Travel News:

TP.HCM: Du lịch đường thủy vẫn chưa khai thác hết

TP.HCM: Du lịch đường thủy vẫn chưa khai thác hết

Du lịch TP.HCM có rất nhiều tiềm năng và thế mạnh. Tiềm năng du lịch đường thủy ở đây cũng rất phong phú. Tuy nhiên tiềm năng này còn chưa được khai thác đúng mức.

TP. HCM tự hào là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. Hàng năm, những người từ nơi khác, kể cả khách quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh làm việc, thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh, cũng như người dân từ TP. HCM có nhu cầu du lịch nơi này, nơi khác là tất yếu.

Nhiều năm qua, ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh, đã làm tốt việc tuyên truyền quảng bá những danh lam thắng cảnh, những địa điểm cũng như ẩm thực hấp dẫn du khách tới thành phố. Tuy nhiên, du khách chủ yếu di chuyển bằng đường bộ, đường hàng không, trong khi thành phố Hồ Chí Minh vốn nổi tiếng là một cảng trên bến dưới thuyền,  nhưng tiềm năng du lịch đường thủy gần như chưa được khai thác tốt. Một trong những nguyên nhân khiến du lịch đường thuỷ chưa thật sự thu hút du khách khiến các tuyến du lịch này chưa xứng với tầm  tiềm năng của nó chính là thành phố chưa đủ những cầu tàu, bến đỗ có chất lượng phục vụ du khách.

du lịch đường thủy
Trong thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập trung khai thác loại hình du lịch đường thuỷ –  một tiềm năng phát triển du lịch của thành phố. Để thực hiện việc này, nhiều năm qua Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố cũng đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, một con kênh vừa được cải tạo, chạy song song với Đại lộ Võ Văn Kiệt, một con đường rộng thoáng vào loại đẹp nhất thành phố hiện nay. Hy vọng rằng, tương lai không xa, du lịch đường thủy sẽ trở thành ngành mũi nhọn của thành phố Hồ Chí Minh.

du lịch đường thủy2
du lịch đường thủy3

Xem thêm: Du lịch TP.HCM

Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment