Travel News:

10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

10 điểm đến không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ

Có nhiều điểm tham quan ở Ấn Độ nổi tiếng cả với du khách cũng như  người Ấn. Sau đây là 10 điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Ấn Độ để tham khảo nhé.

>

10 Đặc sản Ẩn Độ mê ngay từ lần thưởng thức đâu tiên

> Bí quyết để có chuyến du lịch Ấn Độ hoàn hảo

Goa là một vùng đất trù phú mang vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ với bãi biển cát trắng mịn với những túp lều nhỏ thơ mộng. Cùng với thành phố Goa, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Kerala là vùng đất xinh đẹp với khung cảnh xanh tươi, những hồ nước yên tĩnh

Kerala là vùng đất xinh đẹp với khung cảnh xanh tươi, những hồ nước yên tĩnh và những vườn chè rộng lớn đem lại trải nghiệm thư giãn, thoải mái cho du khách.

Ngôi đền ngàn tượng nổi tiếng Ấn Độ niên đại 2.500 tuổi

Ngôi đền ngàn tượng nổi tiếng Ấn Độ niên đại 2.500 tuổi, toạ lạc ở thành phố Madurai. Đền thờ nữ thần Parvati, vợ thần Shiva.

Hampi từng là cố đô của đế chế Vijayanagara hùng mạnh, nằm ở bang Karnataka

Hampi từng là cố đô của đế chế Vijayanagara hùng mạnh, nằm ở bang Karnataka, với tất cả hơn 500 công trình kiến trúc cổ rải rác quanh những ngọn đồi và thung lũng. Bắt đầu từ năm 1343, những kiến trúc đầu tiên của thành phố được xây dựng bằng đá và tiếp tục xây dựng trong những thế kỷ tiếp theo.

Nằm gần làng Ellora, quần thể chùa động Ellora là một trong những công trình tôn giáo lớn nhất thế giới

Nằm gần làng Ellora, quần thể chùa động Ellora là một trong những công trình tôn giáo lớn nhất thế giới, xây dựng từ thế kỷ thứ 6 và thứ 10 AD của 3 tôn giáo khác nhau là Phật giáo, Ấn Độ giáo và đạo Jain.

Thành phố Varanasi nằm bên dòng sông Hằng, nơi linh thiêng của đạo Hindu

Thành phố Varanasi nằm bên dòng sông Hằng, nơi linh thiêng của đạo Hindu, còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thành phố đền đài, thành phố học vấn.

Thành phố cổ Udaipur nằm dưới chân núi Aravalli

Thành phố cổ Udaipur nằm dưới chân núi Aravalli, nơi có nhiều hồ nước và sông rạch cùng khí hậu mát mẻ đẹp như một bức tranh. Ẩn hiện dưới những tán cây cổ thụ là các dinh thự, nhà cửa sơn trắng tạo cho thành phố vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã.

Ngôi đền vàng Harmandir Sahib ở Ấn Độ

Ngôi đền vàng Harmandir Sahib ở Ấn Độ là ngôi đền thiêng liêng nhất của những tín đồ đạo Sikh khắp thế giới. Xây dựng từ năm 1574 và sau 27 năm mới hoàn thành, ngôi đền dát 100kg vàng trên mãi vòm và bề mặt ngoài. Harmandir Sahib nằm ở vùng đất thấp, có hồ nước thần linh bao quanh.

                    Xem thêm:Khách sạn tại Ấn Độ

Taj Mahal được xây dựng trong suốt 22 năm (từ 1631 - 1653)

Taj Mahal được xây dựng trong suốt 22 năm (từ 1631 – 1653), do vua Shah Jahan, hoàng đế Hồi giáo xây dựng cho hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đây là kiến trúc được coi là hình mẫu tuyệt vời của thời đại Mughal với nhiều phong cách từ Ba Tư, Hindu, Hồi giáo. Toàn bộ công trình được xây bằng đá cẩm thạch trắng, chạm trổ tinh xảo với trình độ điêu khắc bậc thầy thời bấy giờ.

Thủ đô New Delhi là một đô thị lớn nằm trên tuyền đường thương mại cổ từ tây bắc Ấn Độ tới đồng bằng sông Hằng.

Thủ đô New Delhi là một đô thị lớn nằm trên tuyền đường thương mại cổ từ tây bắc Ấn Độ tới đồng bằng sông Hằng. Ngày nay, thành phố mang nét đẹp quyến rũ vừa cổ kính vừa hiện đại, vừa tươi mới, vừa hoài cổ.

>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

ảnh: countpedia

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment