Travel News:

10 điểm hấp dẫn thế giới ở Dubai

10 điểm hấp dẫn thế giới ở Dubai

Nổi tiếng thế giới là một khu vực phát triển chóng mặt trong vài thập kỷ gần đây. Sau đây là 10 cái nhất thế giới, những điều hấp dẫn du khách thế giới ở Dubai.

>

Hãy ghi nhớ 12 điều cấm kỵ sau đây khi đến du lịch Dubai

> Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Dubai

Các tiểu Vương Quốc gồm 7 nước nhỏ trong đó nổi tiếng là Abu Dhabi và Dubai có ngôn ngữ riêng và đạo Hồi là tôn giáo chính thức. Tiếng Anh được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.
Thành phố Dubai.
Thành phố Dubai phát triển thần kỳ.
Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất thường được gọi gọn là Emirate, nằm ở phía đông nam bán đảo Ả rập với dân số khoảng 9,2 triệu dân. Trong đó, 7,8 triệu dân sống ở khắp các nước thế giới và chỉ có 1,4 triệu dân là công dân Ả rập. Đây là khu vực rất giàu tài nguyên thiên nhiên và khí gas thiên nhiên, xếp hạng thứ 17 trên thế giới và cũng là vùng phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ gần đây.

Với tên gọi là thành phố toàn cầu, nơi đây là vùng xuất khẩu khí gas tự nhiên và dầu mỏ lớn nhất. Nơi đây cũng có một hệ thống pháp luật Sharia mạnh và nghiêm khắc để giữ trật tự xã hội.

10. Ski Dubai

Trung tâm Dubai Mall nổi tiếng, một trung tâm lớn của nước này, nơi có các khu vui chơi tuyệt vời như Công viên trượt tuyết Ski Dubai trong nhà với tổng diện tích 22.500 m2, sử dụng tuyết nhân tạo. Đây là công viên tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, là điểm thu hút nổi bật trong du lịch Dubai.
Ski Dubai
Công viên trượt tuyết nhân tạo Ski Dubai

9. Khách sạn sang trọng

Dubai được biết đến với khách sạn lớn và sang trọng 5 sao, 7 sao. Đây là điểm có sức hút lớn về du lịch đối với du khách khắp thế giới. Khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm bên bờ biển, là khách sạn cao thứ 4 thế giới với chiều cao 85,3m, nơi có nhà hàng Al Mahara, thuỷ cung lớn nhất thế giới.

Khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm.
Khách sạn Burj Al Arab hình cánh buồm.

8. Toà nhà chọc trời

Ngày nay, Dubai nổi tiếng là nơi có thể khám phá những toà nhà chọc trời cao nhất thế giới. Sức hấp dẫn lớn nhất phải kể đến là toà nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới với chiều cao 828m nổi tiếng. Trong toà nhà có các nhà thờ Hồi giáo, hộp đêm và nhà hàng nằm ở vị trí cao nhất so với thế giới. Cuối cùng là đài quan sát ngoài trời cao nhất để chiêm ngưỡng thành phố Dubai. Tất cả những cái nhất đều nằm trong toà tháp Burj Khalifa nổi tiếng, điểm hấp dẫn du lịch chính ở đất nước này.

Toà nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới.
Những toà nhà chọc trời ở Dubai.

7. Dây chuyền vàng lớn nhất thế giới

Khu vực các nước Tiểu Vương quốc A rập nổi tiếng với các chợ vàng và nơi chế tác vàng đẹp, chẩn và giá tốt. Dây chuyền vàng lớn nhất của Dubai được chế tác năm 1999 với khối lượng 22kg vàng và dài 4,2m. Bộ dây chuyền này sau đó được 9.600 người mua làm thành những dây chuyền mảnh và vòng đeo tay. Trong khi đó, Dubai sở hữu những chợ vàng tốt và giá rẻ nhất thế giới.
Dây chuyền vàng lớn nhất thế giới.
Dây chuyền vàng lớn nhất thế giới.

6. Dân số

Dân số Dubai cũng sẽ là một khám phá bất ngờ về vùng đất này. Tính những người sống trong nước thì hầu hết dân số ở đây là người Ấn Độ, được ước tính khoảng 1/2 tổng số dân. Sau đó là 17% dân số Ả rập còn lại là những người thuộc nhiều quốc gia trên thế giới mà hầu hết là người nhập cư chuyển về đây sinh sống và làm việc.
Dân số
Dân số

5. Thành phố phát triển nhanh nhất thế giới

Dubai cũng nổi tiếng là khu vực phát triển nhanh nhất thế giới và người ta ước tính năm 1968, nơi đây chỉ có 13 xe. Nhưng bây giờ tình hình đổi khác với nạn tắc đường vì sự gia tăng quá nhanh số người có xe hơi. Để đối phó với tình trạng giao thông đông đúc, chính phủ đang có kế hoạch đưa ra ý tưởng của những phương tiện công cộng nhiều tầng có thể chuyên chở số lượng người nhiều hơn để giảm bớt xe hơi cá nhân.
Thành phố phát triển nhanh nhất thế giới
Thành phố phát triển nhanh nhất thế giới

4. Kiến trúc cao nhất và lớn nhất

Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng toà nhà cao nhất thế giới cũng như tạo ra quần đảo nhân tạo, khách sạn cao và lớn nhất thế giới cùng thuỷ cung dưới nước lớn nhất thế giới cũng nằm ở đây. Dubai nói riêng, UAE nói chung là điểm đến hấp dẫn cho hàng triệu du khách trên thế giới mỗi năm.
Toà nhà cao nhất thế giới.
Toà nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới.

3. 20% cần cẩu tiên tiến nhất thế giới ở UAE

Trong một thời gian ngắn, vùng sa mạc khô cằn đã trở thành khu vực đô thị phát triển bậc nhất thế giới. Nổi tiếng với khách sạn cao nhất, toà nhà chọc trời không ngừng được xây dựng. Người ta ước tính rằng khoảng 20% cần cẩu tiên tiến nhất thế giới đang được phục vụ các công trình xây dựng khủng ở đây. Bởi họ đủ tài chính để mua với giá cao.
20% cần cẩu tiên tiến nhất thế giới ở UAE
Có tới 20% cần cẩu tiên tiến nhất thế giới đang thi công ở UAE.

2. Thuế thu nhập 0%

Dubai không áp dụng bất kỳ luật pháp nào về thuế thu nhập cá nhân vì vậy công dân ở đây không bị đánh thuế thu nhập cá nhân. Đây là cơ hội cho người dân kiếm được nhiều tiền và cũng tiết kiệm được nhiều cho tương lai hơn. Đồng thời, đất nước các Tiểu Vương Quốc Ả rập có nhiều cơ hội sinh sống cho người dân, người giàu và cả tầng lớp bình dân.
Thuế thu nhập 0%
Dubai không đánh thuế thu nhập 0% cá nhân đối với công dân của mình.

1. Tỷ lệ tội phạm 0%

Các Tiểu Vương Quốc có hệ thống pháp luật theo đạo Hồi giáo với nhiều luật lệ nghiêm ngặt. Tỷ lệ tội phạm ở đây rất thấp, được ước tính là 0%. Đây là lý do, các nước này được coi là nơi an toàn nhất trên thế giới. Người dân Dubai đang sống cuộc sống đầy đủ với tư tưởng đạo đức Hồi giáo là lý do chính để tạo nên một xã hội bình yên, trật tự cùng luật pháp nghiêm khắc với kẻ phạm tội.
Tỷ lệ tội phạm 0%
Tỷ lệ tội phạm đây là 0%
Dubai đang ngày một phát triển không ngừng trong thời gian ngắn với sự thành công và tiến bộ nhất gây chú ý trên toàn thế giới. Nơi đây được biết đến là nước tiên tiến về công nghệ của tương lai và các toà nhà cao nhất thế giới đã chứng minh điều đó.

nguồn:countriesinfo

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment