Travel News:

10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu

1. Durmitor, Montenegro

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 1

Montenegro được coi là một trong những đất nước đẹp nhất ở châu Âu, du khách có thể đi khắp đất nước chỉ trong vòng 2 đến 3 ngày và cảnh đẹp có thể thấy ở khắp nơi. Công viên quốc gia Durmitor là đại diện cho vẻ đẹp đó. Nằm ở phía Bắc đất nước, Durmitor có những rặng núi gồ ghề, rừng thông xanh, khe núi sâu và những con hồ trong trẻo.

2. Plitvice, Croatia

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 2

Hồ Khu vực này là một trong những địa điểm tự nhiên được lọt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO và có 16 con hồ và thác nước xanh biếc ngay cả khi thời tiết nhiều mây, và bao quanh bởi rừng cây xanh tự nhiên.

3. Parque Natural Sierras de Cazorla, Tây Ban Nha

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 3

Là rừng cây lớn nhất được bảo vệ tại Tây Ban Nha và là nguồn của sông Guadalquivir, công viên Sierras de Cazorla là một trong những nơi đáng để tới nhất ở tỉnh Jaen, phía Nam Tây Ban Nha. Nơi đây có một hệ sinh thái đa dạng, tại một số nơi bạn có thể ngắm nhìn chim kền kền, cáo và cả đại bàng vàng.

4. Helvetinjarvi, Phần Lan

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 4

Ở Phần Lan, công viên Helvetinjarvi (nghĩa là Hồ Địa Ngục) là nhà của hẻm núi Helvetinkolu hùng vĩ, một con đường hẹp cắt ngang qua núi đá được hình thành từ kỷ Băng Hà xa xưa. Đây cũng là một trong những thắng cảnh ít được biết đến của châu Âu và so với các công viên quốc gia khác, nơi này rất dễ tiếp cận bằng nhiều loại phương tiện.

5. Rừng Bialowieza, Ba Lan và Belarus

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 5

Rừng Bialowieza nằm ở biên giới giữa Ba Lan và Belarus. Đây là một trong số ít những nơi trên thế giới mà du khách có thể chứng kiến bò rừng sống ở vùng hoang dã, với hơn 800 loài bò khác nhau và các cây gỗ sồi có từ xa xưa có tên là Vua Nieznanowo, Hoàng đế Phương Bắc và Thần hộ mệnh của Zwierzyniec.

6. Caldera de Taburiente, Canary Islands

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 6

Công viên quốc gia Taburiente nằm trên đảo La Palma là một vùng lòng chảo với những vách đá cao 1.000m, những con đường mòn có với những khung cảnh hùng vĩ và rất vắng vẻ vào một số mùa. Du khách nên thăm quan Marcos y Cordero, một hệ thống đường bên trong lòng núi, và Ruta de los Volcanes, nơi bạn có thể hiểu thêm về lịch sử của hệ thống núi lửa trên đảo.

7. Bulgaria

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 7

Pirin, Công viên quốc gia Pirin nằm ở phía Nam Bulgaria, nổi tiếng với những đỉnh núi nhọn cao lên đến 300m, cảnh hồ trong lành và đời sống hoang dã đa dạng. Trong chuyến đi thăm công viên quốc gia này, nơi bắt đầu lý tưởng nhất sẽ là Dobrinishte, một thị trấn yên bình gần Bansko, còn nơi kết thúc sẽ là thị trấn Melnik, gần tu viện Rozhen, toàn bộ nằm ở phía tây nam Bulgaria.

8. Monti Sibillini, Ý

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 8

Công viên quốc gia Monti Sibillini ở miền trung nước Ý, một phần của dãy núi Apennines là nhà của nhiều loại cây và động vật hiếm, cũng như nhiều khe núi và hồ nước. Đây là điểm người thăm quan có thể leo núi hoặc đạp xe qua những ngôi làng đẹp nhất của Ý. Những nơi này còn có các rifugi (nhà trọ), nơi khách du lịch có thể thưởng thức nhiều món ăn núi và ở lại với giá rẻ.

9. Butrint, Albania

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 9

Công viên Butrint ở Albania là nơi vẫn còn ít người nhưng lại là nhà của rất nhiều những di tích lịch sử cổ đại. Nơi đây có những địa điểm khảo cổ học quan trọng của nền văn minh Hy Lạp, La Mã và đế chế Ottoman còn sót lại và được coi là một “mô hình thu nhỏ của lịch sử Albania”.

10. Vatnajokull, Iceland

 10 công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu - 10

Iceland là một trong những đất nước đẹp nhất của châu Âu, và công viên quốc gia Vatnajokull là một trong những địa điểm leo núi băng hấp dẫn nhất của quốc gia này. Vatnajokull là cánh đồng băng lớn nhất Iceland và khách thăm quan có thể leo núi và cắm trại, cũng như khám phá các hang động trong sông băng

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment