Travel News:

10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến du lịch (P2)

10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến du lịch (P2)

Mời các bạn đọc tiếp phần 10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến với sự tư vấn của các chuyên gia trên trang usnews.

>

10 lời khuyên khi đổi vé hoặc hoãn chuyến du lịch (P1)

> 10 điều lưu ý khi du lịch nước ngoài
Nắm rõ quy định và quyền lợi, bạn có thể đổi hoặc huỷ chuyến trong trường hợp bất khả kháng thuận lợi.
Nắm rõ quy định và quyền lợi, bạn có thể đổi hoặc huỷ chuyến trong trường hợp bất khả kháng một cách thuận lợi.

6. Nắm rõ quyền lợi của mình khi gặp rắc rối

‘Trong chuyến đi nếu bạn gặp sự cố như ốm đau nghiêm trọng hoặc những rủi ro đủ điều kiện huỷ chuyến’ Klee giải thích, mặc dù ông cũng cảnh báo rằng không có gì là đảm bảo với những điều kiện áp dụng từ lý thuyết vào thực tế từng trường hợp cụ thể. ‘Đôi khi các hãng hàng không có thể nới lỏng thêm quy định về huỷ chuyến nếu bạn có tài liệu, chứng từ chứng minh (ví dụ như giấy khám bệnh của bác sĩ)’ ông giải thích.

7. Biết giá nào rẻ nhất để áp dụng

‘Đôi khi, giá vé máy bay còn rẻ hơn tiền bạn mất phí khi đổi hoặc huỷ chuyến’ Matjanec nói. Nếu thay đổi chuyến bay mất phí 200$ trong khi tiền vé của bạn chỉ có 200$. Tính ra bạn mất chi phí đến 400$, ông giải thích. ‘Nếu bạn có thể xem lại và tìm chuyến bay thấp hơn 200$, bạn sẽ mất thêm tiền vì bỏ lỡ chuyến bay đã đặt. Bởi các hãng hàng không có thể huỷ chuyến khi bạn làm điều này. Vì vậy tốt hơn hết nên mua một vé hoặc mua vé cuối cùng.

Trong một vài trường hợp, cách tốt nhất là bạn chịu thiệt và coi như mất vé đó.’

Vì các hãng hàng không thường phạt nặng đối với vé huỷ chuyến nên bạn nên tìm một vé giá rẻ khác cho chuyến đi.

8. Đo lường các rủi ro có thể xảy ra ở điểm đến

‘Các hãng hàng không không phải là không có lý’ Klee nói.’ Có những sự cố có thể nằm ngoài tầm kiểm soát khibạn du lịch và họ thường nỗ lực cung cấp các trường hợp thay đổi và huỷ chuyến, ví dụ như nguy cơ dịch virus Zika hiện nay, mang tính báo động toàn cầu từ các tổ chức y tế thế giới.

9. Đối với vé tàu và vé xe

‘Với vé tàu, nhìn chung không mất phí nếu vì một nguyên nhân khách quan nào đó, bạn phải huỷ chuyến. Mặc dầu, phí huỷ chuyến có thể bị tính đối với tuyến cố định nhưng không nhiều. Và có những vé cố định không được phép huỷ.

Đối với vé xe, mỗi công ty lại có một quy định riêng. Một số nơi cho phép đổi vé mà không mất phí (bạn có thể đổi sớm hoặc muộn, khá linh hoạt). Nhưng thay đổi trong 24 đến 48h có lợi cho bạn hơn cả. Điều này giúp bạn tránh mất phí trong bất kỳ trường hợp nào.

10. Ghi nhớ quy định đổi vé trước khi mua

‘Thông thường, chúng ta được thay đổi hoặc thậm chí huỷ chuyến với hầu hết các hãng hàng không trong vòng 24h đầu sau khi đặt vé’ Klee nói. ‘Cơ hội này không nhiều, một việc khó thực hiện nhưng cần thiết đối với bạn.’ Trong khi các hãng hàng không sẽ tính phí huỷ chuyến rất thấp nếu bạn chọn một chuyến bay khác cùng ngày. Nhưng mỗi hãng có những quy định riêng mà bạn nên đọc trước khi đặt vé.

‘Quy định tính phí đổi hoặc huỷ có nhiều mức từ 0 đến 150$, tuỳ thuộc vào loại vé bạn mua và thời điểm đưa ra quyết định của bạn hơn 60 ngày trước chuyến đi thì sẽ mất phí ít, ngược lại, phí cao đối với lệnh gần ngày khởi hành.

Trong trường hợp, bạn đặt vé gần với ngày khởi hành, có thể bạn sẽ phải trả một phí đắt khi thời điểm đó đông khách và không có vé giảm giá.

Nhiều hãng hàng không có những vé giá ưu đã kèm điều kiện miễn phí thay đổi hoặc hoàn tiền 100% nếu huỷ chuyến. Nếu bạn không định chính xác ngày bay thì giá vé sẽ cao hơn một chút nhưng lại rẻ hơn so với khoản phí thay đổi hoặc huỷ bỏ.

nguồn: usnews

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment