Travel News:

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch

Phong tục đón năm mới kỳ lạ ở các quốc gia trên thế giới

7 điều cần tránh khi đi du lịch nước ngoài

12 điều cấm kỵ khi đi du lịch nước ngoài

 10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 1

Thay vì những tích truyện thần thoại êm ái, trẻ em Jamaica được kể cho nghe một câu chuyện khủng khiếp về một loài bò “ác quỷ” sẽ đến bắt cóc và lấy đi răng của các em bé. Cách duy nhất để thoát khỏi nỗi đáng sợ này là phong tục để một cái răng vào hộp thiếc và lắc thật mạnh.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 2
Người Philippines thường nhờ bạn bè cùng gia đình để nâng toàn bộ ngôi nhà rồi chuyển đến địa điểm mới. Đây được gọi là tục Bayanihan, thường gặp ở các vùng nông thôn, nơi nhà được làm bằng vật liệu nhẹ như gỗ tre, dừa nước nhằm sơ tán khi gặp lũ lụt hay lở đất.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 3
Bạn đừng thấy lạ hay bối rối khi người bán hàng liên tiếp từ chối thanh toán hay người chủ nhà nhăn nhó vì phải tiếp đãi bạn trong một buổi tối khi đến với Iran. Đó là cách người Iran thực hiện tục lệ Taarof, một phong tục thể hiện sự tôn kính và tôn trọng với một ai đó mà họ cho là có tầng lớp xã hội cao hơn.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 4

Nghi thức uống rượu vodka của Nga. Khi ăn tiệc cùng người Nga, bạn không được phép để ly vodka xuống nếu nó chưa được uống hết. Nếu đến muộn, bạn sẽ bị phạt uống một ly vodka. Chú ý, không bao giờ được nâng một chiếc ly không lên chúc mừng.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 5

Tục cấm vào nhà vệ sinh ở Indonesia. Nếu bạn đang dự tính làm đám cưới giữa cộng đồng người Tidong của Indonesia, việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo bàng quang của bạn thật trống trải bởi theo phong tục ở đây, khi đôi uyên ương kết hôn, họ không được vào nhà vệ sinh trong vòng 72 giờ. Để đảm bảo tục lệ được thực thi, sẽ có người giám sát cặp vợ chồng và chắc chắn rằng họ đã hạn chế ăn thức ăn và đồ uống. Việc đi vào nhà vệ sinh được coi là một điềm xấu có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ, khiến con cái chết trẻ hay vợ chồng không chung thủy.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 6

Tục dội nước bẩn vào người trong đám cưới ở Scotland. Kỳ lạ hơn, trong đám cưới ở Scotland, cô dâu và chú rể bị buộc lại với nhau trong bồn tắm, thùng lớn hoặc đằng sau xe tải nhỏ rồi đi qua các đường phố nơi người qua lại ném trứng thối, lông, bùn, xi đánh giày, bồ hóng, thậm chí cả cà ri vào đôi uyên ương. Theo truyền thống, việc này giúp xua đuổi tà ma. Nó cũng giúp cho các cặp vợ chồng gắn bó hơn và chuẩn bị đương đầu với những khó khăn mà họ đang phải chịu đựng và vượt qua trong cuộc sống hôn nhân của mình.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 7

Kinh hoàng hơn là tục cắt ngón tay của bộ tộc Dani vùng Tây Papua, New Guinea. Đau buồn sẽ được diễn tả bằng tay đối với người trong bộ tộc Dani. Việc cắt ngón tay được coi là cách thể hiện tình cảm đối với người chết. Khi người chồng qua đời, người vợ tự cắt ngón tay bằng rìu, rựa hoặc dao và chôn nó cùng xác chồng. Họ cho rằng bằng cách đó cơ thể và tâm hồn của cặp vợ chồng sẽ được bên nhau muôn đời.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 8

Vứt trẻ con ở Ấn Độ. Hàng năm, vào tuần đầu tiên của tháng 12, hàng trăm trẻ em (dưới 2 tuổi) bị bỏ rơi từ độ cao 15m tại Đền Sri Santeswar (Karnataka, Ấn Độ) và được đỡ bằng một miếng vải ở bên dưới. Phong tục đáng sợ này được coi là mang lại may mắn, giàu có và sức khỏe cho các bé.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 9

Điệu nhảy kinh dị của New Zealand. Người hâm mộ bóng bầu dục có thể từng thấy All Blacks – đội bóng bầu dục quốc gia của New Zealand biểu diễn haka, một điệu nhảy bản địa của người New Zealand, trong đó những người nhảy cố làm khuôn mặt đáng sợ nhất có thể vừa vỗ tay, đập mạnh vào ngực, hú, tụng kinh, lè lưỡi để dọa đối thủ.

10 phong tục quái đản nên biết trước khi du lịch - 10
Tục ném bột quế vào người độc thân ở Đan Mạch. Tại Đan Mạch, nếu đến 25 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân thì bạn sẽ bị ném bột quế vào người trong suốt ngày sinh nhật thứ 25. Nếu đến 30 tuổi, bạn vẫn không chịu kết hôn thì quế sẽ được thay thế bằng tiêu.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment