Travel News:

10 nhà thờ Gothic thời Trung cổ đẹp nhất châu Âu

10 nhà thờ Gothic thời Trung cổ đẹp nhất châu Âu

Nhà thờ Gothic không phải là công trình kiến trúc của người Goths cổ đại mà là nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic. Sau đây là 10 nhà thờ Gothic tuyệt đẹp thời Trung cổ ở châu Âu.

>

Kinh nghiệm “săn lùng” một chuyến du lịch Châu Âu với giá rẻ bất ngờ

> 1 USD mua được gì ở châu Âu?

Phong cách kiến trúc Gothic phát triển ở pháp vào thế kỷ 12, tách ra từ phong cách Romanesque còn gọi đơn giản là ‘Style Pháp’. Sau đó, kiến trúc Gothic lan rộng đến tất cả các nước Tây Âu và tiếp tục phát triển cho đến thế kỷ 16 và gộp vào nghệ thuật Phục Hưng thì mới mang tên ‘Gothic’  mang nghĩa tích cực chứ không như quan niệm về từ này của người Goths trước kia là thô lỗ và man rợ.
Nhà thờ Gothic có hình dạng thẳng đứng với mái vòm chan hoà ánh sáng.
Nhà thờ Gothic có hình dạng thẳng đứng với mái vòm chan hoà ánh sáng.
Phong cách kiến trúc Gothic nổi bật ở hình dạng thẳng đứng và ánh sáng thể hiện qua các nhóm cột, dạng vòm nôi và tường dày. Lối kiến trúc này dùng nhiều trong lâu đài, cung điện, đặc biệt là thánh đường lộng lẫy ở châu Âu chứng minh vẻ đẹp kiến trúc Gothic rõ nhất mà bạn có thể chiêm ngưỡng cùng tour du lịch châu Âu khuyến mãi đặc biệt.

10. Nhà thờ St Stephen

Nhà thờ St Stephen

nằm ở trung tâm của Vienna, trải qua nhiều thời kỳ chiến tranh, hiện nay là một biểu tượng của sự tự do của thành phố, xây dựng vào thế kỷ 14 do Rudolf IV, Công tước Áo khởi công. Trước đó, ở đây từng có 2 nhà thờ. St Stephen nổi bật với mái ngói kim cương được thêm vào năm 1952.
Nhà thờ St Stephen.
Nhà thờ St Stephen.

9. Nhà thờ Burgos

Nhà thờ Burgos

là một nhà thờ thời Trung cổ ở Burgos, dành riêng cho Đức mẹ Maria, nổi bật ở diện tích rộng lớn và kiến trúc Gothic độc đáo rất đáng để chiêm ngưỡng khi du lịch châu Âu. Nhà thờ bắt đầu xây dựng vào năm 1221 và kéo dài gần 2 thế kỷ, hoàn thành vào 1567. Năm 1919, nhà thờ đã chôn cất Rodrigo Diaz de Vivar, vợ ông Dona Jimena.
Nhà thờ Burgos.
Nhà thờ Burgos.

8. Nhà thờ Reims

Nhà thờ Reims

là nơi có nhiều vua Pháp từng đăng quang ở đây, được xây dựng trên khu đất của nhà thờ, hoàn thành vào thế kỷ 13, trong đó mặt trước phía tây xây dựng sau vào thế kỷ 14.
Nhà thờ Reims.
Nhà thờ Reims.

7. Nhà thờ Milan

Là nhà thờ đặc biệt rộng lớn, kiến trúc phức hợp trên quảng trường Milan, Duôm di Milano là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất châu Âu, một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới. Bắt đầu xây dựng vào năm 1386, nhà thờ có kiến trúc Gothic muộn giống phong cách Pháp hơn Ý. Phải mất 5 thế kỷ để hoàn thiện nhà thờ nổi tiếng này.
Nhà thờ Milan.
Nhà thờ Milan.

6.Nhà thờ Seville

Được xây dựng trên khu vực của một nhà thờ Hồi giáo lơn Almohad, Seville thời Trung cổ được xây dựng để chứng minh sức mạnh và sự giàu có của vùng Sevilla. Nó là nhà thờ Gothic lớn nhất và nhà thờ lớn thứ 3 thế giới. Các gian nhà thờ có một số cột và các yếu tố từ nhà thờ Hồi giáo, nổi bật là ngọn tháp Giralda chuyển thành một tháp chuông.
Nhà thờ Seville.
Nhà thờ Seville.

5.Nhà thờ York Minster

Là một trong hai nhà thờ lớn nhất Bắc Âu (bên cạnh nhà thờ Cologne Đức), York Minster cao nhất thành phố cổ York. York Minster là thành tựu của tất cả các giai đoạn phát triển chính của kiến trúc Gothic ở Anh, bắt đầu xây dựng vào năm 1230 và hoàn thành vào năm 1472 với cửa sổ phía đông lớn nhất thế giới với kính màu thời Trung cổ.
Nhà thờ York Minster.
Nhà thờ York Minster.

4. Nhà thờ Đức bà Paris

Nhà thờ Đức bà Paris là một nhà thờ Công giáo xinh đẹp ở quận 4 của Paris, bắt đầu xây dựng năm 1163 và cơ bản hoàn thành vào khoảng năm 1345. Đây là một trong những nhà thờ Gothic nổi tiếng nhất của Pháp, một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Gothic Pháp trong điêu khắc và kính màu Trung cổ. Trong cuộc Cách mạng Pháp vào những năm 1790, nhiều tác phẩm điêu khắc và kiến trúc bị hư hỏng hoặc bị phá huỷ. Napoleon Bonaparte lên ngôi Hoàng đế ở đây vào ngày 2/12/1804. 

Nhà thờ Đức bà Paris.
Nhà thờ Đức bà Paris.

3. Nhà thờ Cologne

Một nhà thờ Gothic lớn nhất ở Đức, nhà thờ Cologne (Kolner Dom), một trong những nhà thờ cao nhất thế giới với mặt tiền rộng, là điểm tham quan nổi tiếng nhất của Cologne trong nhiều thế kỷ. Nơi đây từng là một ngôi đền La Mã vào thế kỷ 4 và một nhà thờ Maternus. Nhà thờ bắt đầu xây dựng vào năm 1248 và bị gián đoạn nhiều lần và sau hơn 600 năm mới hoàn thành.

Cologne là nhà thờ dành riêng cho các thánh Peter và Mary và là chỗ ở của Đức Tổng giám mục Công giáo ở Cologne. 

Nhà thờ Cologne.
Nhà thờ Cologne.

2. Nhà thờ Santa Maria del Fiore

Khởi công xây vào năm 1296 theo phong cách Gothic và hoàn thành năm 1436, nhà thờ Santa Maria del Fiore là biểu tượng của thành phố Florence xinh đẹp. Bên ngoài nhà thờ là các tấm đá cẩm thạch nhiều màu với màu xanh lá cây và màu hồng pha trắng.

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất nước Ý với mái vòm bằng gạch lớn nhất thế giới từng được xây dựng.
Nhà thờ Santa Maria del Fiore.
Nhà thờ Santa Maria del Fiore.

1. Nhà thờ Chartres

Nhà thờ Chartres

nằm ở chartres, một thị trấn gần Paris hơi nhỏ so với quy mô nhà thờ mang vẻ đẹp phong cách Gothic tuyệt Gothic tuyệt đẹp, được bảo tồn gần như hoàn hảo với phần lớn các cửa sổ kính màu gốc còn nguyên vẹn còn kiến trúc thì có những thay đổi nhỏ từ đầu thế kỷ 13.
Nhà thờ Chartres.
Nhà thờ Chartres.

nguồn: touropia

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment