Travel News:

10 cách tiết kiệm tiền không thể bỏ qua khi bạn thích du lịch

10 cách tiết kiệm tiền không thể bỏ qua khi bạn thích du lịch

Có những cách tiết kiệm tiền đáng kể dành dành cho bạn nếu ‘trót’ có sở thích du lịch. Cùng Du lịch Việt Nam tham khảo 10 tuyệt chiêu tiết kiệm tiền dành cho du lịch bụi nhé.

>

5 cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi đi máy bay

> 9 sai lầm tốn tiền phổ biến khi du lịch bạn nên tránh

Phí đi máy bay, giá phòng khách sạn và vé tham quan cùng những bữa ăn khi du lịch là những chi phí không thể thiếu và cũng khiến nhiều người thích du lịch e ngại. Nhưng có rất nhiều cách để tiết kiệm ở những khâu này lúc trước và trong một chuyến đi. Vì vậy, đây là 10 cách tiết kiệm bạn nên tham khảo trước khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Nếu bạn thích du lịch, đặc biệt là du lịch bụi thì đừng bỏ qua 10 kinh nghiệm này nhé.
Nếu bạn thích du lịch, đặc biệt là du lịch bụi thì đừng bỏ qua 10 kinh nghiệm này nhé.

1. Du lịch vào mùa thấp điểm

Nếu có thể, bạn nên tránh du lịch trong mùa cao điểm và làm một ghi chú mùa du lịch cao điểm và thấp điểm ở điểm đến bạn muốn ghé thăm. Bạn cũng nên lưu ý những thời điểm lớn như kỳ nghỉ hè, các ngày lễ hội. Ví dụ như  du lịch vào tuần lễ Holy ở Philippines thường có giá vé máy bay cao hơn bình thường.

2. Kiểm tra phòng khách sạn trước khi đặt bất kỳ dịch vụ du lịch online nào khác

Đừng vội vùng với những khuyến mãi quảng cáo giá rẻ nếu bạn chưa tìm hiểu và đặt phòng khách sạn ở điểm đến trước khi lên các kế hoạch tiếp theo cho kỳ nghỉ. Vì vậy, trước đó, bạn nên gọi điệm liên hệ với khu resort hay khách sạn để xem phòng phù hợp và giá cả trước để có giá tốt. Hầu hết những nơi này đều sẵn sàng cho bạn đặt trực tiếp.

3. Tìm phòng khách sạn phù hợp với giá tốt nhất

Bạn nên đặt phòng khách sạn có kiêm bữa sáng. Thông thường những phòng khách sạn bình dân có giá thấp hơn so với khách sạn và resort, đem lại cho bạn khám phá cuộc sống với người địa phương tốt hơn. Nếu bạn không thích một phòng ngủ chung tập thể với vài người lạ thì có thể chọn một phòng riêng. Với cách này, bạn vẫn có thể khám phá cuộc sống ở điểm đến mà vẫn cảm thấy thoải mái.

4. Săn vé máy bay giá rẻ

Để có được vé máy bay giá rẻ có thể bạn sẽ phải mất công tìm kiếm và thời gian nhưng điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể.

5. Cân hàng lý trước khi ra sân bay

Các hãng hàng không hiện nay phạt khá nặng đối với hành lý vượt quá kích thước và cân nặng. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cân hành lý ở nhà trước khi ra sân bay. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn muốn mang nhiều đồ dùng như dụng cụ chơi golf hay bình khí lặn nữa.

6. Tìm nơi có thể đổi tiền tốt nhất

Nếu muốn mất ít phí, bạn đừng đổi tiền ở những nơi tiện đường trên đường đi như ở sân bay… Tốt nhất, bạn nên đổi tiền trước ở nhà để không phải lo lắng về phí tiền đổi không lường trước được hay phí cao ở ngân hàng và những máy ATM ở điểm đến.

7. Không nên ăn ở những nhà hàng chuyên phục vụ khách du lịch

Những nhà hàng phục vụ khách du lịch nước ngoài thường có menu với ngôn ngữ khác như tiếng Anh hoặc sử dụng 10 ngôn ngữ khác nhau mà không có người địa phương vào ăn. Điều này cho thấy nhà hàng là điểm đến của khách du lịch, phục vụ món ăn khá đảm bảo nhưng có giá đắt gấp 3 lần ở những quán ăn địa phương. Vì vậy, ở hầu hết kinh nghiệm du lịch là chọn một quán ăn có nhiều du khách địa phương.

8. Sử dụng đồng tiền đô la chung khi du lịch nhiều quốc gia

Nếu bạn thăm nhiều quốc gia trong một chuyến đi dài. Đừng mất nhiều tiền mua đồ lưu niệm hay quà ở khắp các điểm đến mà chỉ nên mua những thứ bạn cần ở đó bằng đồng đô la.

9. Mang theo một chai nước theo chuyến đi

Khi bạn mua đồ uống ở điểm đến 3, 4 lần một ngày thì gộp lại chi phí thực sự sẽ tăng lên đáng kể. Để tiết kiệm chi phí và rắc rối nếu bạn uống phải thức uống không an toàn vệ sinh thực phẩm thì nên mang theo chai nước khi đi ra ngoài trải nghiệm. Nếu chai nước bình thường khiến bạn khó mang theo thì có thể chọn loại chai có thể gập vào được.

10. Tiết kiệm bằng tham gia du lịch group

Đây cũng là một trong những cách du lịch tiết kiệm hiệu quả thấy rõ với giá giảm đáng kể như một bữa ăn nhiều người hay mua nhóm vé tham quan, trải nghiệm cùng những người khác có nghĩa là bạn đang được chia sẻ giá. Thật tuyệt phải không nào.

>> Xem thêm các bài Kinh nghiệm – Tư vấn để đọc thêm về những kinh nghiệm cho chuyến đi của bạn nhé.

nguồn: waytogo.cebupacificair

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment