Travel News:

Mách bạn những cách để vi vu du lịch thế giới không lo về chỗ ở

Thông thường trong các chuyến du lịch thì vấn đề ăn ở chiếm một khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng 1 trong số 8 cách hữu ích để vi vu du lịch thế giới không lo về chỗ ở dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền đấy!

>>

Bỏ túi những mẹo mua sắm hay khi du lịch nước ngoài

>> 1 năm đi làm kiểu gì cũng phải tiết kiệm được tiền đi nước ngoài 1 lần

Farm stay

Hosanna Farmstay ở Brisbane, nước Úc

Farm stay cho phép bạn đến ở nhờ miễn phí tại một nông trại, mà không cần phải làm việc gì cả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động đề nghị giúp đỡ chủ trang trại làm một số việc lặt vặt và nếu may mắn, bạn sẽ còn nhận được một khoản phí nho nhỏ. Đây là công việc khá thú vị dành cho những người yêu thích đồng quê, thiên nhiên.

Các trang web tham khảo:

• http://www.farmstayus.com
• http://www.farmstay.co.uk

Boat stay

Boat stay có thể xem như dạng công việc tình nguyện, vì bạn sẽ phải làm một số công việc như một thuyền viên. Tuy nhiên, việc đi nhờ thuyền này cho phép bạn lênh đênh trên biển nhiều ngày trời và có thể tham quan du lịch ở những nơi mà tàu cập bến.

Các trang web cung cấp dịch vụ boat stay thường không yêu cầu kinh nghiệm nên chỉ cần bạn không bị say sóng và đã sẵn sàng cho chuyến đi thì có thể truy cập các trang web dưới đây để tìm kiếm boat stay phù hợp:
• http://www.cruisersforum.com/forums/f30/
• https://www.findacrew.net/en/

Au Pair 

Au Pair là tên một chương trình giao lưu văn hóa quốc tế. Theo đó, các bạn trẻ ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ, trong khoản thời gian từ sáu tháng đến một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào.

Au Pair khá phổ biến ở châu Âu

Chương trình này khá phổ biến ở các nước châu Âu. Đôi lúc, bạn sẽ được gia chủ nhờ trông trẻ hoặc làm một số việc lặt vặt. Đổi lại, bạn sẽ được ăn ở miễn phí, thậm chí bạn còn có thể được trả khoản phí nho nhỏ thay cho lời cảm ơn vì đã giúp đỡ họ.

Nếu bạn thích thú với việc này hãy vào các trang web sau để tìm cơ hội:
• www.AuPair-World.co.uk,
• www.GreatAuPair.com
• www.IAPA.org
• www.Europa-Pages.com/au_pair/
• www.TransitionsAbroad.com

Cắm trại

Có hai dạng cắm trại mà bạn có thể tham gia. Dạng đầu tiên là tìm một nơi miễn phí để dựng lều ngủ, dĩ nhiên bạn cần phải chắc chắn nơi đó cho phép cắm trại. Nếu không bạn cần phải tìm đến các khu cho thuê chỗ cắm trại, để thuê chỗ với giá chỉ khoảng 10 USD mỗi đêm.

Cắm trại miễn phí ở địa điểm được cho phép

Cách thứ hai là tham gia vào các hoạt động cắm trại mùa hè của trẻ em với vai trò là tư vấn viên. Bạn sẽ hỗ trợ quản lý, hướng dẫn bọn trẻ, và bạn sẽ không phải trả tiền ăn uống và nơi ở, mà còn được nhận lại một khoản tiền công nho nhỏ.

Hãy tham khảo một số trang web sau để tìm kiếm cơ hội:
• www.SuperCamps.co.uk
• www.PGL.co.uk
• www.EuroCamp.com
• www.ActionQuest.com

Liên hệ ở nhờ nhà người quen

Mang theo quà tặng thay cho lời cảm ơn

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Hãy liên hệ với bạn bè hoặc người quen để hỏi xem họ có thể cho bạn ở nhờ trong vài ngày không. Hãy cung cấp đủ thông tin, lịch sự và tôn trọng gia chủ, đồng thời mang theo một món quà để tặng họ thay cho lời cảm ơn lúc bạn rời đi.

Làm tình nguyện viên

Làm tình nguyện viên ở trường học

Làm tình nguyện viên quốc tế bạn sẽ phải đến làm việc cho một cơ sở nào đó, bù lại họ cung cấp cho bạn chỗ ăn ở miễn phí. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội làm tình nguyện viên quốc tế với các công việc đa dạng, như: phục vụ quán bar, phụ việc khách sạn, ký túc xá, nhà hàng, trường học, v.v…

Làm tình nguyện viên ở nhà hàng

Các trang web tuyển tình nguyện viên như thế này có thể miễn phí hoặc có thu phí, nhưng nhìn chung họ đều cho phép bạn xem qua danh sách việc làm trước khi liên hệ với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu cơ sở bạn đăng ký làm việc quyết định trả tiền mặt cho bạn, hãy nhớ xin giấy phép. Đừng làm việc và nhận tiền mặt mà không có giấy tờ hay thị thực phù hợp.

Một số trang web tham khảo:
http://www.staydu.com

https://anyworkanywhere.com

http://www.volunteersbase.com

https://www.volunteerlatinamerica.com

http://www.hosteltraveljobs.com.

Trao đổi nhà 

Trao đổi nhà nghĩa là trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn sẽ trao đổi nhà mình với một người lạ đến từ một quốc gia khác trên thế giới. Bạn sẽ sống trong nhà của họ, còn họ sống trong nhà bạn. Tuy nhiên, việc này cũng không cần phải diễn ra cùng lúc, bạn có thể đến nhà người đó ở trước, họ sang nhà bạn sau và ngược lại.

Bạn có thể xem nhà trước khi đăng ký trao đổi nhà

Các trang web cung cấp dịch vụ này thường thu phí hội viên, nhưng bạn có thể  xem trước toàn bộ danh sách các căn nhà trước khi quyết định đăng ký hay không. Các trang web tham khảo:
https://www.lovehomeswap.com

https://www.trocmaison.com/fr/

https://homelink.org/fr/

http://www.stay4free.com.

Couchsurfing 

Đây là dịch vụ mà chủ nhà cho phép một người bạn hoặc người lạ ở nhờ nhà miễn phí. Khách có thể sử dụng bất kỳ không gian nào có sẵn trong nhà mà người chủ cho phép họ. Bằng cách này, chủ nhà có thể làm quen với những người bạn mới, còn khách tìm được chỗ ở miễn phí và trải nghiệm văn hóa sống địa phương.

Chủ nhà cho phép một người lạ ở nhờ nhà miễn phí

Bạn nên tìm các trang web có dịch vụ couchsurfing an toàn, uy tín. Những trang này thường có phần đánh giá và bình luận từ những vị khách trước đó, cho phép bạn đánh giá được chất lượng nơi ở và tính cách của chủ nhà.

Một số trang web tham khảo:
https://www.couchsurfing.com

http://www.bewelcome.org

http://www.hospit

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment