Travel News:

Ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà – Nơi hội tụ linh khí của “trời đất và con người”

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm du lịch vô cùng nổi tiếng mà chắc hẳn không một du khách nào bỏ qua khi tới Đà Nẵng.

Với vị trí nằm trong quần thể du lịch mới hình thành trên bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng giờ đây không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh mà còn là không gian hội tụ linh khí của đất trời và lòng người đối với những du khách từng một lần ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng.

Toàn cảnh chùa Linh Ứng Sơn Trà

Vị trí chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng hơn 10km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển, đây cũng là vị trí đẹp nhất của bán đảo Sơn Trà.

Ngôi chùa này có 2 tên gọi khác nhau như chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay chùa Linh Ứng Sơn Trà. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi vì Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà có hướng nhìn ra biển Đông, phía 2 bên là đảo Cù Lao Chàm và Hải Vân Sơn, phí còn lại là dòng sông Hàn thơ mộng đang yên ả đổ về cửa biển.

Xem thêm: Khách sạn Đà Nẵng gần bán đảo Sơn Trà 

Chùa Linh Ứng nhìn từ trên cao xuống

Kiến Trúc của chùa Linh Ứng

Ngôi chùa này có lối kiến trúc không khác những ngôi chùa truyền thống của Việt Nam. Để đến được cổng chính của ngôi chùa du khách phải lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào Chùa.

Ngay trên lối vào chính điện, nằm ở trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh Bonsai là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng với đó là 18 vị La Hán được dựng thành 2 hàng bảo vệ cho chính điện.

18 vị La Hán tại chùa Linh Ứng Sơn Trà

Đến với Chùa Linh Ứng Sơn Trà quý du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, đường kính tòa sen là 35m đây được xem là tượng phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, tương đương với một tòa nhà 30 tầng.

Tượng Phật Quan Thế Âm đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, một tay cầm bình nước Cam Lồ, tay kia bắt ấn tam muội đang cầu bình an cho ngư dân bám biển.

Điểm đặc biệt ở tượng Phật Quan Âm này không những to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng sở hữu 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ tại chùa Linh Ứng Sơn Trà

Đặc biệt, du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để có thể ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.

Đứng tại nơi đây, phóng tầm mắt về phía biển sẽ được chiêm ngưỡng một màu xanh bát ngát biển trời với bờ cát dài vàng mịn chạy vòng cung theo con đường dưới chân núi dưới cái nắng dịu của vùng bán đảo xinh đẹp.

The post Ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà – Nơi hội tụ linh khí của “trời đất và con người” appeared first on Kinh nghiệm du lịch.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment