Travel News:

Lào: điểm đến du lịch tốt nhất thế giới 2013

Hội đồng châu Âu về Du lịch và Thương mại (ECTT) đã chọn Lào là “Điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2013”. Tối 9/5/2013, Bộ Thông tin -Văn hóa và Du lịch Lào đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu này.

That Luang, Vientiane, Lào

Quyền Chủ tịch của Hiệp hội du lịch Lào, ông Khamtanh Keungpannha, cho báo giới biết, sở dĩ Lào đạt được giải thưởng này vì Lào còn rất nhiều các điểm du lịch tự nhiên, thiên nhiên và các di tích lịch sử, văn hóa truyền thống đa sắc tộc. Khách du lịch đến Lào được trải nghiệm những giai tầng văn hóa phong phú và tận hưởng một môi trường thiên nhiên kỳ vĩ với rất nhiều điểm thăm quan hấp dẫn.

Lào là đất nước sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, các di tích lịch sử, văn hoá, tôn giáo phong phú và được bảo tồn tốt. Từ năm 1990 đến 2012, lượng khách du lịch nước ngoài đến Lào tăng bình quân hằng năm 20,36%.

Năm 2000, khách du lịch đến Lào đạt 700.000 lượt người; năm 2012 đạt hơn 3,3 triệu lượt người và theo đó là sự gia tăng số lượng lớn công ty du lịch, khách sạn, nhà nghỉ và các quán ăn… trên khắp xứ sở Triệu Voi.

Theo Nhandan, VOV, Bangkok Post

Pinterest

(Dulichbui.org)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment