Travel News:

10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách

12 điểm lặn biển đẹp mê hồn tại Mỹ

Top 10 điểm lặn biển ấn tượng nhất thế giới

Kỳ thú lặn biển Nha Trang

1. Quần đảo Raja Ampat, tỉnh West Papua, Indonesia

Quần đảo rộng khoảng 50.000 km2, cô lập với dân cư và là nơi lặn biển lý tưởng cho các nhà sinh học biển và du khách. Raja Ampat tập trung nhiều sinh vật biển nhất thế giới với 75% các loài san hô nổi tiếng trên thế giới, hơn 1.000 loài cá, rùa biển, cá mập, cá đuối biển.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 1

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 2

2. Công viên quốc gia Komodo, Indonesia

Là di sản thế giới trong hơn 30 năm qua, các hòn đảo, rặng san hô trong công viên được bảo vệ rất tốt. Ở đây phong phú hệ thực vật biển và các loài san hô, khiến Komodo trở thành nơi lặn biển tuyệt vời nhất thế giới.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 3

3. Quần đảo Galapagos, Ecuador

Galapagos khiến du khách thích thú khi được bơi cùng sư tử biển, cá mập, cá heo, rùa, thậm chí cả chim cánh cụt. Động vật ở đây thân thiện và gần gũi nên bạn có thể thấy một chú sư tử biển hay cả đàn rùa bơi song song cùng bạn.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 4

4. Tam giác san hô

Trải dài từ Đông Borneo, dọc theo đảo Bali, Philippines, Indonesia và quần đảo Solomon, Tam giác san hô là trung tâm đa dạng sinh học biển của thế giới và là điểm du lịch lý tưởng cho hoạt động lặn biển. Đây là ngôi nhà của 75% các loài san hô nổi tiếng trên thế giới, 2.000 loài cá rạn san hô và 6 trong 7 loài rùa biển trên thế giới.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 5

5. Philippines

Philippines có hơn 7.000 hòn đảo với hệ sinh thái đa dạng, phong phú nhất hành tinh và là địa điểm không thể bỏ qua của những người thích lặn biển. Nổi bất nhất trong số đó là vịnh Donsol – nơi có loài cá mập voi khổng lồ hiền lành, thân thiện và đảo Noa Noa với những rặng san hô đầy màu sắc, hàng ngàn loài cá rạn san hô.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 6

6. Silver Bank, Cộng hòa Dominica

Silver Bank là khu vực tương đối nông của biển Caribe và là một trong số vài nơi trên thế giới mà du khách có thể lặn và bơi cùng cá voi lưng gù. Từ giữa tháng 12 đến tháng 4, du khách có thể ngắm nhìn cá voi lưng gù khi chúng đi qua khu vực này.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 7

7. Quần đảo Palau, Liên bang Micronesia

Palau nằm ở Nam Thái Bình Dương, cách Philippines khoảng 800km về phía Đông và là một trong những điểm lặn biển tuyệt vời nhất trên thế giới. Đây là nơi sinh sống của hàng triệu con sứa vô hại, rùa, cá nhiệt đới, cá đuối, cá mập.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 8

8. Rặng san hô Great Barrier Reef, Australia

Great Barrier Reef là rặng san hô lớn nhất thế giới, được tạo nên bởi 2.900 rặng san hô cá thể, trải dài hơn 2.300 km. Nước biển ở đây ấm áp, du khách tha hồ khám phá các loài san hô đủ màu sắc và nhiều loài cá phong phú ở đây. Tuy nhiên, các nhà khoa học nói rằng Great Barrier Reef có thể bị tuyệt chủng vào năm 2050 do biến đổi khí hậu.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 9

9. Quần đảo Solomon

Đây là điểm đến tuyệt vời cho lặn biển. Ở những nơi như đảo Upei và đảo Mary, bạn có thể lặn ra ngoài khơi, khám phá những rạn san hô đầy màu sắc, ngắm loài cá đuối ó, cá mập, cá nhồng, cá dơi khổng lồ.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 10

10. Đảo Holbox (Mexico)

Holbox là một trong những nơi tuyệt vời nhất thế giới để khám phá đại dương. Đến đây, du khách được bơi cùng loài cá mập voi khổng lồ, thân thiện và hiền lành.

 10 khu lặn biển đẹp như mơ hớp hồn du khách - 11

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment