Trải nghiệm một ngày lênh đênh trên sóng nước Nam Bộ

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Du lịch đường thủy đã không còn xa lạ với du khách đến thành phố Hồ Chí Minh, đăc biệt là trong những năm gần đây khi TP.HCM xác định đẩy mạnh sản phẩm du lịch này.

Đến với Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có rất nhiều địa điểm tham quan cần khám phá, nhưng nếu chỉ có một ngày để trải nghiệm thì du lịch đường thủy là một gợi ý tuyệt vời cho những người đam mê phiêu lưu.

Khác với những hình thức du lịch khác, du lịch đường thủy là một hình thức luôn mang lại trải nghiệm mới lạ. Đầu tiên là cảm giác lênh đên trên dòng sông, ngắm nhìn khung cảnh hai bên bờ, ngắm nhìn những con thuyền, gió mát và không gian thoáng đãng, thanh bình. Sau đó là cảm giác phiêu lưu thú vị khi được ngồi trên những chiếc cano hiện đại, vút đi trong tiếng máy nổ ròn rã, những khóm lục bình tím trôi bồng bềnh hai bên, bọt nước tung lên trắng xóa.

Trải nghiệm một ngày lênh đênh trên sóng nước Nam Bộ - 1

Du lịch đường sông cũng tránh cho du khách không phải chịu đựng hành trình mệt mỏi với những con đường đất đỏ bụi mờ và ngoằn nghèo. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố như  Địa đạo Củ Chi, Khu du lịch Vàm Sát, Lâm viên Cần Giờ, Rừng phòng hộ Cần Giờ, Làng H2O, Khu biệt thự Thảo Điền, những khu resort ven sông như Khu du lịch quốc gia Cần Giờ (tại rừng phòng hộ Cần Giờ), Vườn cây ăn trái Trung An – tại xã Trung An, huyện Củ chi, Khu du lịch sinh thái nhà vườn rộng 130 ha tại cù lao Long Phước quận 9… sẽ lần lượt hiện lên trước mắt du khách nhưng lại theo một cách khác, mới lạ và xanh mướt cây trái, rất yên bình. Du khách có thể dừng chân tại các điểm đến trong hành trình để nghỉ ngơi, chụp ảnh kỷ niệm, tổ chức tiệc…

Chất lượng phục vụ trong các tuyến du lịch đường thủy tại thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao khi luôn đặt sự an toàn và sự hài lòng của du khách lên hàng đầu. Cano hiện đại, cầu tàu, bến đỗ đạt tiêu chuẩn quốc  tế cũng mang lại cảm giác an tâm cho du khách khi chọn loại hình du lịch này.

Được Thành phố quan tâm và đầu tư chuyên nghiệp, du lịch đường thủy có chất lượng ngày càng cao, tuy không tránh khỏi những khó khăn cả về khách quan và chủ quan, nhưng với quyết tâm phát triển mạnh du lịch đường thủy, tin chắc đây sẽ là loại hình du lịch chính mang đậm dấu ấn văn hóa sông nước và thu hút khách du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi