Travel News:

Mũi Né

là một phường của thành phố (), nơi đây được biết đến là một nói riêng và cả nước nói chung.

Cách thành phố khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, xưa kia là một dải bờ hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo, ngày nay với sự phát triển của nơi đây đã trở thành “thủ đô resort” của với sự xuất hiện của hàng trăm khu resort lớn nhỏ khác nhau.
đến không chỉ bị bởi hoang sơ của tự nhiên mà còn bị thu hút bởi những hoạt động thể thao , những chuyến dã ngoại và thậm chí bởi của người dân nơi đây.


Tên gọi xuất phát từ việc ngư dân đánh cá, mỗi khi đi gặp bão, thường đến đây nương náu. “Mũi” là cái mũi đất đưa ra ; “Né” có nghĩa là để né tránh. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của tạo ấm áp và trong lành, thu hút rất nhiều .
Tên gọi xuất phát từ công chúa Út của vua Chăm là công chúa Chuột – tương truyền này của người Chăm, xưa kia lau sậy mọc um tùm. Công chúa Chăm năm 16 tuổi mắc bệnh nan y, về sau miếu Am để tu tại Hòn Rơm. Từ đó lấy biệt danh là bà Nà Né – lâu dần người dân đọc trại chữ Nà Né thành . Né là tên của công chúa Út – Mũi là mũi đất đưa ra .

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.


mang đặc trưng của vùng nhiệt đới, quanh năm nắng ấm, đặc biệt nằm ở khu vực ít bị ảnh hưởng của gió bão, ít có những ngày mây mù nên có thể tổ chức các hoạt động dã ngoại quanh năm.

(Dulichbui.org)

Bài viết Mũi Né ( http://dulich.nao.vn/mui-ne.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php