Travel News:

10 lâu đài tuyết đẹp nhất thế giới

10 lâu đài tuyết đẹp nhất thế giới

Với cảnh quan tuyệt đẹp, những lâu đài tráng lệ phủ trắng tuyết vào mùa đông tuyệt đẹp cùng khí hậu trên vùng núi cao mát mẻ rất đáng để ghé thăm. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu 10 lâu đài tuyệt đẹp nhất.

>

Điểm qua những kiến trúc đền chùa ấn tượng khắp năm châu

> Những câu chuyện kinh dị xung quanh 10 lâu đài ma ám

Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức

Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức được xây dựng theo ý của vua Ludwig II làm một chỗ ở riêng tư. Ngày nay, đây là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất châu Âu bởi kiến trúc tráng lệ và nằm trên đỉnh núi có những căn phòng lịch sử được trang trí công phu.

Lâu đài Tzar Alexei Mikhailovich ở Công viên Kolomenskoye, Nga

Lâu đài Tzar Alexei Mikhailovich ở Công viên Kolomenskoye, Nga được xây dựng vào những năm 1660 với nhiều phòng thông nhau, hành lang, kiến trúc bằng gỗ và đã bị hư hại nặng. Vào năm 2010, lâu đài được xây dựng lại do chính phủ bỏ vốn.

Lâu đài Matsumoto ở Matsumoto, Nhật Bản

Lâu đài Matsumoto ở Matsumoto, Nhật Bản là một trong số ít những lâu đài xây dựng trên nền phẳng chứ không phải trên núi hay đồi. Vào mùa xuân, lâu đài là địa điểm ngắm anh đào phổ biến ở Nhật với những cây anh đào rợp hoa xung quanh.

                    Xem thêm: Tour du lịch Nga

Tour du lịch Đức

Tour du lịch Nhật Bản

 Lâu đài Hohenzollern ở Hohenzollern, Đức

Lâu đài Hohenzollern ở Hohenzollern, Đức nằm ở độ cao 234m trên dãy núi Swabian. Lâu đài đẹp như tranh với nhiều tháp và pháo đài niên đại thế kỷ 19.

Lâu đài Hradcany ở Prague, Tiệp Khắc

Lâu đài Hradcany ở Prague, Tiệp Khắc có kiến trúc phức hợp, là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới thuộc niên đại thế kỷ 9 với nhiều nhà kho.

Lâu đài Blair ở Perthshire, Scotland

Lâu đài Blair ở Perthshire, Scotland được xây dựng vào những năm 1260 trên cao nguyên Scotland.

Lâu đài Gamlehaugen ở Bergen, Na Uy

Lâu đài Gamlehaugen ở Bergen, Na Uy là nơi ở của gia đình hoàng gia Na Uy từ năm 1927. Đây là một kiến trúc phức hợp giữa pháo đài và lâu đài, xung quanh là công viên có phong cảnh tuyệt đẹp.

Lâu đài Uchisar ở Nevsehir, Thổ Nhĩ Kỳ

Lâu đài Uchisar ở Nevsehir, Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở điểm cao nhất ở Cappadocia, Uchisar được bao quanh là khung cảnh tuyệt đẹp. Nhưng không giống như nhiều lâu đài trên núi khác, lâu đài này có các phòng, cầu thang, đường hầm và hành làng được làm từ đá.

Lâu đài Inuyama ở Inuyama, Nhật Bản

Lâu đài Inuyama ở Inuyama, Nhật Bản bắt đầu xây dựng từ năm 1537, Inuyama là một trong 12 lâu đài ban đầu xây dựng trước thời đại Edo. Đây là lâu đài lâu đời nhất ở Nhật Bản, nằm trên một ngọn đồi nhỏ bên cạnh là dòng sông Kiso. Ngày nay, đây là điểm đến văn hoá và lịch sử của thành phố.

Lâu đài Rasnov ở Brasov, Romania

Lâu đài Rasnov ở Brasov, Romania nằm ở độ cao 198m trong một thị trấn cùng tên, được sử dụng như một pháp đài niên đại 1331. Đây không chỉ là một căn cứ quân sự mà ban đầu còn là một chỗ ở, một trường học, một nhà thờ.

Xem thêm mục Danh thắng thế giới

nguồn: cntraveler

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment