Travel News:

Top 5 sa mạc ấn tượng nhất thế giới

Top 5 sa mạc ấn tượng nhất thế giới

Vùng đất sa mạc khô cằn đôi khi có khung cảnh tự nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 sa mạc ấn tượng nhất thế giới trong bài viết dưới đây.

1. Sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara
Sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara

là vùng đất khô cằn, nóng nhất thế giới. Mặc dù nhiều người nghĩ đây là sa mạc lớn nhất thế giới nhưng trên thực tế, Sahara chỉ đứng thứ 3, sau sa mạc Antarctica và sa mạc Arctic. Chiếm gần hết Bắc Mỹ, Sahara có diện tích ngang nước Mỹ. Nhiệt độ cao nhất ở sa mạc được ghi nhận lên đến 50oC vào mùa hè và ban đêm có thể xuống đến 0oC. Những đụn cát ở Sahara to lớn, khổng lồ, trong đó có một số cồn cát cao 180m.

2. Sa mạc Namib

Sa mạc Namib
Sa mạc Namib

Là sa mạc miền ven biển, Namib nằm ở Namibia, Angola và Nam Phi, trải dài gần 2.000km dọc bờ biển Atlantic. Đây cũng là sa mạc cổ nhất trên thế giới, hình thành từ khoảng giữa 55 và 80 triệu năm. Sa mạc có một số cồn cát cao nhất thế giời và khung cảnh sa mạc đẹp như tranh.

3. Sa mạc Gobi

Sa mạc Gobi
Sa mạc Gobi

Xem thêm: Tour du lịch Ấn Độ  trọn gói

Tour du lịch Nam Phi giá rẻ

Tour du lịch Trung Quốc

Sa mạc Gobi

trải rộng từ miền bắc tới tây bắc Trung Quốc và miền nam Mongolla. Đây là sa mạc lớn thứ 15 thế giới và rộng nhất Châu Á. Gobi là một sa mạc lạnh lẽo và một số thời điểm trong năm có xuất hiện băng giá và tuyết rơi. Gió từ thảo nguyên Siberia làm cho nhiệt độ ở đây lên xuống theo. Nhiệt độ thấp nhất ở sa mạc có lúc thấp nhất đo được là -40oC nhưng nhiệt độ vào mùa hè có thể lên hơn 50oC.

4. Sa mạc Atacama

Sa mạc Atacama
Sa mạc Atacama

Atacama

là sa mạc khô cằn nhất thế giới với những hồ muối và cát. Lượng mưa ở sa mạc rất ít chỉ 1millimete.

5. Sa mạc Thar

Sa mạc Thar
Sa mạc Thar

Mặc dù không phải là sa mạc lớn nhất hay khô nhất so với những sa mạc khách nhưng Thar chiếm một phần lớn của vùng tây bắc Ấn Độ. Những khu vực Rajasthan, Haryana, Punjab và Gujarat đều thuộc sa mạc Thar, tạo nên nét văn hoá sa mạc độc đáo. Các thành phố như Jodhpur, Jaisalmer và Bikaner là những đô thị hấp dẫn giống như một hòn đảo giữa sa mạc với văn hoá truyền thống bản địa độc đáo.

>> Xem thêm Danh thắng thế giới

nguồn: onthegotours

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment