Travel News:

Top 4 lễ hội thế giới đặc sắc nhất tháng 10

Top lễ hội thế giới đặc sắc nhất tháng 10

Những lễ hội độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa của từng vùng miền, các quốc gia trên thế giới sẽ khiến cho khách du lịch thích thú. Dưới đây là những lễ hội thế giới tháng 10 đặc sắc nhất.

Rùng rợn lễ hội ăn chay của dân đảo Phuket Thái Lan

Lễ hội thế giới tháng 10: Lễ hội ăn chay phuket

Lễ hội thế giới

tháng 10: Lễ hội ăn chay phuket tại Thái Lan

Ngày 10/10 là ngày dân Phuket của Thái Lan khai mạc lễ ăn chay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch tới tham gia. Lễ hội được tổ chức ở 6 ngôi chùa chính ở Phuket. Ngôi chùa nơi tổ chức những nghi thức quan trọng nhất là Jui Tui, cách chợ đồ tươi sống không xa. Trong màn diễu hành của lễ hội, họ thực hiện các hành vi như xiên các vật sắc nhọn lên khắp cơ thể, đâm thủng má bằng dao, xiên… Họ tin rằng hành động tự nguyện hiến thân để chứng tỏ lòng thành và trở thành lễ vật dâng lên các vị thần. Suốt thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Đây là một trong những lễ hội thế giới rùng rợn nhất.

Lễ hội Bia Đức Oktoberfest

Lễ hội thế giới tháng 10: Lễ hội bia Đức
Lễ hội bia Đức là một trong những lễ hội thế giới lớn trong tháng 10

Lễ hội Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân Bavaria – Đức. Trong 16 ngày lễ hội, du khách tiêu thụ khoảng 7,5 triệu lít bia, gần 120 con bò, 100 con bê, hơn nửa triệu con gà quay, 11 vạn cặp xúc xích, 8 vạn miếng đùi lợn và thải ra gần 1.000 tấn rác. Cùng thời gian này, Oktoberfest cũng được tổ chức tại hàng chục quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam như một dịp để giới thiệu văn hóa Đức đến bạn bè quốc tế.

Lễ hội nụ cười màu mè MassKara ở Philippines

Lễ hội thế giới tháng 10: Lễ hội nụ cười MassKara

Lễ hội MassKara là một trong những lễ hội thế giới tháng 10 thu hút nhiều khách du lịch cho Philippines

Từ ngày 18/10, Lễ hội MassKara – Lễ hội của những nụ cười được tổ chức ở thành phố Bacolod, đảo Nergros, Philippines. Lễ hội MassKara ra đời từ năm 1980 như một lời nhắc nhở hay tuyên bố rằng, người dân Bacolod dù trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng sẽ vượt qua và đứng dậy. Cũng trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều cuộc thi khiêu vũ đường phố hấp dẫn. Các “đối thủ” trong say sưa thi tài bằng những điệu nhảy đẹp nhất, hấp dẫn nhất, khiến cho sàn nhảy “đường phố” càng trở nên rộn rã. Du khách cũng hòa mình vào dòng nhạc và những điệu nhảy sôi động hoặc thích thú với lễ hội bia tại quảng trường lớn của thành phố. Trong không khí náo nhiệt của lễ hội, du khách và dân địa phương cùng nhau bỏ phiếu chọn ra Nữ hoàng của lễ hội MassKara hàng năm. “Bữa tiệc đường phố” còn kéo dài cho tới bình minh. Đây là một trong những lễ hội thế giới tháng 10 thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Lễ hội Haloween

Lễ hội thế giới tháng 10: Halloween

Lễ hội thế giới tháng 10: Halloween

Ngày lễ Halloween có nguồn gốc từ một lễ hội cổ của người Celtic được biết đến với tên là lễ Samhain. Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Trong ngày Halloween người ta thường hóa trang thành ma quỷ đi lượn trên phố hoặc tụ tập quanh các đống lửa, treo đèn bí ngô, trẻ em có trò chơi Trick for treat… Ngày lễ Halloween của phương Tây gần giống với ngày xã tội vong nhân rằm tháng 7 của phương Đông với quan niệm là ngày mở cửa địa ngục, các linh hồn được phép lên cõi dương đoàn tụ với gia đình. Những năm gần đây, ngày Halloween rất được các bạn trẻ yêu thích và nó trở thành một lễ hội thế giới tháng 10 lớn trên nhiều quốc gia.

Thu Hường/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment