Travel News:

TOP 3 Thiên đường du lịch biển đảo mùa hè này

TOP 3 Thiên đường du lịch biển đảo mùa hè này

 Việt Nam –  Đất nước được mệnh danh là “Rừng vàng biển bạc” với chiều dài bờ biển là 3260km trải dọc từ Bắc vào Nam. Biển Việt Nam nổi tiếng đẹp cùng làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn và vô số hòn đảo tuyệt đẹp được xếp hạng trên thế giới. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá những thiên đường du lịch biển đảo mùa hè này nhé!

> Tìm hiều về du lịch Quảng Nam

1. Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là một quần đảo gồm 3 đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Long, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một thiên đường du lịch gần đây được giới thiệu rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Điều đặc biệt hấp dẫn du khách đến đây không chỉ là biển trong xanh, cát trắng nắng vàng mà bạn sẽ được khám phá một trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị mà hiếm nơi đâu có được, đó là sải bộ trên con đường cát nằm giữa biển nối liền các đảo nhau với nhau. Bạn sẽ có cảm giác như đang đặt chân tới thiên đường – Khi chỉ có đất trời và mặt nước biển. Con người và thiên nhiên như hòa vào làm một. 

Quần đảo Điệp Sơn
Quần đảo Điệp Sơn

Do đây là một hòn đảo còn hoang sơ nên Điệp Sơn sẽ là một điểm đến lý tưởng dảnh cho những du khách muốn khám phá. Bạn sẽ ngủ tại nhà dân hoặc cắm lều trại do nơi đây không có nhà nghỉ, bạn sẽ được tìm hiểu về nếp sống sinh hoạt như một người dân biển thực thụ, sẽ được khám phá những hòn đảo còn hoang sơ hơn nữa ở xung quanh… Nếu có ý định đi du lịch biển trong mùa hè này, bạn còn chần chờ gì nữa khi không đưa Điệp Sơn vào danh sách các điểm đến thiên đường?

Một góc Điệp Sơn
Một góc Điệp Sơn

2. Cù Lao Chàm – Quảng Nam

Nhắc tới Quảng Nam, người ta sẽ nghĩ tới một phố Hội trầm mặc mang vẻ đẹp hoài cổ theo cùng năm tháng. Nhưng là một tỉnh ven biển, Quảng Nam chứa đựng vô vàn các biển lớn nhỏ đẹp và hoang sơ, trong đó không thể nhắc tới Cù lao Chàm – một trong những thiên đường du lịch biển đảo nơi đây. Cù Lao Chàm tuy đã được đưa vào khai thác du lịch khá lâu, nhưng nhờ các chính sách phát triển du lịch bền vững của địa phương mà nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp như chưa có sự xuất hiện của con người. Toàn bộ đảo chính có tới 7 bãi biển tự nhiên với làn nước xanh có thể nhìn tới đáy và bờ cát trắng min trải dài. Du khách du lịch Cùa Lao Chàm hầu hết là đi trong ngày, nhưng nếu muốn khám phá hết những hang động, những bãi tắm ít người biết đến hay nếp sông tại các làng chài, hay với mục dích nghỉ dưỡng, bạn có thể nán lại đây thêm một, hai ngày nữa. 

Cù Lao Chàm
Cù lao Chàm

3. Đảo Kỳ Co – Quy Nhơn

Đảo Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn lý cách thành phố Quy Nhơn khoảng 25km. Là một trong số những vùng biển mới được khai thác du lịch gần đây, đảo Kỳ Co mang đậm vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc. Không chỉ có nước biển xanh trong vắt, thiên nhiên còn ban tặng cho nơi đây địa hình kiến tạo có cả núi và hang động xen kẽ, những “bể bơi thiên nhiên mini” tuyệt đẹp. Đến với Kỳ Co, bạn còn được trải nghiệm lặn ngắm san hô, đi thuyền thúng hay thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất… Bạn cũng có thể tiếp tục khám phá rất nhiều điểm đến thú vị tại Quy Nhơn hay Eo gió – trên đường ra đảo Kỳ Co… Đây xứng đáng là một trong số những thiên đường du lịch biển đảo mà bạn không thể bỏ lỡ.

Đảo Kỳ Co
Đảo Kỳ Co

Du lịch Việt Nam

Tổng hợp

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment