Travel News:

Những bí mật "xấu xí" về du lịch mà du khách không hay biết

Những bí mật “xấu xí” về không phải ai cũng biết

đâu chỉ có những hình ảnh đẹp lộng lẫy, những bờ trải dài phủ đầy cát trắng như trong tin quảng cáo mà nó còn có những bí mật “xấu xí” không phải ai cũng biết.

1. Các hãng hàng không nói dối về hạ cánh dự kiến

Bí mật ngành du lịch
Bao nhiêu lần máy của bạn cất cánh muộn để rồi được “bù ” ở trên không trung và vẫn hạ cánh kịp giờ? Hóa ra, phi công của bạn không thể “tăng tốc” trên bầu trời, mà là các hãng hàng không thường nói của một chuyến dài hơn so với thực tế để thổi phồng những con số thống kê về các chuyến hạ cánh đúng giờ của mình.

2. Nước uống trên máy có thể không

Nước uống trên máy bay
Cách đây vài năm, EPA (cơ quan bảo vệ môi trường) đã thực hiện các cuộc kiểm tra và phát hiện rằng 14% nước trong thùng chứa trên máy không đạt tiêu chuẩn và nhiễm khuẩn như E. coli.

Một số hãng hàng không sử dụng nước đóng thùng này không chỉ để cho các phòng tắm, mà họ còn dùng để pha cà phê, trà, chiết sang các chai nước để ở khay đồ uống và làm đá. Tất nhiên không phải hãng hàng không nào cũng làm vậy, nhưng bạn có muốn vô tình trở thành nạn nhân không?

3. Máy bạn ngồi có thể đã cũ kỹ

Những chiếc máy bay cũ kỹ
Theo thống kê của trangAirline Monitor, tuổi trung bình của các hạm đội máy của các hãng hàng không lớn như American, Alaska, Delta, Southwest, United, và US Airways là 14 năm. Nhưng nếu bạn muốn tìm các máy mới hơn thì tránh American và Delta ra, vì họ sở hữu những chiếc máy “già nhất” với trung bình 16 năm. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi tuổi của máy chỉ ảnh hưởng đến độ chứ không phải độ .

Richard Aboulafia, nhà phân tích hàng không nói: “Ở góc độ , nhiều máy cũ hơn lại được lắp đặt chặt chẽ và bảo dưỡng hợp lý hơn, chẳng có lý do gì chúng lại không trong khoảng 25-30 năm”.

4. Một số tàu đang gây hại môi trường

Tàu du lịch biển
Có vẻ như đi tàu sẽ thân thiện với môi trường hơn máy vì khí carbon của máy thải ra lượng lớn vòng quanh . Nhưng sự thật là đi bằng tàu cũng chưa hẳn tốt hơn cho Mẹ trái đất vì những rác thải chưa được xử lý từ tàu có thể bị bơm vào lòng đại dương. Những chiếc tàu làm ô nhiễm nguồn nước, còn khí thải của chúng thì gây ô nhiễm không khí.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

số tàu quản lý nước và khí thải của họ một cách thân thiện với môi trường nhưng không phải tất cả các tàu đều có thể làm thế.

5. Phi công làm việc quá tải

Phi công làm việc quá tải
Đây là điều bạn không muốn nghe từ các phi công khi họ là những người giữ mạng sống của bạn trong tay: “Sự thật là chúng tôi kiệt sức, luật lao động quy định chúng tôi có khi làm nhiệm vụ 16 tiếng không . Thời lượng này nhiều hơn một người lái tải. Mà người lái tải họ còn có thể ghé nghỉ tạm ở những điểm dừng, còn chúng tôi làm sao dừng lại trên “những đám mây”, đây là chia sẻ của một phi cơ trưởng thuộc một hãng hàng không lớn.

6. Những chiếc giường khách sạn thật ghê rợn

Hầu hết các khách sạn đều không đổi ga trải giường mỗi khi khách rời khỏi. Mà bạn có biết chính các đệm giường cũng rất bẩn không? Nhiều khách sạn đã không sử dụng những miếng lót chống thấm để bảo vệ đệm giường trước hàng triệu những con vi khuẩn, chất bài tiết từ cơ thể hay những chất gây dị ứng của khách để lại.

Ga trải giường khách sạn
Một giảng viên của Trường quản lý khách sạn thuộc Đại học Cornell nói rằng: “Có khi nào một chiếc ga trải giường chỉ được đổi 4 lần một năm không nhỉ? Có thể lắm chứ, ôi, những giấc mơ ngọt ngào”!

7. Tiếp viên hàng không có thể trì hoãn chuyến của bạn

Tiếp viên hàng không
George Hobica, sáng lập viên của trang web Airfarewatchdog đã hỏi những người bạn tiếp viên hàng không của anh ta về một số bí mật trong ngành, họ đã thú nhận: “Nếu một chuyến bị trễ, hãng hàng không có thể phải trả tiền làm thêm giờ cho bọn tớ.

Dù sao chuyến cũng trễ rồi, nên bọn tớ có thể làm cho nó trì hoãn thêm để có thể kiếm thêm từ việc làm thêm giờ. Chúng tớ có thể tìm ra các lỗi nhỏ trong máy hoặc sử dụng mánh khóe khác để có thêm khoản tiền bù những lúc chờ cất cánh mà không được trả”.

8. Một số quản gia khách sạn dùng chất tẩy sạch đồ gỗ để làm bóng ly thủy tinh

Ly trong khách sạn
Jacob Tomsky, tác giả của một cuốn sách viết về khách sạn, người đã từng làm việc từ vị trí hầu phòng đến bộ phận tiếp tân khách sạn hơn 10 năm đã trông thấy một vài điều. Một trong số đó là có những quản gia khách sạn đã sử dụng chất đánh bóng và làm sạch đồ gỗ để làm sạch các ly thủy tinh uống nước của khách sạn, làm cho chúng bóng loáng.

Dân trí/Depplus

Bài viết Những bí mật "xấu xí" về du lịch mà du khách không hay biết ( http://dulich.nao.vn/nhung-bi-mat-xau-xi-ve-du-lich-ma-du-khach-khong-hay-biet.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php