm tự hào của Neue Galerie ở Manhattan, một bảo tàng dành riêng cho nghệ thuật Đức và Áo hiện đại. Bức chân dung này thường được gọi là ‘Mona Lisa’

Tiến sĩ Tobias G.Natter, người giữ nhiều ấn phẩm của Gustav Klimt và nghệ thuật Vienna năm 1900 mà Neue Galerie vinh hạnh được là nơi duy nhất trưng bày trong triển lãm lần này, gồm 12 bức tranh, 40 bản vẽ, 40 tác phẩm nghệ thuật trang trí..
Bảo tàng Neue Galerie.
Bảo tàng Neue Galerie.

nguồn: museumtravel

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment